Những dấu hiệu báo ngày sinh đã cận kề

Những dấu hiệu báo ngày sinh đã cận kề như thế nào để mẹ bầu có thể nhận biết được mình sắp sinh, hãy cùng tham khảo qua bài viết sau đây của BSN chúng tôi nhé.  1. Bụng bầu tụt xuống Mẹ bầu có thể dễ dàng nhận thấy bụng bầu có chiều hướng tụt xuống thấp hơn trong những tuần cuối của thai kỳ. Dấu hiệu này nhằm báo cho bạn biết em bé sẽ chào đời trong khoảng 1-2 tuần...

Có thể bạn quan tâm:

Những dấu hiệu báo ngày sinh đã cận kề như thế nào để mẹ bầu có thể nhận biết được mình sắp sinh, hãy cùng tham khảo qua bài viết sau đây của BSN chúng tôi nhé. 

1. Bụng bầu tụt xuống

Mẹ bầu có thể dễ dàng nhận thấy bụng bầu có chiều hướng tụt xuống thấp hơn trong những tuần cuối của thai kỳ. Dấu hiệu này nhằm báo cho bạn biết em bé sẽ chào đời trong khoảng 1-2 tuần tới.

Nhưng với những mẹ mang bầu lần 2 thì có thể sẽ khác một chút. Vì ở lần mang bầu thứ hai, mẹ bầu sẽ không nhận thấy bụng bầu tụt xuống cho đến ngày sinh nở là vì cơ xương chậu của mẹ lúc này đã giãn nở đủ rộng. Nếu muốn biết xem bụng bầu đã tụt chưa thì mẹ có thể quan sát xem ngực của mình có còn chạm vào phần trên của bụng nữa hay không. Nếu ngưc không còn chạm vào phần trên của bụng thì lúc này em bé đã tụt sâu xuống dưới. Và đây cũng là dấu hiệu giúp mẹ dễ dàng nhận ra sắp đến ngày sinh nở.

dau-hieu-canh-bao-sap-sinh

2. Các cơn co thắt

Những cơn co thắt ở bụng càng gần đến ngày sinh nở sẽ càng nhiều và mạnh mẽ hơn. Đối với tình trạng này thì mẹ có thể tắm bằng vòi hoa sen cùng với nước ấm sẽ giúp giảm đau đáng kể.

3. Đau lưng

Hầu hết mẹ bầu sẽ cảm thấy bị đau lưng dưới dữ dội trong những ngày săp sinh nở. Mẹ bầu đừng quá lo lắng, đây là triệu chứng hết sức bình thường. Nếu như cơn đau vượt quá sức chịu đựng của mẹ, thì hãy đi khám bác sĩ để được uống thuốc giảm đau phù hợp, dành nhiều thời gian nghỉ ngơi.

4. Ngừng tăng cân hoặc sụt cân

Một số trường hợp mẹ bầu bị sụt giảm từ 1/2- 1kg một ngày trước khi sinh. Nguyên nhân là do nội tiết tố làm giảm lượng chất lỏng giữ trong cơ thể mẹ.

5. Âm đạo xuất hiện dịch nhầy đỏ

Chất nhầy ở cổ tử cung trong thời gian mang thai có nhiệm vụ “đóng nắp” bọc nước ối, tuy nhiên khi đến những ngày cuối của thai kỳ thì loại chất nhầy này ít dính đi, nước ối dễ dàng rò rỉ hoặc vỡ hẳn. Loại chất nhầy này thường có màu hồng đỏ. Do đó,  chị em thường thấy âm đạo xuất hiện dịch màu hồng đỏ trong khoảng 1 tuần trước ngày lâm bồn.

Và khi thấy xuất hiện triệu chứng này cũng cho thấy cổ tử cung của bạn đã bắt đầu mở và quá trình sinh nở sẽ diễn ra trong 1-2 ngày tới hoặc cũng có thể lên đến 1 tuần.

6. Tăng tiết dịch âm đạo

Một trong số những dấu hiệu cho thấy mẹ đang gần đến ngày sinh nở rất dễ dàng nhận ra đó là sự tăng tiết dịch ở âm đạo. Vì lúc này cổ tử cung bắt đầu mở dần và tiết dịch âm đạo sẽ làm cổ tử cung mềm hơn, giúp cho quá trình sinh nở trở nên dễ dàng hơn.

dau-hieu-canh-bao-sap-sinh

7. Đi tiểu thường xuyên

Sắp đến ngày sinh nở, mẹ bầu sẽ đi tiểu thường xuyên hơn là do áp lực của thai lên bàng quang mẹ tăng lên. Một số trường hợp sẽ xuất hiện những cơn co cơ nhẹ ở bụng, kèm theo chứng tiêu chảy. Nhớ chị em không được nhịn tiểu, vì như vậy không chỉ mẹ khó chịu mà còn ảnh hưởng đến thai nhi nữa.

8. Rò rỉ hoặc vỡ ối

Thai nhi sẽ được bảo vệ trong một bọc nước ối trong suốt thời gian thai kỳ và khi đến ngày sinh nở bóc nước ối này sẽ vỡ ra hoặc chúng sẽ rò rỉ dần. Và khi bị vỡ ối là dấu hiệu báo mẹ sắp sinh nở chỉ trong khoảng từ 12-24 giờ tới.

9. Tiêu chảy

Kích thích tố khi sinh nở sẽ tác động lên ruột gân nên tình trạng đau lụng, đi phân lỏng và đi thường xuyên. Có nhiều nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra rằng, những kích thích tố này là thuốc sổ tự nhiên có tác dụng đào thải cặn bã trong ruột để thai nhi thoải mái trong bụng mẹ.

BSN

Ngày 06/10 năm 2018 | Tin tức | Tag: . .