‘Những đứa con của làng’ mở màn phim Việt sau Tết

‘Những đứa con của làng’ mở màn phim Việt sau Tết: Bộ phim Việt Nam từng tranh giải chính thức ở LHP Quốc tế Hà Nội lần ba gây chú ý với sự góp mặt của NSƯT Trung Anh và diễn viên Trần Bảo Sơn. - VnExpress Giải Trí>> Chơi game World of Darkness ( Quỷ kiếm 3D) trên điện thoại>> Phim Tết: Bớt 'thảm họa' nhưng thiếu ấn tượng>> Lọ Lem cùng hoàng tử khiến fan càng lúc càng...

Có thể bạn quan tâm:

‘Những đứa con của làng’ mở màn phim Việt sau Tết: Bộ phim Việt Nam từng tranh giải chính thức ở LHP Quốc tế Hà Nội lần ba gây chú ý với sự góp mặt của NSƯT Trung Anh và diễn viên Trần Bảo Sơn. – VnExpress Giải Trí

>> Chơi game World of Darkness ( Quỷ kiếm 3D) trên điện thoại

>> Phim Tết: Bớt ‘thảm họa’ nhưng thiếu ấn tượng

>> Lọ Lem cùng hoàng tử khiến fan càng lúc càng sốt

Những đứa con của làng là bộ phim điện ảnh về đề tài hậu chiến. Cốt truyện bắt đầu từ năm 1965 ở một ngôi làng miền Trung trong bom đạn chiến tranh khốc liệt. Một hôm xã trưởng bất ngờ dẫn lính ngụy về đánh sập cầu rồi giết hơn nửa làng trên một khúc sông. Ông Thập (NSƯT Trung Anh) là chỉ huy du kích bị thương nặng giữa dòng sông đầy máu của trận thảm sát đó.

20 năm sau, đất nước đã thanh bình. Ông Thập, bây giờ là trưởng làng, chưa bao giờ quên trận thảm sát cũ, càng không cho dân làng quên nó. Mặc dù xã trưởng chết đã lâu, ông vẫn không tha thứ. Ông bắt dân quật mộ hắn vào ngày giỗ làng. Huyện xây cho làng một cái cầu xi măng nhưng bị dang dở do thiếu kinh phí. Đông (Trần Bảo Sơn) – con trai xã trưởng – ở xa về xin xây nốt cây cầu cho làng để được bốc mộ cha và gặp trở ngại lớn.

1425007318-buvlp11-ltju-6153-1425029494.

Poster phim “Những đứa con của làng”.

Những đứa con của làng được nhà nước đặt hàng và cấp kinh phí 6 tỷ đồng để sản xuất, lấy bối cảnh chính tại Đakrong, Quảng Trị. Nhà thơ kiêm nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát giữ vai trò giám đốc sản xuất. Để sáng tạo tác phẩm này, đoàn phim đã phải tái tạo toàn bộ bối cảnh, phục trang, đạo cụ, không khí chiến tranh ở Quảng Trị cách đây nửa thế kỷ.

Đây cũng là tác phẩm tiếp theo của đạo diễn Nguyễn Đức Việt sau Vũ điệu đam mêEm muốn làm người nổi tiếng. Phim mới đánh dấu sự chuyển hướng lớn của đạo diễn Nguyễn Đức Việt từ đề tài về lối sống của giới trẻ sang hậu chiến và hòa hợp dân tộc. So với đề tài Hip-Hop trong Vũ điệu đam mê, Những đứa con của làng khó làm và khó hấp hẫn hơn nhưng là một câu chuyện tâm huyết đáng kể, đạo diễn phim khẳng định.

lang-7526-1425029495.jpg

NSƯT Trung Anh và diễn viên Trần Bảo Sơn vào vai hai nhân vật mâu thuẫn.

Trong dàn diễn viên 30 người, có các gương mặt nổi tiếng như NSƯT Trung Anh – thuộc Nhà hát kịch Trung ương, diễn viên Trần Bảo Sơn, diễn viên Huy Cường và diễn viên Thúy Hằng. NSƯT Trung Anh gây ấn tượng với tạo hình và tác phong của một ông già 70 tuổi. Trong khi đó, vai diễn mới của Trần Bảo Sơn khá khác biệt so với các tác phẩm trước anh từng tham gia.

Những đứa con của làng từng gây tò mò hồi tháng 11 khi được chọn cùng Đập cánh giữa không trung đại diện Việt Nam tranh tài tại Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ ba. Tác phẩm ngân sách nhà nước này cũng sẽ tranh giải Cánh Diều Vàng 2015 vào ngày 12/3.

Phim được chiếu giới hạn ở hai phòng chiếu CGV Art House tại Hà Nội và TP HCM từ ngày 27/2.

*Trailer phim “Những đứa con của làng”

 Vũ Văn Việt

Ngày 05/05 năm 2020 | Phim | Tag: