Phim Lật Mặt do Lý Hải đạo diễn dự kiến ra rạp vào tháng 5

Phim Lật Mặt do Lý Hải đạo diễn dự kiến ra rạp vào tháng 5. Lý Hải viết kịch bản phim này trong vòng 3 tháng. Ban đầu, anh định viết nội dung phim theo thể loại hành động. Tuy vậy, trong quá trình viết, Minh Hà - vợ anh - góp ý phim cần có thêm yếu tố hài hước để thu hút khán giả. Sau quá trình thai nghén nội dung, vợ chồng nam ca sĩ quyết định dốc sức đầu tư thực hiện bộ phim..Lý Hải...

Có thể bạn quan tâm:

Phim Lật Mặt do Lý Hải đạo diễn dự kiến ra rạp vào tháng 5. Lý Hải viết kịch bản phim này trong vòng 3 tháng. Ban đầu, anh định viết nội dung phim theo thể loại hành động. Tuy vậy, trong quá trình viết, Minh Hà – vợ anh – góp ý phim cần có thêm yếu tố hài hước để thu hút khán giả. Sau quá trình thai nghén nội dung, vợ chồng nam ca sĩ quyết định dốc sức đầu tư thực hiện bộ phim..Lý Hải đầu tư 10 tỷ đồng cho phim ‘Lật mặt’: Nam ca sĩ bỏ tiền túi thực hiện bộ phim điện ảnh thể loại hài – hành động. Trong dự án, anh giữ ba vai trò gồm viết kịch bản, đạo diễn kiêm diễn viên chính.

Phim Lật Mặt do Lý Hải đạo diễn dự kiến ra rạp vào tháng 5

Bộ phim Lật mặt do Lý Hải đầu tư sản xuất đang trong giai đoạn xử lý hậu kỳ ở Việt Nam, dự kiến ra rạp từ giữa tháng 5. Lý Hải viết kịch bản phim này trong vòng 3 tháng. Ban đầu, anh định viết nội dung phim theo thể loại hành động. Tuy vậy, trong quá trình viết, Minh Hà – vợ anh – góp ý phim cần có thêm yếu tố hài hước để thu hút khán giả. Sau quá trình thai nghén nội dung, vợ chồng nam ca sĩ quyết định dốc sức đầu tư thực hiện bộ phim.

Phim Lật Mặt do Lý Hải đạo diễn dự kiến ra rạp vào tháng 5

Phim Lật Mặt do Lý Hải đạo diễn dự kiến ra rạp vào tháng 5

Lật mặt có bối cảnh ở vùng cao là Buôn Mê Thuột, Lâm Đồng và sau đó là Sài Gòn. “Chúng tôi sử dụng tất cả những thiết bị tối tân nhất trong lĩnh vực làm phim của Việt Nam để phục vụ cho nhiều cảnh quay hành động, mạo hiểm”, Lý Hải cho biết.

Tuyến vai chính trong phim gồm có Lý Hải, Trường Giang, Võ Thành Tâm, Lâm Minh Thắng… Phim còn có sự tham gia của: NSƯT Kim Xuân, Việt Anh, Phi Phụng, Hoàng Sơn, Cát Phượng, Tiết Cương, Mỹ Hòa…

Bộ phim xoay quanh cuộc sống của Khải (Lý Hải), một người sống trong cảnh nghèo khổ nên luôn mong muốn đổi đời. Anh cùng người bạn thân là Thắng (Tiết Cương) tham gia vào nhóm người đào kim cương trong rừng sâu. Hai người may mắn đào được ba viên kim cương thô. Họ phải đồng ý chia lại một nửa cho Dũng (Long Đẹp Trai), tên cầm đầu nhóm giang hồ bảo kê khu vực.

Nhưng lòng tham vô đáy khiến Dũng trở nên độc ác khi muốn giết hại đôi bạn để có được toàn bộ số kim cương quý giá. Khải may mắn thoát chết nhưng bất lực chứng kiến cảnh bạn mình bị giết hại. Chuyện phim tiếp tục dẫn dắt qua nhiều diễn biến, gửi gắm thông điệp về ý chí vươn lên của mỗi số phận trước những thử thách trong cuộc sống.

Điểm nhấn mang đến màu sắc hài hước cho phim là nhân vật Toàn do diễn viên Trường Giang đóng. Toàn là một anh chàng lái xe ôm trong thị trấn nhỏ. Vì hoàn cảnh trớ trêu, Toàn trở thành bạn đồng hành bất đắc dĩ của nhân vật Khải và gắn bó với nhân vật này để tạo nên những cảnh bi, hài cho phim. Vai diễn được Lý Hải viết riêng cho Trường Giang.

Trường Giang thực hiện một pha mạo hiểm bên cạnh bạn diễn.

Trường Giang thực hiện một pha mạo hiểm bên cạnh bạn diễn.

“Tôi cố gắng đẩy kịch tính của các cảnh quay hành động lên cao nhất để khiến khán giả hòa chung cảm xúc với các nhân vật, để họ thấu hiểu hết nỗi đau của con người, về sự tàn độc của lòng tham”, đạo diễn chia sẻ.

Về việc vừa dàn dựng phim vừa đóng vai chính, Lý Hải giải thích, đoàn của anh từng thử casting diễn viên vào vai Khải nhưng không tìm được người phù hợp. Vì đây là dạng nhân vật đòi hỏi có kỹ năng sống dày dặn, có thể trực tiếp sử dụng nhiều phương tiện vận chuyển, giao thông và tham gia các pha đánh nhau, hành động. Lý Hải tự tin bản thân có thể đảm nhận các vai trò này. Từ lâu, anh rèn luyện khá nhiều kỹ năng để xuất hiện trong các phim ca nhạc, phim truyền hình.

Long Đẹp Trai (trái) và Tiết Cương trong phim của Lý Hải.

Long Đẹp Trai (trái) và Tiết Cương trong phim.

Đây là phim nhựa thứ hai nam ca sĩ tham gia và là phim đầu tay do anh làm đạo diễn. Năm 2014, Lý Hải từng cùng diễn viên Nhật Cường thực hiện phim Bí mật lại bị mất. Tuy vậy, anh cho biết, vì cùng làm chung với đồng nghiệp, có nhiều khâu anh không thể độc lập dàn dựng theo ý mình. “Với dự án phim lần này, tôi muốn cố gắng thực hiện một phim chỉn chu, tránh kiểu phim hài nhảm”, anh nói.

Lý Hải từng tốt nghiệp ngành diễn viên Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM. Anh lập công ty sản xuất phim từ hơn một năm nay với mong muốn dấn thân vào môn nghệ thuật thứ bảy – lĩnh vực yêu thích thứ hai của anh sau ca hát.

Thất Sơn

Ngày 05/05 năm 2020 | Phim | Tin tức | Tag: