Loại bia đầu tiên dành cho bệnh nhân ung thư

Loại bia đặc biệt này được chế tạo bởi bà Jana Drexlerova, Giám đốc điều hành của Mamma Help – một tổ chức tình nguyện chuyên hỗ trợ phụ nữ bị ung thư vú tại Cộng hòa Czech và đồng nghiệp của bà là Tereza Sverakova. Sverakova đã từng trải qua quá trình điều trị khắc nghiệt khi mắc bệnh ung thư vú, những đợt hóa trị liên tục khiến bà mệt mỏi nhiều, buồn nôn,… Vị giác...

Có thể bạn quan tâm:

Loại bia đặc biệt này được chế tạo bởi bà Jana Drexlerova, Giám đốc điều hành của Mamma Help – một tổ chức tình nguyện chuyên hỗ trợ phụ nữ bị ung thư vú tại Cộng hòa Czech và đồng nghiệp của bà là Tereza Sverakova.

Sverakova đã từng trải qua quá trình điều trị khắc nghiệt khi mắc bệnh ung thư vú, những đợt hóa trị liên tục khiến bà mệt mỏi nhiều, buồn nôn,… Vị giác bị ảnh hưởng nên bà không ăn uống được, đồ ăn thức uống khi dùng có hương vị đắng, mặn, nhạt nhẽo và mùi hôi khó chịu.

Sverakova chia sẻ: “Các bs khuyên nếu dùng bia điều độ có thể giúp cơ thể bổ sung thêm vitamin, có lợi cho tiêu hóa. Nhưng hầu hết vị của các loại bia thông thường lại rất đắng. Đó là lúc chúng tôi nghĩ rằng sẽ thật tuyệt vời khi tạo ra một loại bia dành riêng cho bệnh nhân ung thư đang trong quá trình hóa trị”.

Cũng từ những suy nghĩ trên đã giúp bà cùng đồng nghiệp phát minh ra bia Mamma, loại bia này không chứa cồn, cung cấp nhiều dưỡng chất như vitamin B, kali,…đặc biệt là khi pha chế có vị ngọt, bù đắp tác dụng phụ của hóa trị lên vị giác, giúp tăng khẩu vị cho người bệnh, có thể giúp người bệnh vượt qua giai đoạn hóa trị một cách dễ dàng hơn. Hương vị cũng như tác dụng của loại bia này nhận được sự quan tâm và đánh giá cao từ nhiều chuyên gia khoa ung thư từ các bệnh viện lớn.

Loại bia Mamma này ngoài việc là thức uống bổ dưỡng, nó còn giúp bệnh nhân ung thư kết nối được với bạn bè, người thân qua các cuộc vui, từ đó cải thiện tinh thần của bệnh nhân, có thêm sức mạnh chiến đấu chống lại bệnh tật.

BSN

 

Ngày 08/06 năm 2020 | Chủ Đề Khác | Hỏi Đáp | Tin tức | Tag: