Loser và Bae Bae là 2 ca khúc đánh dấu sự trở lại của Big Bang

Loser và Bae Bae là 2 ca khúc đánh dấu sự trở lại của Big Bang: Trong giới Kpop, các ca sĩ trẻ thường bị chỉ trích chỉ biết hát và nhảy như cỗ máy. Thay vì “nghệ sĩ” hoặc “giọng ca”, họ chỉ được gọi là “thần tượng (idol)”. Trong mắt giới chuyên môn, idol là sản phẩm được sản xuất của các công ty đào nhạc, không có cá tính hay bản sắc cá nhân riêng. Với Big Bang, mỗi thành...

Có thể bạn quan tâm:

Loser và Bae Bae là 2 ca khúc đánh dấu sự trở lại của Big Bang: Trong giới Kpop, các ca sĩ trẻ thường bị chỉ trích chỉ biết hát và nhảy như cỗ máy. Thay vì “nghệ sĩ” hoặc “giọng ca”, họ chỉ được gọi là “thần tượng (idol)”. Trong mắt giới chuyên môn, idol là sản phẩm được sản xuất của các công ty đào nhạc, không có cá tính hay bản sắc cá nhân riêng. Với Big Bang, mỗi thành viên là một cá thể độc lập, riêng biệt. Ngay cả khi tách nhóm solo, họ vẫn tỏa sáng theo cách của mình. Thậm chí ông chủ YG là Yang Hyun Suk cũng không thể toàn quyền bắt ép 5 chàng trai.

Những lý do khiến Big Bang là ‘idol cao cấp’

5 chàng trai vàng của công ty đào tạo YG sở hữu những yếu tố vượt trội hơn bất kỳ nhóm nhạc nam khác của Kpop.

Các ca khúc riêng đạt chất lượng

2 ca khúc mới LoserBae Bae mà Big Bang vừa ra mắt đang gây sốt trên các sân khấu và bảng xếp hạng. Lời ca và giai điệu của 2 hit mới này nhận được sự khen ngợi từ người nghe. Trong đó, trưởng nhóm G-Dragon, Taeyang và T.O.P đảm nhận viết Loser, còn Bae Bae được G-Dragon và T.O.P chấp bút.

Tự sáng tác tuy không còn quá xa lạ nhưng không nhiều ca sĩ thần tượng làm được điều này.

Big Bang vừa có sự trở lại sân khấu qua 2 hit mới Loser và Bae Bae.
Big Bang vừa có sự trở lại sân khấu qua 2 hit mới LoserBae Bae.

Trong giới Kpop, các ca sĩ trẻ thường bị chỉ trích chỉ biết hát và nhảy như cỗ máy. Thay vì “nghệ sĩ” hoặc “giọng ca”, họ chỉ được gọi là “thần tượng (idol)”. Trong mắt giới chuyên môn, idol là sản phẩm được sản xuất của các công ty đào nhạc, không có cá tính hay bản sắc cá nhân riêng.

Với Big Bang, mỗi thành viên là một cá thể độc lập, riêng biệt. Ngay cả khi tách nhóm solo, họ vẫn tỏa sáng theo cách của mình. Thậm chí ông chủ YG là Yang Hyun Suk cũng không thể toàn quyền bắt ép 5 chàng trai.

Đối tượng fan rộng

EXO được coi là nhóm nhạc thần tượng đình đám nhất hiện nay. Sẽ là một sự khác biệt lớn nếu so sánh EXO với Big Bang. 2 nhóm nhạc sở hữu lượng khán giả khá khác nhau. Fan của EXO phần lớn là giới học sinh tuổi teen, trong khi Big Bang chinh phục những người nghe ở cả độ tuổi 20 và 30. Ngoài ra, fan nữ EXO chiếm số lượng áp đảo, còn Big Bang được thêm các fan nam yêu thích.

Thống kê của Melon về giới tính và số lượng khán giả nghe Loser.
Thống kê của Melon về giới tính và số lượng khán giả nghe Loser.

Trong một thống kê của Melon cho thấy, 44,6% khán giả nghe Loser của Big Bang là nam. Lượng người nghe đông đảo nhất thuộc độ tuổi 20.

Tố chất nghệ thuật

Ngoài việc chính là ca hát, ca sĩ thần tượng Hàn còn kiếm sống nhờ việc đóng phim truyền hình và điện ảnh. Đối với Big Bang, họ tách biệt với số đông bằng cách chìm đắm trong thế giới nghệ thuật.

Triển lãm G-DRAGON SPACE 8 của G-Dragon.
Triển lãm G-DRAGON SPACE 8 của G-Dragon.

Trưởng nhóm G-Dragon vốn là một fashionista có tiếng. Anh được mời đến khá nhiều show thời trang tổ chức trong và ngoài nước. Năm 2013, G-Dragon tổ chức một triển lãm riêng có tên G-DRAGON SPACE 8. Nam ca sĩ đang lên kế hoạch thực hiện một triển lãm mới tổ chức ở Bảo tàng nghệ thuật Seoul vào tháng 6 tới.  Đây là lần đầu tiên Bảo tàng nghệ thuật hợp tác với một ngôi sao Kpop. Trong sự kiện này, G-Dragon sẽ đảm nhận phần chỉ đạo. Vượt qua danh xưng ca sĩ, G-Dragon đang hướng đến vai trò như một biểu tượng văn hóa.

T.O.P tại Prudential Zone Eye Award.
T.O.P tại Prudential Zone Eye Award.

Thành viên khác là T.O.P cũng có hướng đi tương tự. Anh từng tham gia triển lãm Prudential Zone Eye ở Singapore với tư cách là người phụ trách. Công việc của T.O.P là lựa chọn những tác phẩm đến từ Hàn Quốc và Nhật để trưng bày ở triển lãm. Trong làng công nghiệp giải trí Kpop, hiếm có ca sĩ hàn quốc nào sở hữu ảnh hưởng mạnh mẽ về nghệ thuật như các thành viên Big Bang. Xem thêm: 10 nhóm nhạc Nam được yêu thích nhất tại Hàn Quốc

Ngày 10/10 năm 2018 | KPOP | Nhạc Hàn Quốc | Tag: . . . . . . . .