Những điều thí sinh cần lưu ý để tránh vi phạm quy chế thi 2015

Những điều thí sinh cần lưu ý để tránh vi phạm quy chế thi 2015: Nếu suốt buổi thi, thí sinh ốm không làm được bài thi và tự nguyện không nộp bài, coi như thí sinh đó vắng thi. Cán bộ coi thi không thu bài môn đó của thí sinh. Thí sinh không ký tên vào phiếu thu bài thi. Khi bài thi không được chấm, thí sinh vẫn có điều kiện làm thủ tục miễn thi. Thí sinh có việc đột xuất đặc biệt xảy ra,...

Có thể bạn quan tâm:

Những điều thí sinh cần lưu ý để tránh vi phạm quy chế thi 2015: Nếu suốt buổi thi, thí sinh ốm không làm được bài thi và tự nguyện không nộp bài, coi như thí sinh đó vắng thi. Cán bộ coi thi không thu bài môn đó của thí sinh. Thí sinh không ký tên vào phiếu thu bài thi. Khi bài thi không được chấm, thí sinh vẫn có điều kiện làm thủ tục miễn thi. Thí sinh có việc đột xuất đặc biệt xảy ra, không thể tiếp tục thi, trưởng điểm thi lập biên bản.

Những sự cố có thể xảy ra trong kỳ thi tốt nghiệp 2015

Thí sinh đến đến chậm sau 15 phút, ốm khi làm bài, giáo viên phát nhầm đề thi… là những sự cố có thể xảy ra tại kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Sáng nay, 25/6, tại trường Chuyên Hà Nội – Amsterdam, Sở GD&ĐT họp hướng dẫn coi thi THPT quốc gia năm 2015. Cụm thi số 7 có 27 điểm thi với 11.466 học sinh xét tốt nghiệp, chiếm 1/10 so với thí sinh trên toàn thành phố.

Ông Phạm Văn Đại – Phó giám đốc Sở GD&ĐT nhấn mạnh, cán bộ coi thi phải kiểm soát kỹ tình hình và xử lý tình huống, đề nghị mọi thành viên phải nỗ lực để tổ chức kỳ thi tốt nhất. “Chặt chẽ, nghiêm túc nhưng không căng thẳng” là điều ông Đại nhấn mạnh. Tại hội nghị, một số sự cố có thể xảy ra và hướng xử lý trong kỳ thi THPT quốc gia cũng được nêu ra.

Theo đó, thí sinh đến chậm sau 15 phút khi có tín hiệu làm bài, không được dự thi. Trong trường hợp thí sinh ốm khi đang thi, cán bộ coi thi đề nghị cán bộ giám sát đưa thí sinh đến phòng y tế và lập biên bản bất thường. Cán bộ coi thi thu đề và giấy thi, giấy nháp của thí sinh, bảo quản và nộp cho trưởng điểm thi sau mỗi buổi thi.

Nếu suốt buổi thi, thí sinh ốm không làm được bài thi và tự nguyện không nộp bài, coi như thí sinh đó vắng thi. Cán bộ coi thi không thu bài môn đó của thí sinh. Thí sinh không ký tên vào phiếu thu bài thi. Khi bài thi không được chấm, thí sinh vẫn có điều kiện làm thủ tục miễn thi. Thí sinh có việc đột xuất đặc biệt xảy ra, không thể tiếp tục thi, trưởng điểm thi lập biên bản.

Thí sinh vi phạm quy chế bị đình thỉ thi: Bài thi, đề thi, giấy nháp, tang vật (nếu có) của thí sinh vi phạm được niêm phong riêng nộp cùng biển bản (không cho vào túi số 1) nộp cho trưởng điểm thi. Xử lý các trường hợp khi cán bộ coi thi mở túi đề thi phát hiện nhầm đề môn sắp thi hoặc trong túi đề thi có lẫn đề thi của môn sắp thi. Cán bộ coi thi cho ngay đề thi vào túi và báo cáo kịp thời với trưởng điểm thi (qua cán bộ giám sát thi).  Trưởng điểm thi lập biên bản (có thanh tra chứng kiến) và báo có ngay về Ban coi thi xin ý kiến chỉ đạo. Trong thời gian đó, các cán bộ coi thi cho thí sinh ngồi tại chỗ, giữ trật tự.

Những lưu ý khi làm bài thi tốt nghiệp môn Địa Lý để đạt điểm cao:

Trước hết, các thí sinh cần nắm vững cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia môn địa lý dự kiến có 4 câu hỏi lớn, trong đó có thể có 2 câu hỏi nhỏ.

Một tiết học nhóm ôn thi môn địa của học sinh lớp 12A13 Trường THPT Lương Văn Can, Q.8, TP.HCM chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia - Ảnh: Như Hùng
Một tiết học nhóm ôn thi môn địa của học sinh lớp 12A13 Trường THPT Lương Văn Can, Q.8, TP.HCM chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia – Ảnh: Như Hùng

Cụ thể câu I có hai câu, trong đó câu I.1 hỏi về tự nhiên (15 bài đầu), câu I.2 hỏi về địa lý dân cư (3 bài: bài 16, 17 và 18).

Câu II cũng gồm hai câu. Câu II.1 hỏi về địa lý kinh tế: các ngành kinh tế (nông nghiệp, công nghiệp, giao thông vận tải, thương mại du lịch và bài Chuyển dịch cơ cấu kinh tế). Câu II.2 hỏi về địa lý các vùng kinh tế (7 vùng kinh tế) và bài 3 vùng kinh tế trọng điểm, bài 42 “Biển Đông và các đảo, quần đảo”.

Câu III là hỏi về Atlat. Câu IV sẽ yêu cầu vẽ biểu đồ. Đề thi sẽ có thể yêu cầu tính trước khi vẽ. Vì thế các em cần nắm vững các công thức tính trong địa lý (tính năng suất, mật độ, sản lượng, bình quân lúa trên đầu người, cán cân xuất nhập khẩu…), ghi đúng đơn vị và tuyệt đối không học tủ.

Ngày 13/09 năm 2018 | Tin tức | Tag: