Máy bay Nga chở hơn 224 khách và phi hành đoàn rơi tại Ai Cập

Máy bay Nga chở hơn 224 khách và phi hành đoàn rơi tại Ai Cập: Theo các hãng tin Nga, Ai Cập, máy bay của Nga Airbus A-321 chở hơn 220 hành khách đã mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu của Ai Cập lúc đang trên đường tới Nga sau khi cất cánh từ khu nghỉ dưỡng Sharm el-Sheikh trên Biển Đỏ.Theo BBC, Văn phòng Thủ tướng Ai Cập đã chính thức xác nhận máy bay Nga Airbus A-321 chở hơn 200 khách và phi...

Có thể bạn quan tâm:

Máy bay Nga chở hơn 224 khách và phi hành đoàn rơi tại Ai Cập: Theo các hãng tin Nga, Ai Cập, máy bay của Nga Airbus A-321 chở hơn 220 hành khách đã mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu của Ai Cập lúc đang trên đường tới Nga sau khi cất cánh từ khu nghỉ dưỡng Sharm el-Sheikh trên Biển Đỏ.Theo BBC, Văn phòng Thủ tướng Ai Cập đã chính thức xác nhận máy bay Nga Airbus A-321 chở hơn 200 khách và phi hành đoàn đã bị rơi tại bán đảo Sinai.

Máy bay Nga chở hơn 224 khách và phi hành đoàn rơi tại Ai Cập (máy bay rơi)

Cách đây ít phút, tờ Sputnicks của Nga cùng một số tờ báo địa phương trích lời Thủ tướng Ai Cập Sherif Ismail cho biết, chiếc máy bay của Nga đã gặp nạn và rơi trên bán đảo Sinai. Máy bay thuộc hãng hàng không Nga Kogalymavia cất cánh lúc 3h31 phút theo giờ GMT và mất tín hiệu sau đó 23 phút.

may bay nha roi 1
Khu vực máy bay Nga rơi cùng 224 người được cho là khá bất ổn

Được biết, bán đảo Sinai tại Ai Cập hiện đang bất ổn vài tháng trở lại đây. Có thông tin, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo xuất hiện tại khu vực này. Hiện Nội các nhà chức trách tại Ai Cập đang tập trung toàn lực cho việc tiếp cận khu vực máy bay gặp nạn.

may bay nga roi
Khu vực máy bay chở khách Nga bị rơi trên đảo Sinai. Ảnh: Spunik

Máy bay Nga chở hơn 220 người rơi ở Ai Cập

Một máy bay chở khách của Nga biến mất khỏi màn hình radar và bị rơi không lâu sau khi cất cánh từ một khu nghỉ dưỡng ở Ai Cập.

RIA đưa tin chuyến bay 9268 đang trên đường từ thành phố Sharm el-Sheikh của Ai Cập đến St Petersburg của Nga. Nó cất cánh lúc 3h31 GMT và biến mất khỏi radar sau đó 23 phút. Văn phòng thủ tướng Ai Cập xác nhận máy bay đã rơi xuống gần Nekhel, phía bắc bán đảo Sinai. Hãng thông tấn Mena đưa tin Thủ tướng Sherif Ismail đã hủy tất cả các chuyến thăm dự kiến trong hôm nay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn.

Chiếc Airbus A-321 chở 224 người, trong đó có 217 hành khách, do hãng hàng không Nga Kogalymavia (Metrojet) vận hành. Các nguồn tin cho hay hành khách chủ yếu là khách du lịch Nga. Máy bay có tuổi đời hơn 18 năm.

Theo trang Flightradar24, phi cơ đã giảm độ cao hơn 1.500 m trước khi biến mất khỏi radar theo dõi của trang này. Một nguồn tin thuộc sân bay Sharm el-Sheikh cho biết cơ trưởng đã cấp báo cho cơ quan kiểm soát không lưu về lỗi kỹ thuật sau khi máy bay cất cánh và đề nghị đổi đường bay.

Trước đó, không lưu Ai Cập thông báo mất liên lạc với máy bay. Có thời điểm, người đứng đầu ngành hàng không Ai Cập cho biết máy bay đã rời khỏi không phận nước này an toàn và liên lạc với không lưu Thổ Nhĩ Kỳ.

Nguồn:

http://www.baogiaothong.vn/cap-nhat-may-bay-nga-cho-224-nguoi-roi-tai-ai-cap-d125920.html

 

 

Ngày 26/09 năm 2018 | Tin tức | Tag: . . . . . . . . . .