Nhiều cụm thi đã hoàn tất chấm & sẵn sàng công bố điểm thi 2015

Nhiều cụm thi đã hoàn tất chấm & sẵn sàng công bố điểm thi 2015:  GS.TS Trịnh Minh Thụ - Phó Hiệu trưởng Đại học Thủy lợi cho biết: Hiện tại, công tác chấm thi tại cụm thi số 3 - Đại học Thủy lợi đã hoàn tất. Phổ điểm thi năm nay của học sinh khá đẹp, với số điểm tương đối cao. Năm nay, số thí sinh dự thi với nhiều môn tự chọn khác nhau, có em thi 4 môn, 5 môn nên không...

Có thể bạn quan tâm:

Nhiều cụm thi đã hoàn tất chấm & sẵn sàng công bố điểm thi 2015:  GS.TS Trịnh Minh Thụ – Phó Hiệu trưởng Đại học Thủy lợi cho biết: Hiện tại, công tác chấm thi tại cụm thi số 3 – Đại học Thủy lợi đã hoàn tất. Phổ điểm thi năm nay của học sinh khá đẹp, với số điểm tương đối cao. Năm nay, số thí sinh dự thi với nhiều môn tự chọn khác nhau, có em thi 4 môn, 5 môn nên không thể thống kê được thủ khoa của toàn cụm thi.

Nhiều cụm thi đã hoàn tất chấm & sẵn sàng công bố điểm thi 2015

Sau khi hoàn thành công tác chấm thi, cụm thi Đại học Thủy lợi sẽ cung cấp dữ liệu để chuyển vào phần mềm quản lý thi. Tại cụm thi do Trường ĐH Sư phạm Hà Nội chủ trì, công tác chấm thi dự kiến sẽ hoàn tất vào ngày 19/7.

Tại cụm thi do Trường ĐH Kinh tế quốc dân chủ trì, các môn thi cũng đã được chấm xong, trừ hai môn Lịch sử và Địa lý. Thống kê đến ngày 13/7 cho thấy điểm thi môn Hóa khá cao, phổ điểm tập trung ở mức 6,5 – 7,5 điểm, có một thí sinh đạt điểm 10 tuyệt đối. Ở môn Ngữ văn, thí sinh đạt điểm cao nhất là 9 điểm. Ở môn tiếng Anh, phần thi trắc nghiệm chỉ có một thí sinh đạt điểm tối đa 8/8 và phổ điểm chung ở phần thi trắc nghiệm môn thi này không cao, tập trung ở mức 2,25 – 3,25 điểm.

Tin từ ĐH Đà Nẵng cho biết dự kiến ngày 17/7, sẽ chấm xong bài thi của thí sinh dự thi THPT Quốc gia tại cụm thi số 27 do ĐH Đà Nẵng chủ trì. Sở GD-ĐT Bắc Ninh cũng cho biết đã hoàn tất chấm thi.

Công tác chấm thi ở các trường ĐH khác cũng đang được gấp rút hoàn thành trước ngày 20/7 theo đúng quy định của Bộ DG-ĐT. Bộ GD-ĐT vừa có công văn yêu cầu các cụm thi phải chuyển dữ liệu chấm thi kỳ thi THPT Quốc gia về Bộ trước ngày 20/7 và Bộ sẽ công bố điểm thi sau khi có đầy đủ dữ liệu điểm của tất cả các cụm thi.

Theo đó, để đảm bảo việc công bố kết quả thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, cao đẳng được thực hiện đúng quy định và theo tiến độ dự kiến, Bộ GD-ĐT đề nghị Chủ tịch Hội đồng thi của các cụm thi quán triệt và thực hiện nghiêm túc các nội dung theo quy định./.

Tra cứu miễn phí điểm thi THPT quốc gia trên Kenhtuyensinh.vn

Khi tất cả các cụm thi THPT quốc gia hoàn thành chấm thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố cùng lúc kết quả của hơn một triệu thí sinh. Các em có thể tra cứu điểm thi trên website Kênh Tuyển Sinh. Năm 2014, các trường chấm thi xong công bố ngay kết quả thi trên website. Tuy nhiên, năm nay, khi hai kỳ thi tốt nghiệp THPT và thi đại học, cao đẳng được hợp nhất, các cụm thi sau khi chấm xong sẽ cập nhật điểm vào phần mềm dữ liệu quốc gia.

Bộ Giáo dục sẽ công bố cùng lúc kết quả của tất cả thí sinh sau khi việc chấm thi được hoàn tất trên cả nước. Hiện nay, một số cụm thi đã chấm xong. Theo quy định, các hội đồng phải hoàn thành cập nhật điểm vào phần mềm dữ liệu quốc gia trước ngày 20/7.

Vừa chấm thi vừa lo ngay ngáy

Không chỉ có nội dung, việc chấm thi theo thang điểm quá chi tiết, qua nhiều vòng khớp điểm của các bài tự luận cũng làm cán bộ chấm thi phải “đau đầu”, các cụm thi thì phải đầu tư nhiều công sức và nhân lực.

Một cán bộ chấm thi môn văn tại TP.Hồ Chí Minh phàn nàn, việc chấm và ráp điểm các môn tự luận quá mệt mỏi. “Mỗi bài thi có 2 giám khảo, trung bình mỗi giám khảo phải 25 lần ghi điểm bằng số thập phân vào bài của thí sinh hoặc vào phiếu cho điểm, sau đó là cộng điểm số thập phân. Chấm văn mà cứ như làm toán, chỉ lo ngay ngáy sai số” – vị này cho biết. Cũng theo cán bộ này, mỗi người chấm nhanh mỗi ngày cũng chỉ được gần 100 bài, chấm chậm chỉ được 40 bài, nhiều người phải mang theo máy tính để cộng điểm như làm toán.

Ông Nguyễn Ngọc Trung – Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cũng cho biết: Đại học Sư phạm là cụm có thí sinh dự thi đông nhất tại TP.HCM với 27.000 em nên trường đã huy động 450 giáo viên chấm thi. Riêng môn văn, trường dành một ngày để thảo luận và chấm thử. Môn sử cũng phải “nâng lên đặt xuống”.

Tương tự, tại cụm thi do Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, ông Phạm Thái Sơn – Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và Dịch vụ đào tạo trường cho biết: 220 giáo viên phải  làm việc cật lực cả thứ 7, Chủ nhật để chấm 56.000 bài thi tự luận. Đối với các môn tự luận việc chấm sẽ gồm 2 vòng độc lập và trải qua 10 bước khác nhau mới ra được kết quả cuối cùng. Đáng chú ý, tất cả các môn tự luận ở cụm thi này đều đã có bài bị điểm liệt.

Tại cụm thi do ĐH Quốc gia TP.HCM chủ trì, đơn vị này phải huy động gần 400 giáo viên tham gia chấm thi các bài tự luận. TS Nguyễn Quốc Chính – Trưởng ban Đại học và sau đại học ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết ngày 15.7 đã hoàn tất việc chấm các môn sử, địa. Riêng môn văn và ngoại ngữ sẽ chậm hơn một chút nhưng dự kiến đến ngày 17.7 kết thúc. “Môn văn có khá nhiều bài thi, lại là môn tự luận, khó chấm nên trường phải huy động hết lực lượng, làm việc ráo riết để đảm bảo đúng tiến độ theo quy định” – ông Chính nói.

Ngày 20.7 là hạn cuối cùng các cụm thi hoàn thành công tác chấm thi và báo cáo kết quả về Bộ. 25.7 các Sở GDĐT phải hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp; 27.7 thí sinh sẽ nhận được giấy chứng nhận tốt nghiệp từ các trường THPT.

Ngày 06/10 năm 2018 | Tin tức | Tag: