Những kỷ niệm khó quên trong ngày nhà giáo Việt Nam của loạt mỹ nhân Việt

Những kỷ niệm khó quên trong ngày nhà giáo Việt Nam của loạt mỹ nhân Việt: Không ít người thừa nhận, khoảng thời gian đi học chính là những trang viết đẹp nhất về cuộc đời của mỗi cá nhân. Với đủ kỉ niệm buồn, vui hay ngốc xít… các nghệ sĩ cũng có những kí ức đặc biệt về thời học sinh siêu quậy giống như mọi người. Cụ thể ở đây chính là lời chia sẻ của loạt mĩ nhân...

Có thể bạn quan tâm:

Những kỷ niệm khó quên trong ngày nhà giáo Việt Nam của loạt mỹ nhân Việt: Không ít người thừa nhận, khoảng thời gian đi học chính là những trang viết đẹp nhất về cuộc đời của mỗi cá nhân. Với đủ kỉ niệm buồn, vui hay ngốc xít… các nghệ sĩ cũng có những kí ức đặc biệt về thời học sinh siêu quậy giống như mọi người. Cụ thể ở đây chính là lời chia sẻ của loạt mĩ nhân V-biz về kỉ niệm khó quên cùng thầy cô khi còn ngồi ghế nhà trường: Tóc Tiên, Chi Pu, Trang Pháp, Băng Di Việt My.

Những kỷ niệm khó quên trong ngày nhà giáo Việt Nam của loạt mỹ nhân Việt

Tóc Tiên: “Ấn tượng nhất với thầy dạy toán không giấu nghề”

Sớm theo đuổi con đường của một du học sinh nên Tóc Tiên không có nhiều cơ hội thăm viếng các thầy cô dạy mình trong những năm ở Việt Nam. Điều này khiến nữ ca sĩ vô cùng tiếc nuối vì việc thiếu hụt phương tiện liên lạc lúc bấy giờ làm cô “bỏ quên” không ít mối quan hệ.

Mang nặng áp lực “người của công chúng” nên Tóc Tiên luôn cố gắng không ngừng trong việc chứng tỏ bản thân, dẫn đến bảng điểm mà cô sở hữu luôn thuộc top ấn tượng của showbiz Việt.

Chia sẻ về người giáo viên ấn tượng nhất, Tóc Tiên cho biết đó là thầy dạy toán những năm cô còn học ở trường chuyên Lê Hồng Phong: “Có thể nói đây là thầy dạy toán giỏi nhất thành phố. Thầy rất nhiệt tình và có điểm đặc biệt là luôn mang hết mẹo ra chỉ hết cho học trò, không bao giờ giấu diếm. Với tư cách một cựu học sinh, Tiên muốn gửi lời chúc đến thầy và tất cả những thầy cô giáo khác sức khỏe dồi dào cũng như bớt đi những áp lực mà nghề gõ đầu trẻ mang lại”.

Chi Pu: “Mẹ kiêm luôn nhiệm vụ dò bài thay cho thầy cô giáo”

Có mẹ là cô giáo nên Chi Pu trưởng thành trong sự giáo huấn khá nghiêm khắc. Ngày Chi Pu còn đi học, mẹ cô kiêm luôn nghiệm vụ kiểm tra bài vở cho con gái cưng trước mỗi buổi đến trường. 20/11 luôn là một ngày quan trọng đối với Chi Pu vì đây là dịp gia đình đoàn tụ bên mâm cơm để mẹ cô có một ngày lễ thật trọn vẹn.

Từ lúc Nam tiến lập nghiệp, Chi Pu không còn cơ hội để làm điều đó nữa nên cô luôn tranh thủ gọi điện để động viên tinh thần cho mẹ.

Năm nay ngày lễ này còn trùng với ngày phim điện ảnh đầu tay của Chi Pu công chiếu rộng rãi nên cô có lời chúc khá hóm hỉnh dành cho những đồng nghiệp của mẹ: “Chi mong muốn mẹ và các thầy cô sức khỏe dồi dào, luôn giữ vững tâm huyết để dạy dỗ lớp trẻ nên người. Và đặc biệt là hi vọng mọi người xem phim “Yêu” ủng hộ Chi với nhé!”.

Trang Pháp: “Hóa ra ngày bé cũng chạy show đâu thua gì khi lớn”

Giống với Chi Pu, Trang Pháp có ba là giáo viên nên dù sang Pháp du học từ nhỏ mỗi năm cô đều có cơ hội “tận hưởng” ngày trọng đại này cùng ba. Tuy nhiên, cũng có đôi lúc Trang Pháp cảm thấy tiếc nuối vì không được đón 20/11 cùng các bạn học như khi còn ở quê nhà.

Khi được yêu cầu kể về thời đi học, Trang Pháp bật cười nhớ lại kỉ niệm khá “ngốc xít” của mình: “Hồi nhỏ Trang đã rất mê tham gia vào các hoạt động văn nghệ của trường rồi. Lẽ ra năm đó là Trang cũng có một tiết mục trong ngày lễ. Nhưng mà không biết quên làm sao lại đến khá trễ, thế là Trang lấy hết can đảm, phóng thẳng lên… sân khấu và biểu diễn ngon lành luôn. Nhắc lại mới thấy hóa ra ngày bé mình cũng chạy show đâu thua gì lúc lớn đâu!”.

Đối với thầy cô, Trang Pháp mong muốn nhắn nhủ vài lời đến họ: “Trang rất nhớ và luôn cảm thấy biết ơn các thầy cô đã dạy dỗ để mình được trưởng thành như ngày hôm nay. Mong sao các thầy cô luôn vui vẻ và hạnh phúc tràn đầy”.

Băng Di: “Lén bôi dầu dừa lên bảng để… phá không cho thầy viết bài”

Theo lời chia sẻ của Băng Di, từ đầu cấp ba thì mọi người trong lớp đã rất gắn bó với nhau. Đặc biệt, lớp học khi ấy của cô được biết đến với sự tinh nghịch cùng đủ trò quậy phá.

Đến tiết toán của một người thầy khá nghiêm khắc, lớp quyết định mua dầu dừa bôi lên bảng để… phá không cho thầy viết bài. Trong khi mọi người cứ đinh ninh là hôm ấy thầy sẽ cho nghỉ, thì vị giáo viên này đã nhanh chóng di chuyển lớp đến một căn phòng… tối hơn, bụi hơn và chật hơn để học cho hết 2 tiết. Cuối cùng, nữ ca sĩ cùng “đồng bọn” chỉ có thể thốt lên: “Đúng là tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa!”.

Chia sẻ về những người làm công việc “lái đò tri thức” này, Băng Di tâm sự:“Từng chứng kiến thầy cô soạn giáo án khuya và khi đứng lớp cứ phải ho lục khục vì bụi phấn, Di chỉ mong mọi người có sức khỏe thật tốt để có thể tiếp tục công việc chăm lo cho tương lai của đàn em”.

Việt My: “Bị gọi điện về nhà cảnh cáo vì… tài lanh chỉ bài cho bạn”.

Trong suốt quãng thời gian đi học, Việt My thú nhận người khiến cô “ngán” nhất chính là cô dạy lịch sử kiêm chủ nhiệm lớp. Cô có những hình phạt rất “khó đỡ”, và khi đi dạy thì lúc nào cũng mang theo roi để… thị uy nhưng không bao giờ dùng đến. Cô lại rất tâm lí nên đứa nào đứa nấy đều rất sợ cô. Có một lần, đích thân cô gọi về nhà “méc” với mẹ rằng Việt My hay… tài lanh chỉ bài cho bạn khiến mẹ “làm mặt lạnh” còn Việt My thì không bao giờ dám tái phạm nữa.

Còn một nhân vật khác “đáng sợ” không kém chính là thầy dạy Anh vì luôn bắt mọi người chép phạt với lượng bài… khủng khiếp. Những bạn hơi xao lãng thì chuyện tập chép phạt dày gấp… năm sáu lần tập bài học là chuyện bình thường.

Việt My muốn nhắn nhủ đến các thầy cô giáo là mong mọi người có sức khỏe tốt vì “có sức khỏe là có tất cả. My cũng hi vọng các thầy cô luôn tìm được niềm vui trong công tác giảng dạy để có thể tiếp tục truyền dạy kiến thức và nhân cách cho thế hệ mới trong tâm thế thoải mái nhất”.

Ngày 30/09 năm 2018 | Tin tức | Tag: . .