Người dùng uTorrent có nguy cơ trở thành “thợ đào” Bitcoin bất đắc dĩ

Người dùng uTorrent có nguy cơ trở thành "thợ đào" Bitcoin bất đắc dĩ: Nếu bạn vừa cài đặt hay cập nhật phiên bản mới của phần mềm uTorrent, hãy cẩn thận vì có thể máy tính của bạn đang bị sử dụng như một thiết bị đào Bitcoin cho bên thứ 3.>> TOP 5 ứng dụng máy ảnh tốt nhất cho tín đồ Android>> Microsoft thu phí Windows 10 Enterprise, rò rỉ Office 2016 Technical Preview>> Lọ Lem...

Có thể bạn quan tâm:

Người dùng uTorrent có nguy cơ trở thành “thợ đào” Bitcoin bất đắc dĩ: Nếu bạn vừa cài đặt hay cập nhật phiên bản mới của phần mềm uTorrent, hãy cẩn thận vì có thể máy tính của bạn đang bị sử dụng như một thiết bị đào Bitcoin cho bên thứ 3.

>> TOP 5 ứng dụng máy ảnh tốt nhất cho tín đồ Android

>> Microsoft thu phí Windows 10 Enterprise, rò rỉ Office 2016 Technical Preview

>> Lọ Lem lại kể chuyện yêu Hoàng Tử


Nếu bạn vừa cài đặt hay cập nhật phiên bản mới của phần mềm uTorrent, hãy cẩn thận vì có thể máy tính của bạn đang bị sử dụng như một thiết bị đào Bitcoin cho bên thứ 3.

Torrent là hình thức chia sẻ dữ liệu thành công bậc nhất trong cộng đồng mạng, thế nhưng chính sự phổ biến rộng rãi của nó lại đang khiến một lượng lớn người dùng đang có nguy cơ bị sử dụng CPU trên máy họ làm thiết bị cày Bitcoin cho bên thứ 3.

Cụ thể, nếu bạn vừa tải về hoặc vừa update phiên bản uTorrent mới nhất (3.4.2), bạn rất có khả năng đã “lỡ” đồng ý đièu khoản cho phép một bên thứ 3 có tên là Epic Scale sử dụng máy tính của bạn làm một thiết bị trong “trang trại” cày cuốc Bitcoin của họ. Điều này đã được phản ảnh bởi cộng đồng sử dụng uTorrent sau khi họ phát hiện máy tính của mình có dấu hiệu quá tải so với bình thưởng bởi một phần mềm lạ.

Hầu hết người dùng phổ thông đều đặt niềm tin gần như tuyệt đối vào những dịch vụ mà họ thực sự tin tưởng – trong trường hợp này là uTorrent nên sẽ không để ý nhiều đến các điều khoản cài đặt phần mềm. Đó là lí do tại sao số lượng thiết bị “được” cài Epic Scale đang ngày một tăng lên. Đối mặt với cáo buộc cài đặt phần mềm không mong muốn trên máy tính của khách hàng, đại diện uTorrent cho biết họ có đưa ra điều khoản cho người dùng trong bước cài đặt chứ không hề ép họ sử dụng phần mềm này. Thế nhưng điều buồn cười là một tên tuổi lớn như BitTorrent (công ty mẹ của uTorrent) lại không hề thông báo trước cho khách hàng về sự thay đổi này.

Đại diện của BitTorrent còn cho biết thêm là Epic Scale là một phần mềm rất “dễ” gỡ cài đặt nếu người dùng không muốn tiếp tục sử dụng, thế nhưng nếu chỉ mở phần Programs and Features trong máy tính, bạn sẽ chẳng thấy phần mềm này ở đâu để xoá cài đặt. Thậm chí nhiều người dùng cho rằng ngay cả khi sử dụng các phần mềm chuyên dụng để xoá phần mềm, vẫn còn một lượng registry của phần mềm này nằm ẩn bên trong máy tính của bạn.

Khi được hỏi lí do của sự can thiệp đến từ Epic Scale trong bản cài đặt, BitTorrent cho biết: “Epic Scale là một đối tác tuyệt vời của chúng tôi, và họ cũng đóng góp kinh phí trong việc duy trì và nghiên cứu các công nghệ mới của công ty”. Tất nhiên điều đó chẳng làm người dùng máy tính vui, vì bản thân họ đang bị đem ra làm “món hàng” để trao đổi trong vụ hợp tác này.

Ngay bây giờ, nếu bạn đã cài đặt phiên bản mới nhất của uTorrent, hãy sử dụng các phần mềm gỡ chuyên dụng như Your uninstaller hay Revo uninstaller để kiểm tra liệu máy tính của bạn có bị cài đặt Epic Scale hay không. Và nếu có, tốt nhất bạn nên xoá chúng đi càng nhanh càng tốt.

Tham khảo: Engadget

>>Những ứng dụng tải Torrent tốt nhất hiện nay

Ngày 07/10 năm 2018 | Game | Tag: