Mẹ bị lậu khi mang bầu có ảnh hưởng gì?

Mẹ bị lậu khi mang bầu có ảnh hưởng gì? Có nguy hiểm không? Bệnh lậu khi mang thai gây ra rất nhiều nguy hiểm tới sức khỏe của bà mẹ và thai nhi. Cùng BSN tìm hiểu qua bài viết sau. 1. Bệnh lậu là gì? Bệnh lậu là một loại bệnh xã hội rất dễ lây lan thông qua nhiều con đường khác nhau bao gồm: tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh; quan hệ với người bị mắc bệnh lậu. Đối với phụ...

Có thể bạn quan tâm:

Mẹ bị lậu khi mang bầu có ảnh hưởng gì? Có nguy hiểm không? Bệnh lậu khi mang thai gây ra rất nhiều nguy hiểm tới sức khỏe của bà mẹ và thai nhi. Cùng BSN tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là một loại bệnh xã hội rất dễ lây lan thông qua nhiều con đường khác nhau bao gồm: tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh; quan hệ với người bị mắc bệnh lậu. Đối với phụ nữ mang thai, nếu bị mắc bệnh lậu nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người mẹ mà nó còn dẫn đến nhiều các biến chứng nguy hiểm, làm ảnh hưởng đến thai nhi.

me-bi-lau-khi-mang-thai-co-anh-huong-giBệnh lậu khi mang thai

2. Bị lậu khi mang bầu có ảnh hưởng gì?

2.1 Đối với thai nhi

– Nếu mẹ khi bệnh lậu khi mang thai dẫn tới nguy cơ sảy thai rất cao. Mẹ bị lậu thì thai nhi cũng dễ bị nhiễm trùng ối và chuyển dạ sớm.

– Đối với thai nhi bị nhiễm bệnh lậu thường sẽ sinh non, suy dinh dưỡng, hoặc dị tật bào thai.

– Mẹ bị lậu khi mang thai, thai nhi hoàn toàn có khả năng bị lây bệnh từ mẹ sang. Và một trong số những biến chứng nguy hiểm thường gặp nhất đó là trẻ sinh ra bị mù mắt. Hoặc nghiêm trọng hơn, trẻ dễ mắc các bệnh nhiễm trùng máu, viêm khớp, viêm màng não.

me-bi-lau-khi-mang-thai-co-anh-huong-giTrẻ có thể bị mù nếu mẹ bị lậu khi mang thai

2.2 Đối với sản phụ

– Khi mẹ bị lậu, vi khuẩn lậu có thể thông qua niệu đạo gây bệnh viêm ống dẫn trứng, viêm buồng trứng.

– Bệnh lậu gây nên các bệnh về khung xương chậu với các biểu hiện như : đau lưng, đau bụng, nôn và sốt.

– Nếu bệnh lậu bị lây nhiễm quan đường miệng có thể gây nên tình trạng đau họng, viêm amidan. Vi khuẩn lậu bị dính vào mắt có thể gây sưng đỏ và mù mắt.

– Vi khuẩn lậu dễ dàng di chuyển vào máu sẽ gây tình trạng nhiễm trùng máu, nhiễm khuẩn toàn thân. Làm ảnh hưởng đến các cơ quan trong hệ thống tuần hoàn, hệ thần kinh như là: tim, màng não…

– Đặc biệt mắc bệnh lậu còn làm tăng nguy cơ bị nhiễm HIV và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác.

– Bệnh lậu làm tăng nguy cơ có thai ngoài tử cung.

Khi mang thai phát hiện bệnh lậu, nhiều chị em đã nghĩ đến trường hợp nạo phá thai. Nhưng, theo các bác sĩ chuyên khoa thì không nên, bởi vì các tổn thương do quá trình nạo hút thai là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn lậu xâm nhập lây nhiễm dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

3. Điều trị bệnh lậu trong khi mang thai

me-bi-lau-khi-mang-thai-co-anh-huong-giKhi phát hiện bệnh lậu trong thai kỳ cần được điều trị sớm

Khi bị bệnh lậu trong thời gian thai kỳ, chị em cần phải được thăm khám bác sĩ. Các bệnh nhân cần phải tuyệt đối tuân thủ theo đúng các quy định về khám và chữa bệnh của các bác sĩ chuyên khoa. Nên nhớ khi điều trị, hãy điều trị với bạn tình của mình để tránh lây bệnh thêm lần nữa.

Do đó nếu như bạn nghi ngờ các dấu hiệu cơ thể của mình đang có triệu chứng của bệnh lậu, thì hãy nhanh chóng tới các cơ sở y tế để được khám và được điều trị kịp thời. Tránh để chữa bệnh khi tuổi thai kỳ đã quá cao. Nếu như tuổi thai nhi được trên 6 tháng thì những biến chứng nguy hiểm kể trên hoàn toàn có khả năng xảy ra. Các biến chứng nguy hiểm đó có thể bao gồm dọa sẩy, sẩy thai, sinh non hoặc khi sinh ra mắt thai nhi bị mù do vi khuẩn lậu gây bệnh qua con đường đẻ thường. Các mẹ cần lưu ý để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và con yêu của mình nhé.

BSN

Ngày 06/10 năm 2018 | Tin tức | Tag: . .