Những nốt ruồi cảnh báo ung thư da

Đừng coi thường những nốt ruồi mọc bất thường trên da nhé , vậy những nốt ruồi có đặc điểm như thế nào báo hiệu ung thư da, cùng Bác sĩ nhỏ tìm hiểu những nốt ruồi cảnh báo ung thư da qua bài viết sau đây nhé !! Ung thư da : Là bệnh ung thư rất phổ biến ở những người da trắng. Ung thư da – bao gồm khối u ác tính, ung thư biểu mô tế bào đáy và ung thư tế bào vảy – thường...

Có thể bạn quan tâm:

Đừng coi thường những nốt ruồi mọc bất thường trên da nhé , vậy những nốt ruồi có đặc điểm như thế nào báo hiệu ung thư da, cùng Bác sĩ nhỏ tìm hiểu những nốt ruồi cảnh báo ung thư da qua bài viết sau đây nhé !!

Ung thư da :

Là bệnh ung thư rất phổ biến ở những người da trắng. Ung thư da – bao gồm khối u ác tính, ung thư biểu mô tế bào đáy và ung thư tế bào vảy – thường bắt đầu bằng sự thay đổi ở làn da của bạn. Nếu thấy bất kỳ cục u, bướu, đốm, vết loét, nốt ruồi bất thường về hình dạng, màu sắc, hay tăng trưởng kích thước, bạn cần tới cơ sở y tế để khám ngay, đề phòng nguy cơ mắc ung thư da. Ung thư da có thể được chữa khỏi nếu được phát hiện và điều trị sớm.

Những dấu hiệu nốt ruồi cảnh báo ung thư da :

Vị trí : U hắc tố có thể xảy ra bất cứ nơi nào trên da, nhưng nhiều khả năng sẽ bắt đầu trong một số khu vực nhất định. Ở nam giới, vị trí phổ biến nhất là ngực và lưng. Ở phụ nữ thường bắt đầu ở chân. Ngoài ra, mặt và cổ cũng là những vị trí phổ biến khác.

Kết quả hình ảnh cho những nốt ruồi cảnh báo ung thư

Tính đối xứng: Khi nốt ruồi hoặc tàn nhang có hình dạng không đối xứng bất thường thì nên kiểm tra lại bằng cách vẽ một đường tưởng tượng chia dọc nốt ruồi đó ra và đối chiếu xem nửa còn lại có tương đồng không. Nếu không đối xứng thì đó rất có thể là ung thư.

Kết quả hình ảnh cho những nốt ruồi cảnh báo ung thư

Màu sắc : Nốt ruồi không có màu giống với những nốt ruồi khác trên da, dù là bất kể màu sắc gì: nâu, đen, xanh đậm, trắng hay đỏ đều đáng nghi ngờ. Nốt ruồi bình thường sẽ có một màu sắc nhất định, tương tự và đồng đều nhau trên da. Nhưng nếu trên da có nhiều nốt ruồi khác màu, khác hình dạng, khác màu: chỗ màu đậm, chỗ màu nhạt thì nguy cơ ung thư rất cao.

Kết quả hình ảnh cho những nốt ruồi cảnh báo ung thư

Độ lồi: Nếu nốt lạ nổi lồi trên da rõ nét thì việc kiểm tra là cần thiết. Khối u ác tính thường phát triển nhanh chóng về kích cỡ hoặc độ lớn. Một nốt ruồi cứ lớn dần, đổi màu, gây ngứa ngáy, khó chịu hoặc chảy máu thực sự là dấu hiệu đáng báo động.

BSN

Ngày 04/10 năm 2018 | Hỏi Đáp | Tin tức | Tag: . . . .