Nước cam có những công dụng gì đối với mẹ bầu?

Nước cam có những công dụng gì đối với mẹ bầu? Theo nghiên cứu khoa học, nước cam nguyên chất có chứa canxi nhiều hơn tất cả các sản phẩm từ sữa và khảo sát mới nhất đã chứng minh được rằng, những bà bầu uống nước cam, bưởi ép có thể cải thiện và ngăn ngừa tình trạng loãng xương và các chứng bệnh thường gặp khác ở phụ nữ mang thai.

Nước cam có những công dụng gì với thực đơn cho bà bầu?

Nước cam có những công dụng gì đối với mẹ bầu?

Công dụng của cam dối với bà bầu: Khỏe hơn nhờ cam

Theo các chuyên gia đinh dưỡng trong những trái cam có chứa rất nhiều canxi, giàu Vitamin C giúp cơ thể tự sản sinh ra sức đề kháng, chống lại một số bệnh cảm cúm thông thường. Đối với bà bầu, cơ thể thường có sức đề kháng kém đi. Để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, mỗi ngày bạn nên ăn một trái cam  hoặc duy trì uống nước cam sành đối với bà bầu hàng ngày.

Uống cam đúng cách sẽ rất tốt cho sức khỏe bà bầu.Uống cam đúng cách sẽ rất tốt cho sức khỏe bà bầu.

Nước cam giúp cải thiện tình trạng thiếu canxi ở bà bầu

Bạn có biết, canxi giữ vai trò qua trọng giúp hình thành cấu trúc xương, răng ở trẻ. Khi mang thai, phụ nữ cần phải bổ sung thêm rất nhiều canxi để nguồn canxi thẩm thấu vào máu mẹ, truyền đến nhau thai và nuôi con.

Xem tiếp:   Tìm hiểu Nguyên liệu và quy trình tự làm Sữa Bắp ( Sữa Ngô) tại nhà

Theo nghiên cứu khoa học, nước cam đối với mẹ bầu nguyên chất có chứa canxi nhiều hơn tất cả các sản phẩm từ sữa và khảo sát mới nhất đã chứng minh được rằng, những bà bầu uống nước cam, bưởi ép có thể cải thiện và ngăn ngừa tình trạng loãng xương và các chứng bệnh thường gặp khác ở phụ nữ mang thai.

Ngoài ra, kali có trong nước cam rất tốt trong quá trình trao đổi chất và tăng cường sức khỏe tổng thể cho người mẹ, giúp người mẹ hấp thụ sắt tốt hơn – ngăn ngừa hiệu quả tình trạng thiếu sắt khi mang thai.

Duy trì thói quen uống 1 ly nước cam hoặc ăn 1 trái cam mỗi ngày để có da đẹp, sức khỏe tốt.
Duy trì thói quen uống 1 ly nước cam hoặc ăn 1 trái cam mỗi ngày để có da đẹp, sức khỏe tốt.

Gọi sữa về sau sinh

Sau sinh, vitamin C là thực phẩm rất tốt cho sản phụ và cam là thực phẩm giúp “gọi sữa về” hiệu quả nhất.

Da đẹp hơn

Như đã nói ở trên, trong trái cam có  chứa rất nhiều vitamin C, loại vitamin này giúp da người mẹ thêm trắng hồng, ngăn ngừa sẫm màu, nám da – một trong những triệu chứng thường gặp khi mang thai.

Tóm lại: Cam thực sự là thực phẩm vàng cho sức khỏe bà bầu (và cả những người không bầu bí). Để cơ thể khỏe mạnh, hoạt bát, làn da đẹp mịn màng, hãy uống 1 ly cam vắt hoặc 1 trái cam mỗi ngày nhé.

Loading...