Những loại thực phẩm tốt cho ung thư

Ngày nay ung thư đang là một bệnh rất phổ biến và tỷ lệ mắc cũng như tỷ lệ tử vong đang ngày càng gia tăng. Tuy nhiên nếu có một chế độ ăn uống hợp lý, ăn những loại thực phẩm tốt cho ung thư thì chúng ta có thể khống chế giúp cho bệnh không tiến triển nặng thêm cũng như giảm được tỉ lệ tử vong do ung thư gây ra. Hôm nay hãy cùng BSN tìm hiểu về các loại thực phẩm tốt cho ung thư...

Có thể bạn quan tâm:

Ngày nay ung thư đang là một bệnh rất phổ biến và tỷ lệ mắc cũng như tỷ lệ tử vong đang ngày càng gia tăng. Tuy nhiên nếu có một chế độ ăn uống hợp lý, ăn những loại thực phẩm tốt cho ung thư thì chúng ta có thể khống chế giúp cho bệnh không tiến triển nặng thêm cũng như giảm được tỉ lệ tử vong do ung thư gây ra. Hôm nay hãy cùng BSN tìm hiểu về các loại thực phẩm tốt cho ung thư nhé!

Nguyên tắc ăn uống cho bệnh nhân ung thư:

Thực phẩm cho bệnh nhân ung thư

1.Chất đạm:

2. Tinh bột:

3. Chất béo:

4. Chất xơ + vitamin:

+Rau lá xanh đậm: Súp lơ xanh, cải xoăn, rau diếp, rau chân vịt, cải xoong và rau xanh khác cung cấp canxi để tăng cường xương, chất folate và sắt tăng sản xuất tế bào máu và magiê trong quá trình điều trị bệnh.

+ Các loại đậu: Những cây họ đậu như đậu nành, đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ.. có chứa hàm lượng protein cao, giúp bảo vệ cơ bắp trong khi vẫn cung cấp năng lượng ổn định, chống mệt mỏi, kiệt sức.

+ Cà chua: cà chua có hàm lượng vitamin C cao, nhiều chất lycopene, một phytochemical làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư. Một nghiên cứu cho thấy carotenoid trong cà chua có thể hỗ trợ trong việc ngăn ngừa sự phát triển của các khối u.

+ Cà rốt: Cà rốt có chứa một số hợp chất thực vật có thể làm cho hóa trị liệu có hiệu quả hơn bằng cách làm ngừng phản ứng cơ thể có thể gây trở ngại cho điều trị ung thư.

+ Bí đỏ: Loại quả này chứa beta- carotene, kích thích hệ miễn dịch của cơ thể, làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư.

5. Các loại thực phẩm khác:

+ Gừng giúp chống nôn, tác dụng phụ của hóa trị liệu và một số loại thuốc. Bạn có thể thêm gừng khi chế biến các món ăn hoặc trà có thể giúp giảm bớt buồn nôn.

+ Tỏi hoạt động như loại thuốc kháng sinh chống virus, và cũng là chất bồi bổ hệ thống miễn dịch, chất chống ung thư…

+ Nghệ: Curcumin trong nghệ đã được chứng minh có khả năng làm chậm sự phát triển tế bào ung thư, giảm viêm, làm chậm sự chuyển đổi từ tế bào bình thường thành các tế bào ung thư.

Trên đây là các nhóm chất cần thiết trong bữa ăn hàng ngày cho tất cả mọi người.Người bị bệnh ung thư cần cung cấp đủ chất dinh dưỡng như người bình thường tuy nhiên cần biết chọn lựa các loại thực phẩm cung cấp được đầy đủ các nhóm chất cần thiết đó mà lại có lợi cho bệnh ung thư của mình. Qua bài viết này BSN mong rằng các bạn có thể lựa chon được các loại thực phẩm tốt nhất để giảm được tỷ lệ mắc cũng như tỷ lệ tử vong của bệnh ung thư và giúp ung thư không tiến triển nặng thêm!

BSN

Ngày 10/10 năm 2018 | Chủ Đề Khác | Tin tức | Tag: . . .