Những cách dỗ trẻ sơ sinh nín khóc

Có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh khóc, có thể bé muốn thay tã, bé bị đau bụng, bị đầy hơi, bé muốn ngủ mà không ngủ được… Hãy cùng Bác sĩ nhỏ tham khảo những cách dỗ trẻ đơn giản dưới đây nhé !! Sử dụng đồ chơi để trò chuyện với bé : Những con búp bê hay chú gấu bông đáng yêu bỗng dưng biết nói chuyện khiến trẻ ngạc nhiên và chăm chú quan sát. Bạn có thể...

Có thể bạn quan tâm:

Có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh khóc, có thể bé muốn thay tã, bé bị đau bụng, bị đầy hơi, bé muốn ngủ mà không ngủ được… Hãy cùng Bác sĩ nhỏ tham khảo những cách dỗ trẻ đơn giản dưới đây nhé !!

Sử dụng đồ chơi để trò chuyện với bé :

Những con búp bê hay chú gấu bông đáng yêu bỗng dưng biết nói chuyện khiến trẻ ngạc nhiên và chăm chú quan sát. Bạn có thể sử dụng chiêu này để dỗ dành bé khi trẻ khóc nhè. Các món đồ chơi màu mè sẽ chuyển hướng chú ý của trẻ, đặc biệt là những món đồ mà bé yêu thích.

Xoa bóp cho bé :

Khi bé khóc dữ dội có thể con đang cảm thấy khó chịu, bức bối hay bị đau nhức bộ phận nào đó trên cơ thể. Bạn thử massage vùng bụng hoặc tay, chân để giúp bé có cảm giác thoải mái thư giãn. Điều này sẽ làm bé giảm quấy khóc đi.

Cho bé bú : 

Đôi khi mẹ cần tinh ý để hiểu được những thông điệp trẻ sơ sinh truyền đạt. Bạn nên biết rằng hầu hết các trẻ nhỏ khi đói thường phát ra tiếng wah wah trong tiếng khóc và kèm ho. Nếu thấy bé như vậy hãy thử cho bé bú ngay nhé.

Tắm cho trẻ :

Nếu tắm rửa là cách để người trưởng thành thư giãn và tìm kiếm cảm giác thoải mái thì trẻ em cũng như vậy. Đưa trẻ đi tắm cũng là biện pháp làm dịu bớt đi cơn quấy khóc của trẻ. Nước sẽ xoa dịu cơ thể bé, giảm ngứa ngáy hay khó chịu của làn da, tăng cường lưu thông máu để bé cảm thấy thoải mái. Tuy nhiên bạn đừng vì vậy mà để trẻ ngâm quá lâu trong nước.

Cho bé ợ hơi :

Một trong nguyên nhân bé khóc có thể do trẻ bị đầy hơi. Để giảm tình trạng khó chịu này, các mẹ hãy thử vỗ nhẹ vào lưng bé, gập gối bé về phía trước ngực hoặc xoa lưng bé khi bế bé nằm trên vai. Khi bé ợ hơi được dễ dàng, cảm giác khó chịu sẽ giảm bớt nhanh chóng trẻ không còn quấy khóc nữa.

Đưa trẻ ra ngoài chơi : 

Ở trong nhà nhiều khiến bé cảm thấy nhàm chán và khó chịu với không khí trong phòng. Nếu bạn thấy bé đủ cứng cáp hãy đưa bé ra ngoài đi dạo bằng xe đẩy. Việc hít thở không khí trong lành và tắm nắng đặc biệt tốt đối với trẻ nhỏ.

Ngoài ra , đối với những bé mới sinh, bạn có thể áp dụng cách bế bé như Bác sĩ dưới đây nhé : 

BSN

Ngày 12/06 năm 2018 | Hỏi Đáp | Tin tức | Tag: