Những mini game “khó nhằn” không kém gì Flappy Bird (Phần 3)

| Game | Tag:

Những mini game “khó nhằn” không kém gì Flappy Bird (Phần 3): Tổng hợp những mini game trên smartphone khiến người dùng không ít lần "điên đầu" không thua kém Flappy Bird một thời.

>> Timehop – Khám phá “ngày này năm xưa” của bản thân từ mạng xã hội

>> Phim về Đát Kỷ – Trụ Vương gây bàn tán vì tạo hình khêu gợi

>> Ứng dụng, game giảm giá, miễn phí trong ngày 15/2


Tổng hợp những mini game trên smartphone khiến người dùng không ít lần “điên đầu” không thua kém Flappy Bird một thời.

Hôm nay GenK xin tiếp tục giới thiệu với đọc giả những game tuy đơn giản nhưng luôn khiến người chơi phải “vò đầu bứt tóc” để qua màn hoặc để đạt được điểm số cao.

1. Stick Hero

Được phát hành bởi Ketchapp, Stick Hero tiếp tục là tựa game tuy mang phong cách đơn giản nhưng tính thử thách thì không hề đơn giản chút nào. Bắt đầu game, người chơi sẽ gặp anh chàng ninja đang thẩn thờ tìm cách băng qua trụ cột đối diện và nhiệm vụ lúc này của game thủ là phải tạo ra cây cầu bằng gậy để anh này băng qua và tránh rơi xuống vực thẳm. Cách tạo cây cầu cũng khá đơn giản, chỉ việc nhấn vào màn hình là cây cầu sẽ được vẽ ra. Độ dài cây cầu sẽ tỉ lệ thuận với số thời gian nhấn giữ vào màn hình, tuy nhiên người chơi cần ước lượng độ dài cây cầu sao cho vừa đủ để bắc qua, vì nếu cây cầu quá ngắn hoặc quá dài thì đều dẫn đến kết quả là anh chàng ninja sẽ bị lọt xuống vực.

Ngoài ra để đạt được điểm số cao, người chơi cần vẽ cây cầu sao cho bắc qua vừa đủ chạm vào ô nhỏ màu đỏ, đây chính là điểm bonus thêm của game. Mới đây, Stick Hero còn bổ sung thêm các bộ trang phục cho chàng ninja này, người chơi có thể đổi trang phục bằng cách thu thập cherry trên chuyến hành trình hoặc mua bằng tiền thật.

Tải về Android | iOS

Video giới thiệu Stick Hero:

 

2. Phases

Tiếp theo là một tựa game khác cũng từ Ketchapp, Phases được xem là một trong những game khó nhất trên di động từ trước đến nay. Được thiết kế theo phong cách tối giản với 2 màu đen và trắng làm chủ đạo, game yêu cầu người chơi phải điều khiển trái banh trắng vượt các chướng ngại vật màu đen và về đến đích để hoàn thành màn chơi. Độ “khó nhằn” của game còn nằm ở tính dồn dập liên tục, người chơi cần phải nhanh tay khéo léo chọn đúng thời điểm để đưa bóng vượt qua bất kì vật thể đen nào chặn đường.

Hiệu ứng vật lý và đổ bóng trong game khá tốt, màu sắc trong game sử dụng chỉ là những màu đơn giản và dịu mắt. Âm nhạc được phối vào rất hay và thể hiện được sự dồn dập của game. Phases có hơn 40 màn chơi để thử thách game thủ.

Tải về Android | iOS

Video giới thiệu Phases:

 

3. ABSORPTION

“Hấp thụ hoặc là chết”, đây chính là ý tưởng của game Absorption. Nhiệm vụ của người chơi là phải điều khiển một vật hình tròn màu trắng của mình để hấp thụ các vật thể khác. Các vật thể này sau khi bị hấp thụ một thời gian nhất định sẽ bị tiêu biến. Lưu ý rằng “liên kết hấp thụ” với càng nhiều vật thể thì thời gian làm tiêu biến những vật thể đó càng ngắn và tất nhiên điểm thưởng càng cao. Như vậy. để đạt được điểm số cao, người chơi cần phải tạo liên kết với các vật thể này càng nhiều càng tốt.

Tuy nhiên, mọi việc cũng không đơn giản vì các vật thể này sẽ luôn đổ dồn tới tấp về phía người chơi và nếu để chúng chạm vào hình tròn màu trắng thì trò chơi sẽ kết thúc. Vì thế, người chơi cần phải luôn di chuyển sao cho đảm bảo vừa hấp thụ mà vừa né được những đợt “tấn công” từ các vật thể này.

Tải về Android | iOS

Video giới thiệu ABSORPTION:

 

4. RETRY

Đúng như tên gọi, Retry khiến các game thủ luôn tức tối vì phải chơi lại rất nhiều lần để có thể qua màn được. Được phát triển bởi Rovio, hãng game nổi tiếng với hàng loạt tựa Angry Birds đình đám, Retry có thể xem là tựa game lái máy bay oái oăm nhất từ trước đến nay.

Trong game, người chơi sẽ gánh vác trọng trách cất cánh máy bay và bay đến điểm yêu cầu. Cách điều khiển cũng rất đơn giản vì chỉ cần chạm vào màn hình là máy bay sẽ nổ động cơ và bay lên. Nhưng đừng vội mừng vì trò chơi nghe có vẻ quá dễ dàng nhé, bạn sẽ phải há hốc mồm ngay ở màn bay đầu tiên đấy! Nếu chỉ chạm vào màn hình và giữ nguyên thì chiếc máy bay sẽ cất cánh và bay…lộn vòng tại chỗ. Để bay tiến tới phía trước, người chơi không còn cách nào khác là chỉ dùng phương pháp nhấp-thả để điều khiển được như ý muốn, cách làm này hơi khá giống với ý tưởng của Flappy Bird.

Tuy nhiên độ khó của game không chỉ nằm ở đó, mỗi màn chơi sẽ luôn chực chờ game thủ với rất nhiều chướng ngại vật. Với cách điều khiển oái oăm này, liệu game thủ có thể bay được bao xa với chiếc máy bay này? Nào hãy cùng chia sẻ với bạn bè và ganh đua điểm cùng nhau nhé.

Tải về Android | iOS

Video giới thiệu RETRY:

 

>> Những mini game “khó nhằn” không kém gì Flappy Bird (Phần 2)

Bình luận
0

Bình luận