Nguyễn Hà Đông: ‘Làm tốt từ cái nhỏ nhất’

Nguyễn Hà Đông: 'Làm tốt từ cái nhỏ nhất': Nguyễn Hà Đông là “cha đẻ” của game nổi tiếng toàn cầu Flappy Bird, trò chơi từng được tải lên đến gần 3 triệu lượt mỗi ngày và đạt 50 triệu lượt tải trên toàn thế giới.>> Ridiculous Fishing: Câu cá kiểu "khác người">> Ứng dụng, game giảm giá, miễn phí trong ngày 8/2>> ‘Birdman’ thắng ‘Boyhood’ ở giải Tinh thần Độc...

Có thể bạn quan tâm:

Nguyễn Hà Đông: ‘Làm tốt từ cái nhỏ nhất’: Nguyễn Hà Đông là “cha đẻ” của game nổi tiếng toàn cầu Flappy Bird, trò chơi từng được tải lên đến gần 3 triệu lượt mỗi ngày và đạt 50 triệu lượt tải trên toàn thế giới.

>> Ridiculous Fishing: Câu cá kiểu “khác người”

>> Ứng dụng, game giảm giá, miễn phí trong ngày 8/2

>> ‘Birdman’ thắng ‘Boyhood’ ở giải Tinh thần Độc lập


Nguyễn Hà Đông là “cha đẻ” của game nổi tiếng toàn cầu Flappy Bird, trò chơi từng được tải lên đến gần 3 triệu lượt mỗi ngày và đạt 50 triệu lượt tải trên toàn thế giới.

Flappy Bird là trò chơi đứng đầu danh sách miễn phí trên iTunes App Store của Mỹ, Trung Quốc, Anh và là ứng dụng được tải về nhiều nhất trên App Store cũng như trên Google Play trong năm qua. Nguyễn Hà Đông sở hữu GEARS Studios và có khoảng 6 năm kinh nghiệm làm game di động.

Theo đánh giá từ giới chuyên môn, Flappy Bird thành công vì đã đạt đến “đỉnh cao” nhất trong sự đòi hỏi của ngành trò chơi trực tuyến: game dễ chơi nhưng khó giỏi. Năm 2012, tôi có công ty thiết kế game GEARS Studios. Trước Flappy Bird, số lượng trò chơi tôi đã làm không đếm xuể nhưng tất cả những game này đều chưa đạt được tiêu chuẩn mà tôi đề ra nên vẫn giữ cho riêng mình.

Nguyễn Hà Đông sinh năm 1985, là “cha đẻ” của trò chơi nổi tiếng toàn cầu Flappy Bird.

Nguyễn Hà Đông sinh năm 1985, là “cha đẻ” của trò chơi nổi tiếng toàn cầu Flappy Bird.

Trong những ngày “sóng gió” với Flappy Bird, tôi nghe rất nhiều đánh giá, khen có, chê có, có cả những cáo buộc không tốt nhưng tôi biết mình không làm sai. Tôi nghĩ, nên tin vào cảm nhận của mình hơn là ý kiến của đám đông. Có giữ cho bản thân vững vàng trước mọi chuyện mới có thể điều hành tốt công việc.

Với những đánh giá đề cao Flappy Bird, tôi thật sự cảm ơn nhưng cách làm của tôi không cao siêu hay bí mật. Nguyên tắc làm nghề của tôi là nhân vật phải có tính cách, có như vậy mới chinh phục được người dùng.

Con đường của tôi đơn giản làm mọi việc từ nhỏ đến lớn, game sau tốt hơn một chút, thêm một chút nội dung… để đạt đến mức ưng ý như Flappy Bird. Vì đã làm tốt trong từng chi tiết nên làm xong game nào, tôi quên luôn game ấy để bắt tay vào một dự án khác. Do vậy, sẽ chẳng có bản nâng cấp nào của Flappy Bird.

Sau Flappy Bird, tôi có một game đã chia sẻ ra thị trường là Scooter. 20 triệu lượt download cho Scooter, game mới nhất ấy cũng đã là tín hiệu vui cho tôi trong năm vừa qua.

Trong năm 2015, tôi sẽ trình làng thêm một game mới. Cách làm của tôi vẫn sẽ không thay đổi: làm tốt từ cái nhỏ nhất để không phải băn khoăn về bất cứ chi tiết nào trong sản phẩm trước khi đưa ra thị trường.

Với tôi, con đường khởi nghiệp vẫn còn rất dài. Tôi chưa thành công nhưng cũng chẳng thất bại. Tôi đang đi trên con đường ấy để tìm kiếm những giá trị cho chính bản thân mình.

Theo Doanh nhân Sài Gòn

>> Nguyễn Hà Đông lọt top 30 gương mặt trẻ nổi bật của tạp chí Forbes Việt Nam

Ngày 17/08 năm 2018 | Game | Tag: