Những câu chuyện buồn trong kỳ thi đại học năm 2015

Những câu chuyện buồn trong kỳ thi đại học năm 2015: Câu chuyện về một nam sinh tại Đà Nẵng bị đình chỉ thi do bố gọi điện vào phút cuối khiến nhiều người cảm thấy tiếc. Vì mang điện thoại vào phòng thi và tiếng chuông reo không đúng lúc, thí sinh này không chỉ mất cơ hội vào đại học và cả cơ hội tốt nghiệp THPT. Khi thời gian thi chỉ còn vài phút là kết thúc nhưng ông bố quá lo...

Có thể bạn quan tâm:

Những câu chuyện buồn trong kỳ thi đại học năm 2015: Câu chuyện về một nam sinh tại Đà Nẵng bị đình chỉ thi do bố gọi điện vào phút cuối khiến nhiều người cảm thấy tiếc. Vì mang điện thoại vào phòng thi và tiếng chuông reo không đúng lúc, thí sinh này không chỉ mất cơ hội vào đại học và cả cơ hội tốt nghiệp THPT. Khi thời gian thi chỉ còn vài phút là kết thúc nhưng ông bố quá lo lắng vì mãi không thấy con ra nên đã gọi điện cho cậu. Trong quy chế thi đã ghi rõ không được mang điện thoại vào phòng thi nên thí sinh lập tức bị đình chỉ thi.

điểm thi 2015, điểm thi tốt nghiệp 2015

Những câu chuyện buồn trong kỳ thi đại học năm 2015:

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 đã kết thúc. Bên cạnh những niềm vui, những cái thở phào nhẹ nhõm là những nỗi buồn chẳng thể gọi thành tên.

Bị đình chỉ thi chỉ vì cuộc gọi từ bố

Câu chuyện về một nam sinh tại Đà Nẵng bị đình chỉ thi do bố gọi điện vào phút cuối khiến nhiều người cảm thấy tiếc. Vì mang điện thoại vào phòng thi và tiếng chuông reo không đúng lúc, thí sinh này không chỉ mất cơ hội vào đại học và cả cơ hội tốt nghiệp THPT. Khi thời gian thi chỉ còn vài phút là kết thúc nhưng ông bố quá lo lắng vì mãi không thấy con ra nên đã gọi điện cho cậu. Trong quy chế thi đã ghi rõ không được mang điện thoại vào phòng thi nên thí sinh lập tức bị đình chỉ thi.

Cậu bé bật khóc và liên tục xin lỗi bố (Ảnh: VTC)

Con lòng dạ ngổn ngang vì bố ngã từ tầng hai trước ngày thi

Vụ việc xảy ra khoảng 4h ở TP Pleiku hôm 1/7. Người bố bỗng trượt chân ngã từ tầng 2 cao 3m xuống đất, bị thương nặng và được người dân đưa đi cấp cứu gấp. Lo lắng cho bố, Hà đã khóc rất nhiều và có ý định bỏ thi. Mẹ em đã hết sức động viên, cuối cùng Hà quyết định tiếp tục đi thi dù với tâm trạng ngổn ngang. Theo thông tin mới nhất, người bố đã bình phục trở lại.

Bố Hà nằm trong bệnh viện (Ảnh: Tuổi trẻ)

Bố đột ngột qua đời, con không thể thi

Trưa 4/7, khi chuẩn bị đi thi môn thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 thì em Trương Thị Lan nhận được tin dữ bố qua đời đột ngột. Bố em Lan là ông Trương Quang Hướng (40 tuổi) bị điện giật chết khi đang làm việc. Nhận được tin, em Lan gục khóc vì thương bố. Sức khỏe em Lan yếu, em khóc và quá sốc nên em bị ngất xỉu.

den-thi-muon-vi-bo-qua-doi-dot-ngot-nu-sinh-guc-khoc-truoc-cong-truong

Bố qua đời đột ngột, thí sinh Trương Thị Lan được anh trai đi xe máy chở đến điểm thi thì đã muộn giờ, em đứng khóc trước cổng trường.

den-thi-muon-vi-bo-qua-doi-dot-ngot-nu-sinh-guc-khoc-truoc-cong-truong

Anh trai đang động viên thí sinh Trương Thị Lan – ngồi gục khóc trước cổng điểm thi.

Khi em Lan tỉnh lại, được người thân động viên, nén đau thương Lan bảo anh trai chở Lan đến trường để hoàn thành thi tốt nghiệp. Trên đường đến điểm thi, hai hàng nước mắt của Lan lại trào ra. Nhưng khi Lan đến điểm thi Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã là lúc 15h30. Do muộn giờ, cổng điểm thi đã đóng, em Lan không thể tiếp tục vào thi môn cuối. Theo quy chế, Hội đồng coi thi không thể cho Lan tiếp tục vào dự thi vì em đến quá muộn. ​

Con vừa bước vào phòng thi thì phụ huynh liền đột quỵ

Cũng vào ngày thi đầu tiên, một câu chuyện thương tâm xảy ra tại cụm thi ĐH Thái Bình tỉnh Thái Bình. Một phụ huynh đưa con đi thi, khi con vừa vào phòng thi thì ở phía ngoài phụ huynh này bỗng nhiên đột quỵ và tử vong trên đường đi cấp cứu. Được biết, nạn nhân là ông Bùi Văn Trường sinh năm 1960, trú tại phường Trần Hưng Đạo (TP. Thái Bình).

Phương Nghi tổng hợp / Báo Gia đình & Xã hội

Ngày 09/10 năm 2018 | Tin tức | Tag: