Những thói quen không nên “nhịn” !!

Có những thứ nếu như “nhịn” nhiều sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Vậy thì đó là những việc gì hãy cùng Bác sĩ nhỏ tìm hiểu những thói quen không nên nhịn nhé !!

Thường xuyên nhịn tiểu tiện

Gây hại bàng quang nghiêm trọng

Bàng quan của người bình thường chỉ có thể giữ được một lượng khoảng 0,5 lít. Việc nhìn tiểu lâu sẽ khiến bàng quang phải chịu áp lực lớn và căng cứng, về lâu dài sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của bộ phận này, không những thế còn tác động không tốt đến một vài cơ quan khác nữa đó.

Nhiễm trùng đường tiểu 

Nhịn tiểu thường xuyên là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên nhiễm trùng đường tiểu. Khi nước tiểu bị giữ quá lâu bên trong cơ thể, vi khuẩn sinh sôi nhiều hơn không chỉ gây hại đường tiết niệu mà còn ảnh hưởng cả đến âm đạo, tử cung và gây viêm nhiễm phụ khoa ở con gái.

Kết quả hình ảnh cho thói quen nhịn đại tiện

Mắc bệnh về thận

Thận nằm trong đường tiết niệu và được kết nối với bàng quang, có chức năng lọc thải nước tiểu. Việc bạn nhìn tiểu thường xuyên, nước tiểu bị tích quá nhiều và lâu nên có thể đi ngược lại các ống nối giữa bàng quang và thận. Điều này dễ dẫn đến nhiễm trùng thận, gây hư hại thận và dẫn đến nhiều căn bệnh như sỏi thận, suy thận…

Nhịn đại tiện :

Thực sự có rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh táo bón. Tuy nhiên, họ không biết rõ nguyên nhân mắc phải căn bệnh này là do đâu. Một trong những nguyên nhân gây bệnh mà họ không thể biết được đó là việc nhịn đại tiện quá nhiều lần.

Việc bạn cố nhịn đại tiện sẽ khiến cho đường ruột tích tụ một lượng lớn chất thải trong trực tràng và không được đào thải ra ngoài kịp thời. Điều này sẽ khiến cho bạn rất dễ mắc phải bệnh táo bón mãn tính. Nếu không được điều trị kịp thời, phần khúc ruột này sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng và nguy cơ phải cắt bỏ một phần ruột là rất dễ xảy ra.

Hình ảnh có liên quan

Nhịn hắt hơi :

Nhịn hắt hơi là một trong 4 kiểu “nhịn” có thể đưa bạn đi gặp thần chết sớm. Hắt hơi là phản xạ rất tự nhiên của cơ thể, việc cưỡng chế ngừng hắt hơi sẽ khiến áp lực nội sọ tăng lên nhiều lần. Khi đó, việc lưu thông máu sẽ gián đoạn, các mạch máu và mô thần kinh bị nén lại sẽ dẫn đến các cơn đau đầu, tổn thương mạch máu và thính giác. Bởi vậy, nếu bạn bỗng cảm thấy muốn hắt hơi hãy để quá trình diễn ra tự nhiên, bạn có thể lánh vào góc để không trở nên bất lịch sự. Đừng bao giờ nhịn hắt hơi, thật sự không tốt cho sức khỏe chút nào đâu.

Kết quả hình ảnh cho nhịn hắt xì

Nhịn xì hơi : 

Xì hơi là một phần tự nhiên trong hệ thống tiêu hóa của cơ thể mỗi người. Xì hơi là để thải ra khí thải sau khi tiêu hóa.

Nếu nhịn việc này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nó khiến các khí thể bị huyết dịch hấp thu trở lại và cơ thể phải làm thêm một động tác thải độc khác.

Kết quả hình ảnh cho nhịn xì hơi

Điều này không những làm tăng gánh nặng cho cơ thể mà còn có thể gây ra hiện tượng trúng độc mãn tính, biểu hiện như chướng bụng, thiếu tinh thần, tiêu hóa kém, chóng mặt hoa mắt, thậm chí có thể dẫn đến viêm niêm mạc ruột, tắc nghẽn ruột… Do vậy nên thay đổi thói quen nhịn xì hơi để giảm tình trạng khó chịu cho cơ thể.

BSN

Bình luận
0

Bình luận