Những thí sinh chỉ đạt 18-20 điểm nên nộp đơn xét tuyển vào trường tốp 2 hoặc trường có đề án tuyển sinh riêng

| Tin tức | Tag:

Những thí sinh chỉ đạt 18-20 điểm nên nộp đơn xét tuyển vào trường tốp 2 hoặc trường có đề án tuyển sinh riêng (không loại trừ khả năng vào những ngành kém hot của trường tốp đầu). ĐH Thủy lợi tuy không có nhiều ngành hot nhưng thế kỷ 21 là thế kỷ nhân loại sẽ phải đối mặt với vấn đề an ninh lương thực và nguồn nước. Chính vì vậy, cơ hội của sinh viên sau khi ra trường sẽ ngày càng phong phú. Trong khi đó, điểm vào trường hàng năm chỉ ở mức khá giỏi. Thí sinh cần thận trọng tính toán và phải theo dõi cập nhật thường xuyên thông tin về số lượng thí sinh đã nộp hồ sơ xét tuyển trước đó và điểm thi của các thí sinh này để rút hoặc nộp hồ sơ cho hợp lý.

Những thí sinh chỉ đạt 18-20 điểm nên nộp đơn xét tuyển vào trường tốp 2 hoặc trường có đề án tuyển sinh riêng

ĐH Kinh tế quốc dân vừa công bố chính thức phương án xét tuyển vào ĐH chính quy của trường năm 2015. Theo đó, Trường sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia tại các cụm thi do các trường đại học chủ trì để xét tuyển. Trong xét tuyển đợt 1, thí sinh được đăng ký tối đa 4 ngành, xếp thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4. Các nguyện vọng (từ 1 đến 4) của thí sinh có giá trị xét tuyển như nhau. Thí sinh trúng tuyển nguyện vọng trước thì không được xét tiếp nguyện vọng sau.

Trong trường hợp tại mức điểm xét tuyển nhất định, số lượng thí sinh trúng tuyển nhiều hơn chỉ tiêu và nếu lấy tăng lên 0,25 điểm thì số thí sinh trúng tuyển lại thiếu so với chỉ tiêu, trường sẽ sử dụng tiêu chí xét tuyển phụ 1 và 2. Trường xét tuyển theo từng ngành.

Điểm trúng tuyển vào từng ngành của ĐH Kinh tế quốc dân sẽ cao hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ ít nhất 2 điểm. Trường tuyển thẳng các đối tượng theo quy chế tuyển sinh của Bộ và tuyển thẳng đối với thí sinh có 3 môn thi THPT quốc gia, trong đó có môn Toán và 2 môn bất kỳ, đạt 27 điểm trở lên, không tính điểm ưu tiên. Trường bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 từ 1-20/8/2015.

Ông Trịnh Minh Thụ, Phó Hiệu trưởng ĐH Thủy lợi cho biết, trường đã hoàn tất công tác chấm thi và đã bàn giao kết quả về Bộ GD&ĐT. Trường sẽ nhận hồ sơ xét tuyển từ ngưỡng tối thiểu mà Bộ GD&ĐT quy định. Sau đó, xét theo độ dốc để công bố điểm trúng tuyển vào trường.

Năm nay, ĐH Thủy lợi là một trong 8 cụm thi do các trường ĐH tổ chức tại Hà Nội. Với gần 16.000 thí sinh dự thi, ông Thụ cho hay phổ điểm năm nay khá đẹp. Một số môn xuất hiện điểm tuyệt đối (điểm 10) là Toán, Địa lí, Vật lí, Hóa học, những môn còn lại điểm cao nhất là 9,75 điểm.

Trong đó, dải điểm môn Toán có số lượng bài thi đạt nhiều nhất là từ 6-7,5 điểm. Môn Ngữ văn, Môn Lịch sử, môn Địa lí, dải điểm lớn nhất từ 5-6,5 điểm. Môn Hóa học từ 6,5-7,5 điểm. Môn Vật lí từ 5,5-7,5 điểm. Môn Sinh học từ 5-6,5 điểm.

Chỉ tiêu vào ĐH Thủy lợi hệ chính quy là 3.500 chỉ tiêu.

Trong khi đó, với 20 ngành đào tạo, ĐH Bách khoa Hà Nội chưa có kế hoạch ra điểm chuẩn xét tuyển. Ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Bách khoa Hà Nội, nói rằng, trường có những ngành “hot” điểm cao nhưng có những ngành mà nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của đất nước lại ít thí sinh quan tâm như: Kỹ thuật vật liệu kim loại, kỹ thuật nhiệt-lạnh; kỹ thuật dệt… Các ngành này sẽ có đầu vào với điểm chuẩn tương đối thấp (năm 2014 là 18 điểm).

Theo lời khuyên của các chuyên gia là thí sinh năm nay cần tỉnh táo, các thí sinh đạt dưới 21 điểm chỉ nên nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường thuộc top khó tuyển hoặc những ngành kém “hot” nhưng có nhu cầu cao trong thị trường nhân lực chất lượng cao, dễ có việc làm khi ra trường và, thậm chí cơ hội có học bổng đi học nước ngoài ở trình độ cao hơn còn nhiều. Những thí sinh chỉ đạt 18-20 điểm nên nộp đơn xét tuyển vào trường tốp 2 hoặc trường có đề án tuyển sinh riêng (không loại trừ khả năng vào những ngành kém hot của trường tốp đầu).

ĐH Thủy lợi tuy không có nhiều ngành hot nhưng thế kỷ 21 là thế kỷ nhân loại sẽ phải đối mặt với vấn đề an ninh lương thực và nguồn nước. Chính vì vậy, cơ hội của sinh viên sau khi ra trường sẽ ngày càng phong phú. Trong khi đó, điểm vào trường hàng năm chỉ ở mức khá giỏi. Thí sinh cần thận trọng tính toán và phải theo dõi cập nhật thường xuyên thông tin về số lượng thí sinh đã nộp hồ sơ xét tuyển trước đó và điểm thi của các thí sinh này để rút hoặc nộp hồ sơ cho hợp lý.

Theo báo điện tử Chính phủ, tin gốc: http://baochinhphu.vn/hoat-dong-bo-nganh/2-dh-lon-cong-bo-diem-nhan-ho-so-xet-tuyen/231800.vgp

 

Bình luận
0

Bình luận