Nghi vấn lộ đề thi tiếng anh: “Hiện nay vẫn đang trong quá trình điều tra”

Nghi vấn lộ đề thi tiếng anh: "Hiện nay vẫn đang trong quá trình điều tra". Chiều 4/7, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, ngay sau khi nhận thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn phối hợp với Bộ Công an điều tra việc này. “Hiện nay vẫn đang trong quá trình điều tra”, ông Trinh thông tin. vào 22 giờ...

Có thể bạn quan tâm:

Nghi vấn lộ đề thi tiếng anh: “Hiện nay vẫn đang trong quá trình điều tra”. Chiều 4/7, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, ngay sau khi nhận thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn phối hợp với Bộ Công an điều tra việc này. “Hiện nay vẫn đang trong quá trình điều tra”, ông Trinh thông tin. vào 22 giờ tối 3.7 trên một tài khoản Facebook xuất hiện một bức ảnh được gọi là đề thi lịch sử kỳ thi THPT quốc gia năm 2015. Thực tế cho thấy đó là một tin đồn sai sự thật.

Nghi vấn lộ đề thi tiếng anh: “Hiện nay vẫn đang trong quá trình điều tra”

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức đưa ra quan điểm xung quanh thông tin đề thi môn Ngoại ngữ bị phát tán trong giờ thi trên facebook vào chiều 1/7.Nhưng thông tin ban đầu, tài khoản facebook nói trên đã bị hack. Tài khoản này thành lập năm 2013 và từ năm 2013 đến nay chỉ dùng 4 lần để đăng thông tin lên. “Khái niệm lộ đề là biết trước khi bóc đề, còn sau khi hàng triệu thí sinh đã biết đề thi, đã ra khỏi phòng thi thì không còn được gọi là lộ đề nữa“, ông Trinh thông tin.

Nói thêm về việc này, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển cho rằng: “Thông tin liên quan đến quyền lợi thí sinh, Bộ Giáo dục cố gắng thực hiện kịp thời và xử lý càng nhanh càng tốt. Còn những việc vi phạm quy chế, việc xử lý cần thận trọng. Việc thu nhận thông tin nhanh là tốt, nhưng quan trọng là thông tin chính xác, kịp thời, đầy đủ để xử lý đúng, có tình, có lý”.

Trước đó, chiều 1/7, một giáo viên dạy Tiếng Anh nổi tiếng trên mạng đã chia sẻ những bức ảnh của một thí sinh gửi và cho rằng đề thi đã được phát tán vào lúc 15h, tức là khi buổi thi môn Ngoại ngữ mới bắt đầu được 30 phút trong tổng số 90 phút làm bài của thí sinh. “Mình đang ở trong phòng thi đại học. Ai giúp mình giải đề tiếng Anh này với. 15’00. Phút 45’ rồi. Còn 45’ nữa thôi”, nội dung đoạn chia sẻ khiến xôn xao cộng đồng mạng.

Đề thi bị nghi là phát tán là đề tiếng Anh kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2015. Mã đề 931 nhưng trên đề thi không ghi số báo danh cũng như họ tên của thí sinh. Ngay sau khi giáo viên này chia sẻ, đã có gần 4.000 lượt like cho bức ảnh và hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ về sự việc.

Có lộ đề thi tiếng Anh ?

Sau buổi thi môn tiếng Anh vào ngày thi đầu tiên, trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin đề thi tiếng Anh bị rò rỉ ra ngoài. Tối 4.7, trong buổi họp báo tổng kết kỳ thi, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Bộ GD-ĐT cho biết ngay sau khi nhận thông tin Bộ đã có công văn phối hợp với Bộ Công an để triển khai việc điều tra, hiện nay vẫn đang trong quá trình đi tới kết luận cuối cùng.

“Qua những trao đổi ban đầu, chúng tôi được biết tài khoản Facebook được cho là nơi phát tán đề tiếng Anh được thành lập năm 2013 nhưng hiện nay bị hacker khống chế. Từ khi mở tài khoản đến nay, chủ nhân tài khoản này mới đăng tin lên Facebook 4 lần. Lần gần đây nhất là ngày 17.1.2015. Bằng cảm quan mắt thường chúng ta có thể thấy những bức ảnh được cho là đề thi tiếng Anh được TS chụp khi đang ngồi trong phòng thi là điều rất khó tin”, ông Trinh nói. Cũng theo ông Trinh, vào 22 giờ tối 3.7 trên một tài khoản Facebook xuất hiện một bức ảnh được gọi là đề thi lịch sử kỳ thi THPT quốc gia năm 2015. Thực tế cho thấy đó là một tin đồn sai sự thật.

Ngày 22/08 năm 2019 | Tin tức | Tag: