Những ca khúc KPOP được toàn thể người dân Hàn Quốc biết đến và yêu thích

Những ca khúc KPOP được toàn thể người dân Hàn Quốc biết đến và yêu thích:Sàn đấu Kpop đông nghìn nghịt lúc nào cũng có vô số hit chen chúc nhau trên các BXH âm nhạc. Trong hoàn cảnh như vậy, việc các ca khúc nay nổi mai xịt, chỉ được một số người biết đến rồi trôi vào quên lãng chẳng có gì lạ. Thế nhưng vẫn có những sản phẩm âm nhạc cộp mác thần tượng được xếp vào "đẳng...

Có thể bạn quan tâm:

Những ca khúc KPOP được toàn thể người dân Hàn Quốc biết đến và yêu thích:Sàn đấu Kpop đông nghìn nghịt lúc nào cũng có vô số hit chen chúc nhau trên các BXH âm nhạc. Trong hoàn cảnh như vậy, việc các ca khúc nay nổi mai xịt, chỉ được một số người biết đến rồi trôi vào quên lãng chẳng có gì lạ. Thế nhưng vẫn có những sản phẩm âm nhạc cộp mác thần tượng được xếp vào “đẳng cấp quốc dân”, tức là được toàn bộ già trẻ lớn bé ở Hàn Quốc biết đến và nhớ mãi, có thể hát theo vanh vách, hay ít nhất là ngân nga theo giai điệu.

Những ca khúc KPOP được toàn thể người dân Hàn Quốc biết đến và yêu thích

Danh sách này bao gồm “Tell Me” của Wonder Girls (thu hút sự chú ý với Retro concept, tạo nên cơn sốt dance cover rộng khắp), “Lies” của Big Bang (phủ sóng nhờ ca khúc và thời trang), “Gee” của SNSD (mở đầu trào lưu quần skinny jeans, 9 lần No.1 Music Bank), “Roly Poly” của T-ara (gây ấn tượng với Retro concept), “Abracadabra” của Brown Eyed Girls (hút fan nhờ vũ đạo lắc hông kênh kiệu).

Những ca khúc KPOP được toàn thể người dân Hàn Quốc biết đến và yêu thích

“Tell Me” MV – Wonder Girls

“Lies” MV – Big Bang

“Gee” MV – SNSD

“Roly Poly” MV – T-ara

“Abracadabra” MV – Brown Eyed Girls

Fan bày tỏ nhiều ý kiến trước chủ đề này:

– “Tính đến hồi đó T-ara vẫn đình đám kinh khủng với “Rolly Polly”. Thế mà bây giờ…”.

– “Đề nghị thêm “Ring Ding Dong” của SHINee với “Growl” của EXO vào danh sách”.

– “”Ring Ding Dong” với “Growl” á? Công nhận nổi thì nổi thật, nhưng chưa đến đẳng cấp ca khúc quốc dân đâu. Đưa vào ngang hàng với “Tell Me”, “Lies”, “Gee” thì vẫn còn nhiều thiếu sót lắm”.

– “Thiếu “Nobody” của Wonder Girls rồi”.

– “Thế “Mister” của KARA không đáng được gọi là ca khúc quốc dân sao? Cả nước chắc chẳng ai là không biết đến giai điệu “Lalalalalala” mở đầu với vũ đạo lắc mông của “Mister” cả. Hồi bài này mới lên sàn, các chương trình tạp kỹ suốt ngày nhảy nhót hát hò nhái theo còn gì?”.

– “Cảm giác như danh sách này mỗi nhóm chỉ được một bài ấy nhỉ? Cá nhân tôi thì thấy “Tell me”, “So Hot”, “Nobody” của Wonder Girls, “Lies”, “Last Greetings”, “Haru Haru”, “Red Sunset” của Big Bang, “Sorry Sorry” của Super Junior, “Gee” của SNSD, “Abracadabra” của Brown Eyed Girls, “I Don’ t Care” của 2NE1, “Heartbeat” của 2PM, “Mirotic” của DBSK đều xứng đáng với danh hiệu ca khúc quốc dân cả”.

– “Wow, lúc mấy ca khúc này đang nổi đình nổi đám thì mấy nhóc con tiểu học – trung học đều vừa mới ra đời cả haha. Hồi đấy Big Bang với Wonder Girls nổi đến mức còn bắt tay thực hiện tiết mục chung hồi lễ trao giải âm nhạc cuối năm mà. Dạo này EXO cũng có tiếng tăm đấy, nhưng so với thời đấy thì chẳng là gì cả”.

– “Chắc “Nobody” phải ngang hàng với “Gangnam Style” bây giờ ấy. Dạo đó chỉ cần bật TV lên là thấy. Mấy chương trình tập Aerobic cũng hay bật bài này làm nhạc nền rồi nhảy theo. Ca khúc này hay, MV lại thú vị, đúng kiểu cách mạng Kpop luôn”.

– “Tôi dám nói là sau này sẽ chẳng có nhóm nhạc nào lập được thành tích liên tục như “Tell Me”, “So Hot”, “Nobody” của Wonder Girls với “Lies” và “Last Greetings” của Big Bang hồi đấy. Sân khấu kết hợp của hai nhóm cũng quá khủng”.

 

 

 

Ngày 09/10 năm 2018 | KPOP | Nhạc Hàn Quốc | Tag: