Những dấu hiệu nhận biết ngộ độc thực phẩm

Ngày nay cùng với sự phát triển của xã hội thì nhu cầu vể tiêu thụ thực phẩm cũng ngày càng tăng lên. Dựa vào thời cơ đó thì lượng sản phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng trà trộn thì ko phải là ít và điều đó cũng dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm cũng tăng lên. Các trường hợp ngộ độc thực phẩm hàng loạt không phải là hiếm tuy nhiên nếu không nhận biết được các dấu...

Có thể bạn quan tâm:

Ngày nay cùng với sự phát triển của xã hội thì nhu cầu vể tiêu thụ thực phẩm cũng ngày càng tăng lên. Dựa vào thời cơ đó thì lượng sản phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng trà trộn thì ko phải là ít và điều đó cũng dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm cũng tăng lên. Các trường hợp ngộ độc thực phẩm hàng loạt không phải là hiếm tuy nhiên nếu không nhận biết được các dấu hiệu sớm của ngộ độc thực phẩm thì sẽ có thể gây hại nghiêm trọng tới sức khoẻ. Vậy nên hôm nay hãy cùng BSN tìm hiểu về các dấu hiệu nhận biết của 1 tình trạng ngộ độc thực phẩm nhé!

Một số nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm:

Ngộ độc thực phẩm do rất nhiều nguyên nhân gây nên. Thông thường được phân thành 4 nhóm chủ yếu sau:

Các dấu hiệu nhận biết ngộ độc thực phẩm:

1. Nôn và buồn nôn:

2. Tiêu chảy:

3. Thay đổi nhiệt độ cơ thể:

4. Các triệu chứng khác:

– Đau đầu: Đây cũng là một trong những biểu hiện thường thấy khi bị ngộ độc thức ăn, những cơn đau nặng hay nhẹ phụ thuộc vào thể trạng của người bệnh và mức độ ngộ độc. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể do vi khuẩn, virus hoặc do mất sức, mất nước sau khi nôn mửa, tiêu chảy.

– Mệt mỏi: do nôn ói, tiêu chảy sẽ làm mất nước điện giải và không ăn uống được nên cơ thể có cảm giác rất mệt mỏi vậy hãy đảm bảo cho cơ thể được nghỉ ngơi. Tuy nhiên, nếu cảm thấy mệt lả kèm theo cảm giác kiến bò ở tay, hãy tìm sự chăm sóc y tế ngay lập tức.

– Choáng váng: Mất nước cũng là thủ phạm gây cảm giác choáng váng chóng mặt khi bị ngộ độc thực phẩm. Hãy giữ đủ nước và hạn chế vận động, và gọi cho bác sĩ nếu tình trạng nặng hơn hoặc đi kèm với các triệu chứng khác như mờ mắt hoặc yếu cơ.

Trên đây là một số triệu chứng thường gặp khi bị ngộ độc thực phẩm. Qua bài viết này BSN mong rằng các bạn có thể phát hiện được sớm một tình trạng ngộ độc để được xử trí kịp thời để tránh gây ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ nhé!

BSN

Ngày 04/06 năm 2018 | Chủ Đề Khác | Tin tức | Tag: .