Món ngon mỗi ngày: Khoai tây bọc xúc xích chiên giòn

Món ngon mỗi ngày: Khoai tây bọc xúc xích chiên giòn: Hướng dẫn chi tiết cách làm khoai tây bọc xúc xích chiên giòn cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng. Đây có thể là một trong những món ngon khá lạ miệng cho bé. Xem chi tiết các bước chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế và cách chiên khoai tây ngon và giòn.

Chuẩn bị nguyên liêu:

– Khoai tây
– Xúc xích
– Bột chiên xù
– Que xiên
– Đồ chấm: mù tạt vàng, sốt cà.

 Khoai tây bọc xúc xích chiên giòn - 1

Công thức – cách làm khoai tây bọc xúc xích chiên giòn

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, cắt miếng. Sau đó đem luộc chín mềm. Thử khoai chín bằng cách dùng đũa xiên vào khoai, nếu thấy xiên dễ dàng là khoai đã chín. Khoai chín chắt hết nước ra khỏi nồi đặt tiếp lên bếp nhỏ lửa để cho khoai khô không bị nhão.

 Khoai tây bọc xúc xích chiên giòn - 2

Bước 2: Khoai sau khi luộc chín, cho vào bát, thêm chút muối tiêu, lấy dụng cụ nghiền khoai hoặc thìa cứng để ấn cho khoai mềm mịn.

 Khoai tây bọc xúc xích chiên giòn - 3

Bước 3: Dùng găng tay sạch, viên từng viên khoai tây nghiền, rồi ấn dẹt, đặt xúc xích hun khói vào giữa, bọc lại và dùng tay bóp và vê lại thành một khối.

 Khoai tây bọc xúc xích chiên giòn - 4

Bước 4: Cứ bọc khoai tây với xúc xích lần lượt cho đến hết.

 Khoai tây bọc xúc xích chiên giòn - 5

Bước 5: Cho bột chiên xù ra đĩa, lăn những viên khoai tây bọc xúc xích qua đĩa bột này sao cho viên khoai tây được phủ kín lớp bột chiên xù.

 Khoai tây bọc xúc xích chiên giòn - 6

Bước 6: Cho nồi chống dính sâu lòng lên bếp, cho lượng dầu đủ sâm sấp mặt khoai là được. Dầu sôi bạn thả từng viên khoai vào nồi, lăn nhẹ tay để khoai được chín vàng đều các mặt. Không chiên trong lửa nhỏ vì sẽ làm khoai ngấm dầu vào trong dễ bở bục.

 Khoai tây bọc xúc xích chiên giòn - 7

Bước 7: Khoai chín vàng đều bạn cho khoai ra đặt lên giấy thấm dầu cho hút bớt dầu mỡ thừa.

 Khoai tây bọc xúc xích chiên giòn - 8

Khoai bọc xúc xích chiên sẽ ngon hơn khi ăn nóng, nếu thích bạn có thể xiên khoai vào que và bóp mù tạt vàng kèm tương cà để ăn cùng sẽ rất hợp đấy nhé!

 Khoai tây bọc xúc xích chiên giòn - 9

 Khoai tây bọc xúc xích chiên giòn - 10

 Khoai tây bọc xúc xích chiên giòn - 11

Chúc bạn thành công với cách làm món khoai tây bọc xúc xích chiên giòn cho cả nhà!

Tag: Khoai tây bọc xúc xích chiên giòn, khoai tây chiên, món ngon, dạy nấu ăn, kênh giải trí, thực đơn cho bé, những món ăn ngon, món ăn vặt

Bình luận
0

Bình luận