Ngắm Honda MSX 125 độ kiểng giống dân chơi Mỹ của một biker Sài Thành

Ngắm Honda MSX 125 độ kiểng giống dân chơi Mỹ của một biker Sài Thành: Phong cách mà chủ xe đã lựa chọn cho chiếc MSX 125 độ  của mình là kiểu độ kiểng giống dân chơi Mỹ, được bắt vào cặp phuộc của hãng RRGS bằng pát nhôm CNC màu đen. Xe Honda MSX 125 độ hệ thống phanh trước cũng được nâng cấp với heo RRGS và đĩa hoa đồ chơi. Với phuộc trước ngắn hơn, đầu của chiếc MSX chúi về phía trước, đem tới cảm giác thể thao mạnh mẽ.

Ngắm Honda MSX 125 độ kiểng giống dân chơi Mỹ của một biker Sài Thành

Với những phụ tùng thường được dân chơi Honda Grom ở Mỹ ưa chuộng, chiếc Honda MSX 125 đã có kiểu dáng thấp, dài đầy “chất chơi” phong cách Mỹ.

Ngắm Honda MSX 125 độ kiểng giống dân chơi Mỹ của một biker Sài Thành

Do rất được ưa chuộng trên Thế giới nên Honda MSX 125 hay Honda Grom 125 thu hút được rất nhiều hãng phụ tùng nổi tiếng sản xuất ra những “đồ chơi” dành riêng cho chiếc xe. Sử dụng những phụ tùng này, một biker tại Sài Gòn đã “lên tầm đẳng cấp” cho mẫu minibike phân khối nhỏ này.

Ngắm Honda MSX 125 độ kiểng giống dân chơi Mỹ của một biker Sài Thành 3

Phong cách mà chủ xe đã lựa chọn cho chiếc Honda MSX 125 độ của mình là kiểu độ kiểng giống dân chơi Mỹ, với những đặc trưng như kiểu dáng xe cực thấp, bánh lớn và gắp sau kéo dài.

Ngắm Honda MSX 125 độ kiểng giống dân chơi Mỹ của một biker Sài Thành 4

Xe Honda MSX độ bắt đầu từ phía trước, toàn bộ phần đầu nguyên bản của MSX 125 đã bị loại bỏ, thay vào đó là đèn pha LED mới với viền CNC, được bắt vào cặp phuộc của hãng RRGS bằng pát nhôm CNC màu đen. Hệ thống phanh trước cũng được nâng cấp với heo RRGS và đĩa hoa đồ chơi. Với phuộc trước ngắn hơn, đầu của chiếc MSX chúi về phía trước, đem tới cảm giác thể thao mạnh mẽ.

Ngắm Honda MSX 125 độ kiểng giống dân chơi Mỹ của một biker Sài Thành 5

Bên cạnh phuộc trước, chảng 3 trước của chiếc xe độ Honda MSX  cũng được thay hoàn toàn bằng bộ nhôm CNC của hãng Composimo ở Mỹ, kèm theo cặp tay clip-on thể thao. Ở cuối mỗi bên tay lái là cặp gương chiếu hậu mini. Đồng hồ điện tử nguyên bản của chiếc xe côn tay cỡ nhỏ được giữ nguyên.

Ngắm Honda MSX 125 độ kiểng giống dân chơi Mỹ của một biker Sài Thành 6

Dù vẫn sở hữu bộ vành nguyên bản 12 inch 5 cánh kép nhưng nhờ sử dụng lốp bản lớn hơn (130/70/12 cho bánh trước và 140/70/12 cho bánh sau), chiếc MSX 125 vẫn có được vẻ bề ngoài khỏe khoắn, đặc biệt khi thân xe nguyên bản đã được sơn màu đen mờ.

Ngắm Honda MSX 125 độ kiểng giống dân chơi Mỹ của một biker Sài Thành 7

Khối động cơ 125 cc SOHC 2 van làm mát bằng gió nguyên bản của MSX cũng đã được chủ xe giữ nguyên, chỉ có tiếng nổ ấn tượng hơn so với nguyên bản nhờ hệ thống xả với cổ pô inox cùng pô độ quả chùy hàng nhập.

Ngắm Honda MSX 125 độ kiểng giống dân chơi Mỹ của một biker Sài Thành 8

Đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên kiểu dáng của xe là bộ nối gắp sau của Composimo, kèm theo ốc tăng xích theo phong cách của Kawasaki Z1000. Chiếc xe cũng sử dụng heo RRGS bắt dọc và đĩa kiểng cho hệ thống phanh sau.

Ngắm Honda MSX 125 độ kiểng giống dân chơi Mỹ của một biker Sài Thành 9

Cuối cùng, hệ thống phuộc sau cũng đã được nâng cấp lên loại Ohlins “hàng hiệu”, khiến chiếc xe không chỉ hấp dẫn mà còn có cảm giác điều khiển tốt hơn.

Ngắm Honda MSX 125 độ kiểng giống dân chơi Mỹ của một biker Sài Thành 10

Với những phụ tùng thường được dân chơi Honda Grom ở Mỹ ưa chuộng, một chiếc Honda MSX 125 đã có kiểu dáng thấp, dài đầy “chất chơi” theo phong cách kiểng Mỹ.

Honda MSX 2016 vẫn trang bị phanh đĩa đường kính 220 mm phía trước và 190 mm phía sau. Tuy nhiên, Honda sử dụng kẹp phanh màu đỏ ở phiên bản này thay vì màu vàng đồng như trước. Giảm xóc dạng up-side-down phía trước có đường kính 31 mm.

Bình luận
0

Bình luận