Những mỹ phẩm bà bầu không nên dùng?

Phụ nữ dù ít dù nhiều luôn luôn có ý thức làm đẹp cho mình, trong ngăn tủ không thể thiếu những loại mỹ phẩm ” bất ly thân” đối với mỗi chị em. Phấn, son, kem dưỡng, kem nền, kẻ mắt, kẻ mày…. Thế nhưng đến thời kì các chị mang thai không ít người thắc mắc rằng có nên dùng hay không dùng tất cả mỹ phẩm làm đẹp. Câu trả lời là các bạn vẫn có thể dùng, tuy nhiên...

Có thể bạn quan tâm:

Phụ nữ dù ít dù nhiều luôn luôn có ý thức làm đẹp cho mình, trong ngăn tủ không thể thiếu những loại mỹ phẩm ” bất ly thân” đối với mỗi chị em. Phấn, son, kem dưỡng, kem nền, kẻ mắt, kẻ mày…. Thế nhưng đến thời kì các chị mang thai không ít người thắc mắc rằng có nên dùng hay không dùng tất cả mỹ phẩm làm đẹp. Câu trả lời là các bạn vẫn có thể dùng, tuy nhiên không phải loại nào cũng dùng được như khi bình thường nữa. Thay vào đó là các bạn nên dùng và tuyệt đối không nên dùng những loại mỹ phẩm nào? Hãy cùng Bác Sĩ Nhỏ tìm ra những loại mỹ phẩm trên nhé! 

Vì sao không nên dùng mỹ phẩm “thỏa mái” trong thai kì?

Trên lý thuyết, các loại mỹ phẩm dùng trên da, chỉ có tác dụng làm đẹp bên ngoài, không thể thấm sâu và đi vào trong mạch máu để đi đến thai nhi, làm hại đến thai nhi được. Tuy nhiên, trên thực tế thành phần trong mỹ phẩm có những chất phụ gia như chất tạo màu, tạo mùi, hương liệu, chất bảo quản, Ceton, Alcol,….  các kim loại nặng như Chì,Nhôm, Niken,… Chúng dễ dàng đi qua theo đường hô hấp ( mùi hương) , ăn uống ( son, dưỡng môi…), ngấm trực tiếp qua da… vào cơ thể mẹ, đưa đến thai nhi gây ra nhiều tác hại, ảnh hưởng đến thai nhi.
Chưa kể, tình trạng sử dụng các loại mỹ phẩm trôi nổi trên thị trường, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng thì hàm lượng các chất độc hại càng ghê gớm, khủng khiếp tác động đến sức khỏe của bà bầu và cả thai nhi.

Vì vậy nên việc dùng mỹ phẩm trong thời gian mang thai cũng cần có sự lựa chọn sáng suốt, thông minh của bà bầu.

Những loại mỹ phẩm bà bầu không nên dùng:

Như đã nói ở phần mở đầu bài viết, khẳng định bà bầu vẫn có thể sử dụng các loại mỹ phẩm nhưng cần có sự lựa chọn khôn ngoan. Để không ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi, mà bà bầu vẫn luôn xinh đẹp và tươi tắn như thuở còn là xuân thời.

Những loại mỹ phẩm mà các bà bầu nên gạch ra khỏi danh sách mỹ phẩm của mình được liệt kê ở dưới đây:

Hầu hết các sản phẩm mỹ phẩm không nên dùng đã được giới hạn cho  bà bầu đã kể ở trên, đảm bảo cho sức khỏe thai nhi. Khi lựa chọn mỹ phẩm, các bạn ưu tiên sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, có nguồn gốc rõ ràng hoặc tự làm có uy tín. Hạn chế trang điểm đậm, cũng như tẩy trang ( tốt nhất là nước vo gạo) sạch sẽ sau đó. Cuối cùng là có 1 chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, dinh dưỡng hợp lí ăn nhiều rau, củ quả giàu Vitamin và khoáng chất… Tự khắc các bầu sẽ đẹp ra trông thấy dù không cần đến mỹ phẩm, các bầu nhé!

BSN

Ngày 02/07 năm 2020 | Làm Đẹp | Mẹ Và Bé | Tin tức | Tag: . . . .