Những thực phẩm nên tránh ăn khi đang điều trị mụn

Mụn trứng cá có thể phát sinh do một số nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên, bạn nên tránh những loại thức ăn, đồ uống nào? Những thực phẩm nào không tốt cho da mụn mà bạn nên tránh. Hãy cùng BSN tìm hiểu nhé! 1.Kiêng ăn thực phẩm giàu chất béo khi bị mụn trứng cá Bạn nhớ Nhé Sữa là nguồn thực phẩm bổ dưỡng, dù là sữa nguyên kem hay không béo nhưng nó lại có tác dụng thúc đẩy...

Có thể bạn quan tâm:

Mụn trứng cá có thể phát sinh do một số nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên, bạn nên tránh những loại thức ăn, đồ uống nào? Những thực phẩm nào không tốt cho da mụn mà bạn nên tránh. Hãy cùng BSN tìm hiểu nhé!

1.Kiêng ăn thực phẩm giàu chất béo khi bị mụn trứng cá Bạn nhớ Nhé

sua-tuoi-tri-mun-duoc-khong

Sữa là nguồn thực phẩm bổ dưỡng, dù là sữa nguyên kem hay không béo nhưng nó lại có tác dụng thúc đẩy mụn phát triển. hạn chế ăn thịt rán, thịt hun khói, pho-mát mềm bởi những thức ăn này là giảm sự lưu thông máu dưới da, ngăn cản mồ hôi tiết ra qua các lỗ chân lông.

2. Kiêng dùng Caffein khi bị mụn trứng cá bạn nên thử ngay nhé

Rượu và caffeine

Chất caffein trong các thực phẩm, đồ uống như cà phê, sô-cô-la, trà nếu hấp thụ quá 300mg/ngày sẽ làm da bạn khô, xạm, nổi mụn và sớm bị lão hóa.

3. Kiêng dùng chất có cồn khi bị mụn trứng cá bạn nhé

men-bia-tri-mun-tham

Tiêu thụ nhiều rượu, đồ uống chứa cồn rất có hại cho làn da. Chất cồn được biết đến như kẻ thù không đội trời chung của mụn trứng cá, làm cho những đám mụn đã nặng lại càng thêm tệ hại không kể những mảng mụn bọc, mụn mủ mới sẻ kéo nhau trú ngụ trên gương mặt xinh xắn của bạn.

4. Kiêng ăn gia vị cay nóng khi bị mụn trứng cá bạn nhé

han-che-an-do-nong-tranh-tham-mun

Ăn quá nhiều đồ cay sẽ gây kích thích lên da, làm da nóng và dễ nổi mụn. Những người da khô nên hạn chế thức ăn mặn, nóng.

BSN

Ngày 28/07 năm 2018 | Hỏi Đáp | Tin tức | Tag: