Những nguy cơ phơi nhiễm HIV

HIV là một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm hiện vẫn chưa có thuốc để điều trị và tỷ kệ tử vong rất cao và cũng gây ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển kinh tế xã hội của mỗi quốc gia. Bệnh có thể bị lây từ người sang người theo nhiều đường khác nhau như đường máu, quan hệ tình dục không an toàn, từ mẹ sang con….. Trong khi bệnh rất nguy hiểm, nguy cơ lây nhiễm...

Có thể bạn quan tâm:

HIV là một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm hiện vẫn chưa có thuốc để điều trị và tỷ kệ tử vong rất cao và cũng gây ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển kinh tế xã hội của mỗi quốc gia. Bệnh có thể bị lây từ người sang người theo nhiều đường khác nhau như đường máu, quan hệ tình dục không an toàn, từ mẹ sang con….. Trong khi bệnh rất nguy hiểm, nguy cơ lây nhiễm cũng rất cao nếu thiếu hiểu biết và không có biện pháp phòng tránh. Vậy những nguy cơ có thể bị phơi nhiễm với HIV là gì hãy cùng BSN tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Các nhóm đối tượng có tỷ lệ nhiễm HIV cao:

– Nhóm tiêm chích ma tuý:

– Nhóm phụ nữ bán dâm:

– Nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới:

Đường lây truyền HIV:

– Đường máu:

– Tình dục:

– Từ mẹ truyền sang con:

Nguy cơ phơi nhiễm HIV:

Được gọi là phơi nhiễm với HIV khi nguyên nhân gây nhiễm HIV xảy ra khi đang làm việc, đang thực hiện nhiệm vụ. Nguy cơ phơi nhiễm với HIV thường xảy ra trong các trường hợp sau:

Trên đây là con đường lây truyền và các nguy cơ phơi nhiễm với HIV. Khi có bất cứ nguy cơ nào kể trên hãy mau chóng đến trung tâm y tế dự phòng để được hướng dẫn tốt nhất đồng thời dựa vào đường lây truyền hãy có biện pháp để tự bảo vệ mình nhé!

BSN

Ngày 20/07 năm 2018 | Chủ Đề Khác | Tin tức | Tag: .