Omega 3 có tác dụng gì đối với bà bầu và thai nhi?

Omega 3 có tác dụng gì đối với bà bầu và thai nhi? Phụ nữ có thai và cho con bú rất cần được bổ sung Omega 3 để giúp cho sự phát triển não bộ của thai nhi cũng như sự phát triển trí tuệ của trẻ nhỏ, việc bổ sung Omega 3 ở những đối tượng này nên thông qua thức ăn như cá, hải sản, đặc biệt những cá béo, các loại thịt động vật,… Thực phẩm tốt cho bà bầu trong 3 tháng đầu...

Có thể bạn quan tâm:

Omega 3 có tác dụng gì đối với bà bầu và thai nhi? Phụ nữ có thai và cho con bú rất cần được bổ sung Omega 3 để giúp cho sự phát triển não bộ của thai nhi cũng như sự phát triển trí tuệ của trẻ nhỏ, việc bổ sung Omega 3 ở những đối tượng này nên thông qua thức ăn như cá, hải sản, đặc biệt những cá béo, các loại thịt động vật,…

Tác dụng Omega 3 đối với bà bầu và thai nhi?

Nếu các mẹ bầu đang tìm kiếm một loại thực phẩm bố sung giúp phát triển trí não và hành vi của trẻ, đồng thời giúp chống lại nguy cơ trầm cảm sau khi sinh thì câu trả lời đó chính là axit béo Omega 3. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh được là những tác dụng của Omega 3 đối với bà bầu và thai nhi  với việc bổ sung Omega-3 trong suốt quá trình mang thai làm giảm nguy cơ trầm cảm ở thai phụ, tăng cường sự phát triển ở não bộ của trẻ. Sau đây là một số kiến thức về Omega-3 mà các mẹ cần trang bị.

Các lợi ích của omega 3 đối với bà bầu như thế nao?

Omega-3 có rất nhiều chức năng. Omega-3 đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe tim mạch, giúp giảm lượng mỡ trong máu và giảm huyết áp. Omega-3 chỉ được cung cấp qua chế độ ăn uống hoặc các thực phẩm bổ sung.

Nhu cầu của Omega-3 đối với thai phụ

Nhóm axit béo Omega-3 gồm có 3 loại axit eicosapentaenoic (EPA), docosahexaenoic acid(DHA) và acid alpha linolenic (ALA), trong đó DHA đặc biệt cần thiết trong quá trình mang thai. DHA giúp hỗ trỡ phát triển trí não của trẻ trong 3 tháng thai kì cuối. Ngoài ra DHA cũng giúp bà mẹ mang thai giảm được chứng trầm cảm sau khi sinh.

Ngoài ra, các nghiên cứu cũng cho rằng trẻ em được sinh ra ở những bà mẹ được cung cấp đầy đủ omega-3 sẽ có những hành vi tốt hơn nhờ sự trợ giúp của DHA trong quá trình phát triển não bộ ở trẻ. Ngoài ra, DHA còn giúp làm giảm nguy cơ dị ứng ở trẻ sơ sinh nhờ chức năng miễn dịch của DHA.

Tăng cường Omega-3 ở 3 tháng cuối thai kì

Phụ nữ có thai nên tiêu thụ  300 mg DHA mỗi ngày, từ chế độ ăn uống và thực phẩm bổ sung. Omega-3 cần được sử dụng nhiều nhất ở giai đoạn cuối thai kì, khi não bộ của thai nhi ngày một phát triển và hoàn thiện.

Thực phẩm giàu Omega-3

Lưu ý khi bà bầu sử dụng omega 3
Nhiều loại cá có chứa hàm lượng thủy ngân cao, có thể gây nguy hiểm cho thai phụ, do đó thực phẩm bổ sung được xem là một lựa chọn an toàn hơn, do các nhà sản xuất đã làm giảm lượng thủy ngân trong dầu cá hoặc lựa chọn những loại cá có hàm lượng thủy ngân ít để chế tạo dầu cá.
Ngày 02/07 năm 2020 | Món ngon mỗi ngày | Tag: . .