Những tên tuổi tạo nên làn sóng Hàn Quốc trong suốt 20 năm qua

Những tên tuổi tạo nên làn sóng Hàn Quốc trong suốt 20 năm qua: Cục sáng tạo nội dung Hàn Quốc (KOCCA) – thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc,vừa công bố danh sách những cái tên dẫn đầu làn sóng Hàn Quốc (Hallyu) suốt 20 năm qua. Kết quả này được đưa ra dựa vào tham luận của 10 chuyên gia & cuộc khảo sát công khai với sự tham gia của 1,000 người.Danh sách bao gồm các các lĩnh...

Có thể bạn quan tâm:

Những tên tuổi tạo nên làn sóng Hàn Quốc trong suốt 20 năm qua: Cục sáng tạo nội dung Hàn Quốc (KOCCA) – thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc,vừa công bố danh sách những cái tên dẫn đầu làn sóng Hàn Quốc (Hallyu) suốt 20 năm qua. Kết quả này được đưa ra dựa vào tham luận của 10 chuyên gia & cuộc khảo sát công khai với sự tham gia của 1,000 người.Danh sách bao gồm các các lĩnh vực khác nhau như âm nhạc, truyền hình , màn trình diễn, trò chơi, và webtoon, theo đó

Những tên tuổi tạo nên làn sóng Hàn Quốc trong suốt 20 năm qua

Làn sóng Hàn Quốc hay Hallyu (Tiếng Triều Tiên: 한류/ 韓流; có nghĩa là Làn sóng Hàn Quốc) là tên gọi được bắt nguồn từ cách gọi của một số nhà báo ở Bắc Kinh về sự nổi tiếng nhanh chóng của Hàn Quốc và các sản phẩm của Hàn Quốc tại Trung Quốc, hiện được dùng để ám chỉ sự nổi tiếng của văn hóa Hàn Quốc trên thế giới trong thế kỷ 21. Làn sóng Hàn Quốc nổi tiếng khắp châu Á, đặc biệt là tại Đông Á bao gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, các nước Đông Nam Á và đang bắt đầu lan rộng tới Ấn Độ, Trung Đông, Trung Á, Thổ Nhĩ Kỳ.

Những tên tuổi tạo nên làn sóng Hàn Quốc trong suốt 20 năm qua

Hiện nay làn sóng Hàn Quốc thông qua K-popphim truyền hình Hàn Quốc đang lan truyền khắp thế giới. Sự lan rộng và yêu thích của Hàn lưu trên khắp toàn cầu là niềm tự hào của người Hàn Quốc. Tuy nhiên Hàn lưu cảnh báo chứa đựng nội hàm về chủ nghĩa dân tộc văn hóa. Đây là quyền lực mềm của Hàn Quốc.

Cục sáng tạo nội dung Hàn Quốc (KOCCA) – thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc,vừa công bố danh sách những cái tên dẫn đầu làn sóng Hàn Quốc (Hallyu) suốt 20 năm qua. Kết quả này được đưa ra dựa vào tham luận của 10 chuyên gia & cuộc khảo sát công khai với sự tham gia của 1,000 người.Danh sách bao gồm các các lĩnh vực khác nhau như âm nhạc, truyền hình , màn trình diễn, trò chơi, và webtoon, theo đó:

 

Ngày 09/10 năm 2018 | KPOP | Tag: .