Nhiều trường đại học ở HCM hoàn thành chấm điểm thi tốt nghiệp 2015

| Tin tức | Tag:

Nhiều trường đại học ở HCM hoàn thành chấm điểm thi tốt nghiệp 2015:Theo ông Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia TP HCM, năm nay quy trình chấm phúc khảo cũng khác so với năm trước. Nếu thí sinh phải nộp đơn tại nơi đăng ký dự thi. Sau đó nơi đăng ký dự thi sẽ chuyển đơn cho Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở tập hợp và chuyển về cụm thi. Các cụm thi có nhiệm vụ chấm và công bố kết quả phúc khảo trước ngày 5/8.

Nhiều trường đại học ở HCM hoàn thành chấm điểm thi tốt nghiệp 2015

Ngày 20/7 là hạn cuối các cụm thi phải hoàn thành việc chấm thi để gửi điểm về Bộ nhưng nhiều trường đã chấm thi xong trước quy định. Ông Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và Dịch vụ Đào tạo, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM cho biết, đã huy động 220 giáo viên tham gia chấm 56.000 bài thi tự luận. Trong ngày 13/7 sẽ hoàn tất việc chấm thi. Các tổ chuyên môn cũng đang rà soát lại lần cuối để nhập điểm vào phần mềm của Bộ.

“Việc chấm thi hoàn tất sớm là do trường làm việc cả ngày thứ 7, chủ nhật. Mỗi bài thi được chấm 2 vòng độc lập và trải qua 10 bước khác nhau mới ra được kết quả cuối cùng”, ông Sơn nói.

Đại học Sư phạm là cụm có thí sinh dự thi đông nhất với 27.000 em nên trường đã huy động 450 giáo viên chấm thi. Riêng môn Văn, trường dành một ngày để thảo luận và chấm thử. “Môn Toán hiện đã chấm xong và có 5 điểm 10, các môn còn lại được hơn 50%. Môn Văn chưa phát hiện bài nào ngây ngô như các năm trước. Khoảng 4 ngày nữa trường sẽ hoàn tất việc chấm thi”, ông Nguyễn Kim Hồng, hiệu trưởng Đại học Sư phạm cho biết.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM đã chấm xong hai môn Toán, Văn. Đây là hai môn có số thí sinh đăng ký dự thi nhiều nhất, mỗi môn hơn 16.000 bài. Các môn còn lại sẽ kết thúc chấm thi trong 2 ngày nữa. “Năm nay chấm thi nhanh là do có sự điều động giáo viên từ Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM”, hiệu trưởng trường này cho biết.

Còn Đại học Quốc gia TP HCM đã huy động gần 300 giáo viên để chấm 44.000 bài thi môn Toán, Văn. Các môn Sử, Địa, tiếng Anh cũng có thêm gần 100 cán bộ. Để kịp tiến độ, đại học này đã kéo dài thời gian chấm bài thi trong ngày và chấm cả thứ 7, chủ nhật. Dự kiến, Đại học Quốc gia TP HCM sẽ hoàn thành chấm thi trong 2-3 ngày tới.

Bà Trịnh Minh Huyền, hiệu phó Đại học Tôn Đức Thắng cho biết, việc chấm thi sẽ hoàn tất trong ngày 16/7. Hiện, trường đã xong môn Sử, Địa. Các môn còn lại cũng chấm được hơn 50%. Chấm xong môn nào, trường sẽ nhập điểm môn đó.

“Chúng tôi yêu cầu tất cả giáo viên tập trung vào việc chấm thi. Thí sinh dự thi tại trường đến từ Bình Thuận, Nhà Bè, Cần Giờ, Long An nên học lực sẽ thấp hơn các cụm thi khác. Việc thông tin điểm khi chưa chấm xong sẽ không chính xác và gây tâm lý hoang mang cho thí sinh, phụ huynh”, bà Huyền nói.

Nói về việc chấm thi năm nay, ông Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, một số cụm thi địa phương do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì và cụm thi do các trường đại học chủ trì có ít thí sinh đăng ký dự thi đã hoàn thành công tác chấm thi. Các cụm chấm xong sẽ gửi kết quả về Bộ.

“Cụm thi do trường đại học và Sở Giáo dục tổ chức, công tác chấm thi đều rất nghiêm túc. Nhiều đại học cũng điều cán bộ tham gia công tác chấm thi tại các cụm thi địa phương”, ông Ga cho biết.

Bình luận
0

Bình luận