Phẫu thuật cận thị nặng bằng ICL

Phẫu thuật ICL là phương pháp điều trị cận thị khá mới ở Việt Nam, rất an toàn và hiệu quả. Là giải pháp lý tưởng điều trị tật khúc xạ cho những ai có nhu cầu hoặc mong muốn bỏ kính, với khoảng điều trị rộng lên đến 18 độ cận, 6 độ loạn và 10 độ viễn. Đặc biệt có thể áp dụng phổ biến cho các trường hợp như giác mạc mỏng, có nghi ngờ bệnh giác mạc chop, tái cận sau...

Có thể bạn quan tâm:

Phẫu thuật ICL là phương pháp điều trị cận thị khá mới ở Việt Nam, rất an toàn và hiệu quả. Là giải pháp lý tưởng điều trị tật khúc xạ cho những ai có nhu cầu hoặc mong muốn bỏ kính, với khoảng điều trị rộng lên đến 18 độ cận, 6 độ loạn và 10 độ viễn. Đặc biệt có thể áp dụng phổ biến cho các trường hợp như giác mạc mỏng, có nghi ngờ bệnh giác mạc chop, tái cận sau Lasik nhưng không đủ mô để laser bổ sung.

ICL là gì?

– ICL (Implantable Collamer Lens) là một loại kính nội nhãn có kích thước rất nhỏ, mỏng như sợi tóc và cực kì mềm dẻo, được cấu tạo từ chất collamer. Collamer tạo thành từ chuỗi các collagen vốn là chất liệu tự nhiên trong cơ thể người. Do đó, ICL có độ tương thích sinh học rất cao. Đây là hợp chất nhân tạo mới, tiên tiến, trong suốt, cho ánh sáng đi qua dễ dàng, không gây phản xạ ánh sáng.

– Thấu kính của mỗi bệnh nhân được chế tạo riêng, phù hợp với tình trạng và cơ địa của từng người.

– Phẫu thuật ICL được thực hiện chỉ với đường mổ nhỏ khoảng 2.8 – 3.0 mm. Bác sĩ sẽ đặt thấu kính nhỏ, trong suốt, mềm dẻo và mỏng như sợi tóc vào trong mắt, không làm thay đổi độ cong, chiều dày, sự bền vững của giác mạc. ICL can thiệp vào nội nhãn, không tác động vào giác mạc, nên phù hợp với mắt không thể laser giác mạc. Vì kính được đặt ẩn ngay sau tròng đen nên người đối diện sẽ không nhận biết được bạn đã trải qua phẫu thuật.

– Thời gian phẫu thuật ICL khoảng 10 phút. Với phẫu thuật ICL chữa cận thị nặng, hai mắt của bạn thường sẽ không thực hiện cùng lúc mà cuộc phẫu thuật sẽ được cách nhau ra khoảng 2-7 ngày.

– Thời gian hồi phục nhanh và kết quả có thể thấy ngay sau phẫu thuật. Đa số bệnh nhân có thể sinh hoạt bình thường sau phẫu thuật 1 tuần. Các hoạt động nhẹ nhàng hoặc làm việc văn phòng có thể trở lại sau 1 ngày. Sau 6 tháng, thị lực và khúc xạ sẽ ổn định.

– Thấu kính có tuổi thọ sử dụng rất cao, tương đương với tuổi thọ của đôi mắt, có thể tháo ra và thay thấu kính trong trường hợp cần thiết.

Lưu ý sau phẫu thuật ICL

– Tránh nước vào mắt trong vòng 1 tuần sau mổ, không bơi hay tắm biển trong vòng 3 tháng.

– Luôn mang kính bảo hộ trong tuần đầu sau phẫu thuật để tránh bụi vào mắt.

– Tái khám ngay khi mắt mờ đột ngột hoặc có dấu hiệu đau nhức.

Đối tượng phù hợp

– Dành cho mọi đối tượng mắt cận thị từ 0,5 đến 18 độ, viễn tối đa 10 độ, loạn 6 độ, kể cả những trường hợp có giác mạc mỏng và độ cong giác mạc dưới 40 diop.

– Áp dụng được với mọi đối tượng cận thị, tuy nhiên bệnh nhân vẫn phải đảm bảo yêu cầu độ tuổi thực hiện phẫu thuật từ 18 – 35 tuổi mới đạt hiệu quả.

BSN

Ngày 27/07 năm 2018 | Chủ Đề Khác | Hỏi Đáp | Tin tức | Tag: