Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn du học Úc 2015

Vì sao bạn chọn nước Úc để đi du học mà không phải một quốc gia khác như Mỹ hay Canada? Đây luôn là câu hỏi đầu tiên của bất kỳ buổi phỏng vấn nào, với câu hỏi này, câu trả lời của bạn cần thiết phải nhấn mạnh được chất lượng của giáo dục Úc: ‘theo nghiên cứu thì em cảm thấy các chương trình đào tạo tại Úc có hệ thống và bài bản hơn những quốc gia khác’. Bạn có...

Có thể bạn quan tâm:

Vì sao bạn chọn nước Úc để đi du học mà không phải một quốc gia khác như Mỹ hay Canada? Đây luôn là câu hỏi đầu tiên của bất kỳ buổi phỏng vấn nào, với câu hỏi này, câu trả lời của bạn cần thiết phải nhấn mạnh được chất lượng của giáo dục Úc: ‘theo nghiên cứu thì em cảm thấy các chương trình đào tạo tại Úc có hệ thống và bài bản hơn những quốc gia khác’. Bạn có thể kể thêm một số thế mạnh, điểm khác biệt, bằng cấp, môi trường giáo dục, ‘đây là một đất nước an toàn, khí hậu tại Úc phù hợp với em hơn’… Các bạn cần liệt kê những cái lợi mà bạn có được khi du học ở Úc mà những nước khác không thể đáp ứng cho bạn.

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn du học Úc 2015:

Thông thường khi nộp hồ sơ xin visa du học Úc sẽ được Văn phòng lãnh sự xét duyệt mà không cần qua phỏng vấn, tuy nhiên một vài trường hợp họ vẫn có thể phỏng vấn bạn qua điện thoại hoặc yêu cầu đến trực tiếp. Vì vậy chúng ta cần chuẩn bị mọi thứ để sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn nếu có. Sau đây Du học Á Châu chia sẻ một số câu hỏi thông dụng nhất từ Văn phòng lãnh sự, chắc chắn nó sẽ giúp ích cho các bạn đấy, cùng tìm hiểu nào!

Vì sao bạn chọn nước Úc để đi du học mà không phải một quốc gia khác như Mỹ hay Canada?

Đây luôn là câu hỏi đầu tiên của bất kỳ buổi phỏng vấn nào, với câu hỏi này, câu trả lời của bạn cần thiết phải nhấn mạnh được chất lượng của giáo dục Úc: ‘theo nghiên cứu thì em cảm thấy các chương trình đào tạo tại Úc có hệ thống và bài bản hơn những quốc gia khác’. Bạn có thể kể thêm một số thế mạnh, điểm khác biệt, bằng cấp, môi trường giáo dục, ‘đây là một đất nước an toàn, khí hậu tại Úc phù hợp với em hơn’… Các bạn cần liệt kê những cái lợi mà bạn có được khi du học ở Úc mà những nước khác không thể đáp ứng cho bạn.

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn du học Úc 2015

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn du học Úc 2015

Bạn đã tìm đến trường học này ra sao và tại sao bạn chọn nó?

Để có câu trả lời tốt cho câu hỏi này, bạn nên vào website của trường mà bạn chọn, xem những thông tin cơ bản, những hiểu biết của bạn về trường này (chính xác tên trường, địa chỉ, năm thành lập, cơ sở vật chất, chương trình học bổng…), đặc biệt bạn phải nắm được thông tin về xếp hạng (ranking) của trường tại Úc, các cơ sở nghiên cứu, thông tin giảng viên, môi trường học tập…

Các bạn có thể trả lời như một số gợi ý sau: “Em biết về trường này khi tìm thông tin trên internet, em đã truy cập vào trang website chính thức của nhà trường để tìm hiểu chi tiết. Em rất ấn tượng bởi thông tin về các chuyên ngành & chương trình đào tạo của trường. Nó gần như giống với những gì em mong muốn được học ở Úc. Hơn nữa, đây là ngôi trường có uy tín, được xếp hạng / đánh giá khá cao trong lĩnh vực mà em đang lựa chọn”.

Ai là người tài trợ trong suốt quá trình du học Úc của bạn?

Đây cũng là một câu hỏi thường gặp nhất từ Văn phòng lãnh sự, như các bạn đã biết, trước khi nộp hồ sơ xin visa du học Úc, các bạn đã phải đóng trước tiền học phí ít nhất 1 học kỳ tùy trường thì họ mới bắt đầu xét duyệt hồ sơ cho bạn. Vì vậy các bạn cứ tự tin trả lời ba mẹ sẽ là người lo cho em, họ đang kinh doanh có thu nhập cao & có đủ khả năng chi trả cho suốt trình em học tập tại Úc (nêu cụ thể mức thu nhập nếu được).

Một điểm lưu ý: Các bạn có thể trình bày thêm về thân nhân của gia đình nếu họ có lý lịch tốt tại Úc, đây không phải là điểm bất lợi như các bạn thường nghĩ (khác với Mỹ đây là điểm bất lợi). Còn nếu họ lưu trú bất hợp pháp thì bạn không cần đề cập nhiều về họ.

Bạn sẽ ở đâu khi du học tại đất nước Úc?

Khi nghe câu hỏi trên, bạn phải trả lời được ngay địa chỉ nơi mà bạn sẽ trú ngụ khi qua đến Úc, thông thường trước khi xin visa, các bạn đã phải làm việc này và nên ghi nhớ nó chính xác, điều đó chứng tỏ bạn đã có tìm hiểu kỹ & lên kế hoạch chu đáo cho việc du học tự túc ở Úc.

Chi phí cho việc học tại Úc là bao nhiêu? Người tài trợ cho các chi phí này là ai?

Đây là câu hỏi nhằm kiểm tra & xác minh nguồn tài trợ cho việc học tập của bạn, vì vậy bạn phải cung cấp đầy đủ thông tin và quan trọng hơn hết là phải trùng khớp với những gì bạn đã khai trong bộ hồ sơ đã nộp. Trong quá trình xin visa, nếu bạn nhận được học bổng thì cũng nên xin giấy xác nhận mức học bổng từ trường đó để chứng minh với Nhân viên lãnh sự (nếu phỏng vấn trực tiếp).

Bạn phải nắm được số tiền cần tốn là bao nhiêu khi đi học, điều này chứng tỏ bạn đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ cho hành trình du học. Như đã đề cập trong phần 1, đã phải luôn khẳng định gia đình chính là người tài trợ cho tất cả chi phí ăn học của bạn tại Úc.

Kế hoạch của bạn sau khi học xong là gì?

Nhân viên lãnh sự luôn muốn biết kế hoạch của bạn trong tương lai, sâu xa hơn là họ muốn xem liệu bạn có nghiêm túc với việc học của mình hay không. Vì vậy bạn phải thể hiện rõ điều này, hãy trình bày cụ thể & rõ ràng kế hoạch của mình. Ví dụ: “Khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh tại Úc, tôi sẽ trở về Việt Nam, xin vào làm ở một công ty lớn để học hỏi các kỹ năng thực tế, tích lũy kinh nghiệm cho mình. Sau đó tôi muốn mở một công ty quản lý riêng với kinh nghiệm và số vốn tích lũy được từ gia đình… Hiện tôi đã nhắm đến một công việc tốt tại tập đoàn ABC… sau khi về nước”.

Bạn có dự định ở lại đất nước Úc làm việc sau khi hoàn thành các khóa học?

Đây là câu hỏi mà người phỏng vấn muốn xác định liệu bạn có sẵn sàng quay trở về Việt Nam sau khi học xong hay không. Bạn nên nhớ rằng, lý do phổ biến nhất khiến nhiều sinh viên bị từ chối cấp visa là vì không chứng minh được cho Nhân viên lãnh sự rằng mình sẽ trở về nước sau khi hoàn tất chương trình học (áp dụng với bất kỳ nước nào).

Để xác định “ý định trở về” của đương đơn xin visa du học Úc, Nhân viên lãnh sự sẽ hỏi các câu hỏi về những mối quan hệ ràng buộc của bạn tại Việt Nam & thường ‘gài’ xem bạn có về nước hay không? Gặp những câu hỏi dạng này, bạn phải thật sáng suốt, phải khẳng định ngay là tôi sẽ về nước làm việc sau khi hoàn tất khóa học. Còn trong thực tế, nếu bạn có thành tích học tập & sống tốt tại Úc, bạn hoàn toàn có thể xin việc làm & định cư; nhưng ưu tiên hàng đầu là xin được visa qua Úc cái đã!

Còn rất nhiều những câu hỏi phỏng vấn du học Úc thông dụng nữa, Website tư vấn du học Úc sẽ đăng tải trong các bài viết tiếp theo.

Lời kết: Việc chuẩn bị hồ sơ xin visa là rất quan trọng, vì vậy các bạn phải chuẩn bị nó một cách đầy đủ và nghiêm túc; việc trang bị kiến thức trong đầu và kỹ năng trả lời phỏng vấn cũng quan trọng không kém, vì vậy các bạn phải luyện tập nó trước khi nộp hồ sơ xin visa.Chi phí làm hồ sơ xin visa du học Úc luôn là mối quan tâm hàng đầu của Quý Phụ huynh & các em, thấu hiểu được điều này, du học Á Châu luôn đồng hành cùng gia đình trong việc tạo nên ước mơ du học Úc cho các em, chúng tôi có chương trình không thu phí dịch vụ du học Úc với những hồ sơ đủ điều kiện; đối với những trường hợp khó, chúng tôi chỉ nhận chi phí sau khi có visa, bạn có thể liên hệ với các công ty tư vấn du học uy tín để có thêm sự hỗ trợ về thông tin trước khi chuẩn bị làm hồ sơ xin visa du học Úc.

Ngày 27/08 năm 2019 | Game | Tag: . . . .