Món ngon: Cách làm đùi gà chiên giòn tẩm bơ

Món ngon: Cách làm đùi gà chiên giòn tẩm bơ: Thịt gà có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon miệng, trong đó thịt gà chiên giòn là món khoái khẩu của nhiều người. Hôm nay chuyên mục món ngon mỗi ngày của Kenhgiaitri.vn xin chia sẻ cho các bạn cách làm đùi gà chiên ngòn tẩm bơ thơm ngon lạ miệng để gia đình cùng thưởng thức.

Cách làm đùi gà chiên giòn tẩm bơ thơm ngon lạ miệng: Thịt gà vẫn luôn là món ăn ngon miệng cho tất cả mọi người, trong đó đùi gà chính là phần thịt ngon nhất, vì thịt săn, thơm, dai mà ngon. Thịt gà có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon miệng, trong đó thịt gà chiên giòn là món khoái khẩu của nhiều người. Hôm nay chuyên mục món ngon mỗi ngày của Kenhgiaitri.vn xin chia sẻ cho các bạn cách làm đùi gà chiên ngòn tẩm bơ thơm ngon lạ miệng để gia đình cùng thưởng thức.

Cách làm đùi gà chiên giòn tẩm bơ

Cách làm đùi gà chiên giòn tẩm bơ

Nguyên liệu làm đùi gà chiên giòn tẩm bơ

  • Đùi gà: 4 cái Bột chiên xù: 1 gói Bột mì: 1 lạng. Trứng gà: 2-3 quả
  • Bơ, hạt nêm, nước mắm, mì chính, xả, rau mùi, ớt.

Sơ chế nguyên liệu

Đùi gà rửa sạch, chặt miếng đùi gà thành các miếng vừa ăn, ướp với một chút hạt nêm, xả đập nhỏ trộn ướp với thịt gà trong khoảng 20 phút cho ngấm. Trứng đập 2-3 quả vào bát, cho chút nước mắm và mì chính vào đánh tan rồi dần dần cho bột mì vào, quấy đều, tạo một hỗn hợp sền sệt là được, không nên đặc quá.

  • Bột chiên xù đổ ra bát to. Rau mùi ớt rửa sạch. Ớt tỉa hoa. Cách làm đùi gà chiên giòn tẩm bơ
  • Đùi gà đã ngấm gia vị cho vào bát bột mì trứng tẩm ướp cho bột quện đều vào miếng đùi gà, sau đó để vào bát bột chiên xù cho bột dính đều khắp đùi gà.
  • Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo cho nóng già thì thả miếng đùi gà vào chảo, để lửa nhỏ liu riu thì gà mới chín được vào bên trong.
  • Bơ đun cho chảy ra, sau khi đùi gà chín thì đổ bơ lên miếng gà chiên xù cho quện đều bơ, dậy mùi thơm béo ngậy.

Trình bày và thưởng thức món đùi gà chiên bơ

Xếp thịt gà ra đĩa, để rau mùi lên trên, cho hoa ớt vào giữa trang trí cho đẹp. Nước chấm là nước mắm ngon, cho chút ớt và hạt tiêu vào bát nước mắm. Xem thêm món ngon làm từ Gà: Cách làm cánh gà chiên xù

Yêu cầu món đùi gà chiên giòn tẩm bơ

  • Món ăn màu vàng đậm, đẹp, không bị cháy, dậy mùi thơm đặc trưng của bơ, trứng, thịt gà.
  • Khi ăn thấy bùi bùi của xả, miếng thịt gà ngọt, thơm, vỏ ngoài giòn thơm.
  • Chấm nước mắm ăn có vị hơi cay đầu lưỡi, ăn mà không bị ngấy.

Trên đây là cách làm đùi gà chiên giòn tẩm bơ thơm ngon lạ miệng, thật đơn giản phải không các bạn, hãy bắt tay vào làm ngay để gia đình cùng thưởng thức món ăn mới mẻ này nhé, nhớ là lửa nhỏ chính là điều quan trọng khi chế biến, món thịt chín đều mà không bị cháy. Chúc các bạn chế biến thành công.

Tag: Cách làm đùi gà chiên giòn tẩm bơ, đùi gà chiên bơ, đùi gà tẩm bơ, cách làm cánh gà chiên bơ

Bình luận
0

Bình luận