Nitroglycerin là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Nitroglycerin là thuốc gì? Nitroglycerin, còn gọi là glyceryl trinitrate (GTN), được đưa vào danh mục thuốc thiết yếu của Tổ chức Y tế thế giới vào năm 1987. Ngày nay, Nitroglycerin được sử dụng hết sức rộng rãi trong điều trị bệnh lý tim mạch, đặc biệt là đau thắt ngực và suy tim. Nitroglycerin là một loại thuốc kê đơn dùng trong điều trị đau thắt ngựC – tình trạng xảy ra khi...

Có thể bạn quan tâm:

Nitroglycerin là thuốc gì?

Nitroglycerin là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Liều dùng

Liều dùng thuốc Nitroglycerin cho người lớn như thế nào?

Liều thông thường dành cho người cao huyết áp:

Bạn nên tiêm 5mcg/phút sau đó tăng 10 hoặc 20mcg/phút nếu cần.

Liều thông thường bôi hậu môn:

Bạn nên bôi thuốc 12 giờ/lần trong vòng 3 tuần.

Liều dùng thuốc Nitroglycerin cho trẻ em như thế nào?

Hiện nay, liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Tác dụng của thuốc Nitroglycerin là gì?

Tác dụng phụ phổ biến của thuốc Nitroglycerin

Cơ thể có thể phản ứng dị ứng trầm trọng với thuốc bằng các dấu hiệu như phát ban, ngứa, khó thở, siết chặt ngực, sưng mặt, miệng, môi hoặc lưỡi.

Nếu sử dụng thuốc Nitroglycerin mà gặp các dấu hiệu trên, người bệnh cần được đưa đến các trung tâm y tế ngay lập tức để được cấp cứu kịp thời.

Tương tác của thuốc Nitroglycerin

Chống chỉ định

Phụ nữ mang thai

Mặc dù chưa có đủ bằng chứng trên người cho thấy thuốc nguy hiểm đối với thai nhi. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng thuốc này chỉ nên được sử dụng trong thời kỳ mang thai khi thật cần thiết. Phụ nữ có thai nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi sử dụng thuốc này.

Phụ nữ đang cho con bú

Nitroglycerin có thể truyền qua sữa mẹ và gây ra tác dụng phụ cho trẻ đang bú. Người mẹ nên hỏi bác sỹ về việc ngừng cho con bú hoặc ngừng dùng thuốc này để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

Trẻ nhỏ

Thuốc này chưa được nghiên cứu ở trẻ em, vì vậy không nên dùng cho người bệnh dưới 18 tuổi.

Với những thông tin về thuốc Nitroglycerin mà kgiaitri.com vừa chia sẽ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Ngày 12/08 năm 2019 | Chủ Đề Khác | Tag: . . .