Những đứa con của làng – phim Art House đáng mong đợi

Những đứa con của làng – phim Art House đáng mong đợi: Bộ phim bắt đầu bằng cảnh trận càn của quân địch nhằm vào ngôi làng nhỏ để tiêu diệt những người lính du kích.

>> Bradley Cooper và cú đột phá với ‘American Sniper’

>> Cô Quyên tiếp tục “lột” cùng hàng nóng mừng Tết đến

>> Lọ Lem cùng hoàng tử khiến fan càng lúc càng sốt

[Từ ngày 27.2.2015, lịch chiếu CGV Art House sẽ được tiếp nối với bộ phim NHỮNG ĐỨA CON CỦA LÀNG – một trong hai phim đại diện Việt Nam tranh tài tại “Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2014”.]

Bộ phim bắt đầu bằng cảnh trận càn của quân địch nhằm vào ngôi làng nhỏ để tiêu diệt những người lính du kích.


Chiếc cầu bắc qua con sông bị bomb đánh sập, 104 người dân đã bị sát hại sau sự kiện đau thương để lại mối đau đớn nguôi cho ông Thập, người phải bất lực nhìn những bà con chòm xóm phải ngã xuống. Mọi thù hận hận của ông dồn hết vào xã trưởng – người đã chỉ điểm cho kẻ địch. Nó kéo dài dai dẳng tới mãi hai mươi năm sau, khi hòa bình đã lập lại. Vào ngày giỗ chung hằng năm của làng, ông vẫn ra lệnh cho người dân lần lượt cầm gậy gộc đập lên ngôi mộ của xã trưởng. Thậm chí, ông còn không cho Đông – người con trai của xã trưởng được trở về thăm mộ cha. Người đàn ông tóc hoa râm bạc trắng quyết không tha thứ và không cho cả dân làng được quên đi mối thù.

Bộ phim chọn một chủ đề mang tính thời đại hơn khi tập trung miêu tả về những hận thù, cố chấp sau hơn 10 năm kể từ khi hòa bình lập lại của ông Thập. Ông bảo thủ đến nỗi quyết không buông tha cho cái xác của người đã khuất kéo theo việc đày đọa cả những người xung quanh vì những thù hận giờ chỉ là dĩ vãng. NSUT Trung Anh đã rất thành công trong vai diễn vị trưởng làng – một nhân vật khá phức tạp về nội tâm.

Trong mắt bà con, ông là một người vô cùng cứng rắn, cổ hủ, cố chấp một cách kì lạ nhưng luôn hết lòng vì công việc chung. Mặt khác lại là một người cha, người ông hết mực yêu thương con cháu. Các nhân vật còn lại của phim dù thời lượng xuất hiện ít hay nhiều cũng đều để lại những dấu ấn đáng kể: cô Bưởi (Thúy Hằng) tảo tần nhưng cả tin, anh Bè (Huy Cường) ngốc nghếch nhưng chân thành và chất phác.

Chắc chắn khán giả cũng sẽ không thể nào quên được những câu nói hồn hiên của cậu bé Nam – vừa hài hước nhưng cũng đáng suy ngẫm. Những câu nói của con trẻ trong sáng và không vấy một chút hận thù nào.

Những đứa con của làng là hành trình đấu tranh vượt qua thù hằn và là câu chuyện về lòng vị tha và đức hi sinh cao cả.Với một bối cảnh đơn giản, phần thiết kế sản xuất sơ sài, nhiều lỗi dễ nhận ra cùng cả không khí đậm chất truyền hình nhiều hơn là chất điện ảnh nhưng Những đứa con của làng vẫn có được những sự hấp dẫn rất riêng.

[CGV Art House là hệ thống các rạp chiếu phim CGV nhằm mang đến cho khán giả những bộ phim Việt Nam và Hàn Quốc với mức giá vé ưu đãi đặc biệt chỉ 40.000vnd/vé cho tất cả các phim được chiếu trong danh sách của CGV Art House. CGV Parkson Paragon tọa lạc tại số 3 Nguyễn Lương Bằng, P. Tân Phú, Q.7 Tp.HCM sẽ là điểm đón khán giả đến với CGV Art House tại Tp.HCM, phòng chiếu số 2 tại cụm rạp này sẽ được dùng để trình chiếu các bộ phim nghệ thuật Hàn Quốc. Đặc biệt, phòng chiếu sang trọng bậc nhất của CGV thời điểm hiện tại là M-Cinema sẽ là nơi chỉ trình chiếu các bộ phim Việt Nam. Tại Hà Nội, rạp chiếu số 5 – CGV Hồ Gươm Plaza sẽ trình chiếu xen kẽ các bộ phim của điện ảnh Việt Nam và Hàn Quốc.]

Đinh Quang Chúc

<!–Script tag (include before the closing tag)–>

var abd_width = 675; //width of video player
var abd_height = 430; //height of video player
var abd_config=”http://delivery.adnetwork.vn/247/ovavideoad/zid_1395635194/wid_1365264911/eff_vidinpage/”;

Loading...