Máy bay Airbus A-321của Nga chở 220 người bị rơi hôm nay

Máy bay Airbus A-321của Nga chở 220 người bị rơi hôm nay: Một máy bay của hãng Kogalymavia, hay còn có tên gọi khác là Metrojet. Đây là một hãng hàng không nhỏ đặt trụ sở ở Tây Siberia. Theo hãng tin RIA, máy bay chở khách từ khu nghỉ dưỡng Sharm el-Sheikh của Ai Cập, đi đến thành phố St. Petersburg của Nga thì mất tín hiệu liên lạc. Nguồn tin cho biết, máy bay là loại A-321 do hãng Airbus sản xuất, khi...

Có thể bạn quan tâm:

Máy bay Airbus A-321của Nga chở 220 người bị rơi hôm nay: Một máy bay của hãng Kogalymavia, hay còn có tên gọi khác là Metrojet. Đây là một hãng hàng không nhỏ đặt trụ sở ở Tây Siberia. Theo hãng tin RIA, máy bay chở khách từ khu nghỉ dưỡng Sharm el-Sheikh của Ai Cập, đi đến thành phố St. Petersburg của Nga thì mất tín hiệu liên lạc. Nguồn tin cho biết, máy bay là loại A-321 do hãng Airbus sản xuất, khi đó chở 224 người bao gồm phi hành đoàn. Nó thuộc hãng hàng không Kogalymavia của Nga. Trong khi đó, kênh RT của Nga đưa tin, máy bay rơi ở vùng Sinai của Ai Cập. Hãng Reuters dẫn thông báo của Văn phòng Thủ tướng Ai Cập xác nhận, máy bay đã rơi ở miền trung Sinai.

Máy bay 7K9268 của Nga chở hơn 200 người bị rơi ở Ai Cập

Một số hãng tin lớn của Nga loan báo, một máy bay chở hơn 200 khách của một hãng hàng không Nga đã rơi ở vùng Sinai, Ai Cập, vào ngày 31/10.

Một máy bay của hãng Kogalymavia, hay còn có tên gọi khác là Metrojet. Đây là một hãng hàng không nhỏ đặt trụ sở ở Tây Siberia. Ảnh: Sputnik
Một máy bay của hãng Kogalymavia, hay còn có tên gọi khác là Metrojet. Đây là một hãng hàng không nhỏ đặt trụ sở ở Tây Siberia. Ảnh: Sputnik

Theo hãng tin RIA, máy bay chở khách từ khu nghỉ dưỡng Sharm el-Sheikh của Ai Cập, đi đến thành phố St. Petersburg của Nga thì mất tín hiệu liên lạc. Nguồn tin cho biết, máy bay là loại A-321 do hãng Airbus sản xuất, khi đó chở 224 người bao gồm phi hành đoàn. Nó thuộc hãng hàng không Kogalymavia của Nga. Trong khi đó, kênh RT của Nga đưa tin, máy bay rơi ở vùng Sinai của Ai Cập. Hãng Reuters dẫn thông báo của Văn phòng Thủ tướng Ai Cập xác nhận, máy bay đã rơi ở miền trung Sinai.

Phần lớn hành khách trên máy bay là du khách người Nga. Theo tờ Al Arabiya, lực lượng an ninh ở bán đảo Sinai đã xác nhận thông tin về một máy bay mất tích.

Lộ trình bay dự kiến của máy bay gặp nạn. Nó xuất phát từ một khu nghỉ dưỡng ở Ai Cập và dự kiến đáp ở thành phố St. Petersburg. Máy bay chở 217 khách và 7 thành viên phi hành đoàn. Ảnh: Sputnik
Lộ trình bay dự kiến của máy bay gặp nạn. Nó xuất phát từ một khu nghỉ dưỡng ở Ai Cập và dự kiến đáp ở thành phố St.Petersburg. Máy bay chở 217 khách và 7 thành viên phi hành đoàn. Ảnh: Sputnik

Thủ tướng Ai Cập đã triệu tập các quan chức chính phủ để thành lập ủy ban xử lý khủng hoảng. Máy bay được cho là đã mất liên lạc với đài không lưu sau khi nó cất cánh khoảng 23 phút.

RT dẫn lời người phát ngôn Cơ quan quản lý hàng không Liên bang Nga cho biết, số hiệu của máy bay bị rơi là 7K9268. Những bản tin ban đầu cho thấy thông tin mâu thuẫn về số phận của máy bay. Trước khi có sự xác nhận từ Văn phòng Thủ tướng Ai Cập, một quan chức cơ quan hàng không Ai Cập cho biết máy bay Nga đã vào không phận Thổ Nhĩ Kỳ an toàn.

Tin tức chiếc Airbus A-321 số hiệu 7K9268 của Nga bị rơi ở Ai Cập:

Theo các hãng tin Nga, Ai Cập, máy bay của Nga Airbus A-321 chở hơn 220 hành khách đã mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu của Ai Cập lúc đang trên đường tới Nga sau khi cất cánh từ khu nghỉ dưỡng Sharm el-Sheikh trên Biển Đỏ. Theo BBC, Văn phòng Thủ tướng Ai Cập đã chính thức xác nhận máy bay Nga Airbus A-321 chở hơn 200 khách và phi hành đoàn đã bị rơi tại bán đảo Sinai.

Cách đây ít phút, tờ Sputnicks của Nga cùng một số tờ báo địa phương trích lời Thủ tướng Ai Cập Sherif Ismail cho biết, chiếc máy bay của Nga đã gặp nạn và rơi trên bán đảo Sinai. Máy bay thuộc hãng hàng không Nga Kogalymavia cất cánh lúc 3h31 phút theo giờ GMT và mất tín hiệu sau đó 23 phút.

RIA đưa tin chuyến bay 9268 đang trên đường từ thành phố Sharm el-Sheikh của Ai Cập đến St Petersburg của Nga. Nó cất cánh lúc 3h31 GMT và biến mất khỏi radar sau đó 23 phút. Văn phòng thủ tướng Ai Cập xác nhận máy bay đã rơi xuống gần Nekhel, phía bắc bán đảo Sinai.

Hãng thông tấn Mena đưa tin Thủ tướng Sherif Ismail đã hủy tất cả các chuyến thăm dự kiến trong hôm nay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn. Chiếc Airbus A-321 chở 224 người, trong đó có 217 hành khách, do hãng hàng không Nga Kogalymavia (Metrojet) vận hành. Các nguồn tin cho hay hành khách chủ yếu là khách du lịch Nga. Máy bay có tuổi đời hơn 18 năm.

Theo trang Flightradar24, phi cơ đã giảm độ cao hơn 1.500 m trước khi biến mất khỏi radar theo dõi của trang này. Một nguồn tin thuộc sân bay Sharm el-Sheikh cho biết cơ trưởng đã cấp báo cho cơ quan kiểm soát không lưu về lỗi kỹ thuật sau khi máy bay cất cánh và đề nghị đổi đường bay.  Trước đó, không lưu Ai Cập thông báo mất liên lạc với máy bay. Có thời điểm, người đứng đầu ngành hàng không Ai Cập cho biết máy bay đã rời khỏi không phận nước này an toàn và liên lạc với không lưu Thổ Nhĩ Kỳ.

*Tiếp tục cập nhật

 

Ngày 09/10 năm 2018 | Tin tức | Tag: . . . . . . . . .