Phân loại da và cách chăm sóc từng loại da

Làn da là một tổ chức sống của cơ thể có khả năng tự phục hồi, tái tạo tuy nhiên việc áp dụng các cách chăm sóc thích hợp với từng loại da sẽ mang lại sự cải thiện đáng kể đối với sức khỏe, độ đàn hồi cũng như sự tươi trẻ cho làn da của bạn. Phân loại da : Trên thế giới hiện nay có rất nhiều phương pháp để phân loại da và cho kết quả có thể là 4,5, hoặc thậm chí...

Có thể bạn quan tâm:

Làn da là một tổ chức sống của cơ thể có khả năng tự phục hồi, tái tạo tuy nhiên việc áp dụng các cách chăm sóc thích hợp với từng loại da sẽ mang lại sự cải thiện đáng kể đối với sức khỏe, độ đàn hồi cũng như sự tươi trẻ cho làn da của bạn.

Phân loại da :

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều phương pháp để phân loại da và cho kết quả có thể là 4,5, hoặc thậm chí là tận 16 loại da. Tuy nhiên phân loại theo cách phổ biến và dễ nhớ nhất là có 4 loại da cơ bản : da dầu, da khô, da bình thường và da hỗn hợp. Ngoài ra còn có da nhạy cảm .

Kết quả hình ảnh cho phân loại da và cách chăm sóc từng loại da

Cách chăm sóc từng loại da :

Da khô

Nếu làn da của bạn có xu hướng mất nước nhiều, thiếu dầu thì nó được xem là da khô. Trong các trường hợp khô nhiều, da sẽ mất đi độ đàn hồi và có thể rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời, gió và khí hậu lạnh.

Hình ảnh có liên quan

Sử dụng toner để cân bằng da, cung cấp ẩm cho da giúp làm giảm cảm giác khô da, mất nước. Tránh dùng các loại toner và mỹ phẩm trang điểm có chứa nhiều cồn vì chúng sẽ gây khô da rất nhiều. Hãy sử dụng các loại lotion để cung cấp ẩm và phục hồi làn da. Đặc biệt quan trọng hơn là bạn phải uống đủ nước và nhớ là không rửa mặt bằng nước nóng nhé !!

Da dầu

Nếu da bạn là da dầu, nó thường sẽ bóng lên rất nhanh sau khi làm sạch da và các lỗ chân lông thường nở rộng hơn bình thường. Da dễ bị nổi mụn, mụn đầu đen hơn các loại da khác và cấu trúc da khá thô.

Kết quả hình ảnh cho phân loại da và cách chăm sóc từng loại da

Để làn da bớt tiết dầu, cần chọn các sản phẩm thân nước, không chứa dầu, các sản phẩm dạng nhẹ và lỏng như sữa, gel, gel-cream để cấp nước cho da (vì da thiếu nước nên mới tiết ra nhiều dầu mà). Ngoài ra cũng có thể sử dụng các loại mặt nạ bùn, đất sét, than hoạt tính nhằm hút bớt lượng dầu thừa, bụi bẩn và các loại serum, đặc trị để thu nhỏ lỗ chân lông. Đặc biệt là khâu làm sạch, ai sở hữu làn da dầu thì nhớ tẩy trang cẩn thận, rửa sữa rửa mặt 2 lần/ngày để lấy đi hết bã nhờn bụi bẩn trên da nha!

Da bình thường

Một số người cho rằng da bình thường là da hỗn hợp, tuy nhiên không phải. Nếu da của bạn tiết dầu ở vùng chữ T và mũi trong khi khô và căng ở 2 bên má, nó là loại da bình thường. Một làn da cũng được phân loại là da bình thường nếu sự thay đổi của nó diễn ra theo mùa (khô hơn vào mùa đông và ẩm hơn vào mùa hè).

Kết quả hình ảnh cho phân loại da và cách chăm sóc từng loại da

Ai sở hữu làn da lý tưởng này thì quả là may mắn, chỉ cần sử dụng các sản phẩm dành cho da thường, uống nhiều nước, ăn ngủ điều độ và giữ cho da sạch sẽ là được rồi!

Da hỗn hợp

Một làn da được coi là da hỗn hợp khi nó có các biểu hiện rõ của 2 loại da khác nhau. Da nổi mụn và tiết rất nhiều dầu ở một vùng trên mặt trong khi các vùng còn lại tương đối khô (không tiết dầu). Hai trường hợp phổ biến là da khô có mụn nhỏ, mụn mủ ở hai bên má hoặc da bình thường có mụn viêm, mụn trứng cá ở cằm và miệng.

Kết quả hình ảnh cho phân loại da và cách chăm sóc từng loại da

Nếu có làn da hỗn hợp thì các cậu có thể sử dụng riêng những loại sản phẩm chuyên biệt cho từng vùng da để vừa cấp nước cho vùng da dầu, vừa dưỡng ẩm cho vùng da bị khô; nên chọn các sản phẩm Water based, Oil-free, các loại gel vào mùa hè để vùng chữ T đỡ tiết dầu và cũng không làm bí lỗ chân lông gây mụn.

Da nhạy cảm 

Nếu da bạn thường dị ứng với các loại mỹ phẩm và khá nhạy cảm với ánh nắng mặt trời, gió hay khí hậu lạnh thì nó là da nhạy cảm. Sự nhạy cảm này có thể biểu hiện với các triệu chứng phát ban, đỏ, viêm, mụn trứng cá và giãn nở mao mạch.

Kết quả hình ảnh cho da nhạy cảm

Hãy lựa chọn các loại sữa rửa mặt, toner, mỹ phẩm trang điểm cũng như các loại kem dưỡng ẩm không chứa chất tạo mùi và các thành phần dễ gây kích ứng. Làm sạch, cân bằng và dưỡng ẩm da với các sản phẩm dịu nhẹ hằng ngày.

BSN

 

Ngày 01/06 năm 2018 | Hỏi Đáp | Tin tức | Tag: