Phổ điểm thi trung bình các môn trong kỳ thi THPT quốc gia 2015

Phổ điểm thi trung bình các môn trong kỳ thi THPT quốc gia 2015: Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết, về phổ điểm, hầu hết các môn thí sinh đạt từ 4-7 điểm, riêng môn Toán độ phân hóa cao thấp không rõ rệt. Môn ngoại ngữ điểm rất thấp, phần lớn thí sinh đạt từ 1,5 -5 điểm. Bộ GD-ĐT lưu ý thí sinh cần quan tâm phổ điểm mà Bộ sẽ công bố, theo đó các em sẽ biết có bao...

Có thể bạn quan tâm:

Phổ điểm thi trung bình các môn trong kỳ thi THPT quốc gia 2015: Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết, về phổ điểm, hầu hết các môn thí sinh đạt từ 4-7 điểm, riêng môn Toán độ phân hóa cao thấp không rõ rệt. Môn ngoại ngữ điểm rất thấp, phần lớn thí sinh đạt từ 1,5 -5 điểm. Bộ GD-ĐT lưu ý thí sinh cần quan tâm phổ điểm mà Bộ sẽ công bố, theo đó các em sẽ biết có bao nhiêu thí sinh hơn, kém điểm mình, để chọn trường phù hợp. Cùng với đó, Bộ GD-ĐT chính thức công bố tỉ lệ tốt nghiệp THPT 2015 với tỷ lệ trung bình cả hệ THPT và GDTX là 91,58%. So với năm 2014, tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm 2015 giảm 7,44%. Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 có 1.005.654 thí sinh dự thi, trong đó có 816.830 thí sinh dự thi lấy kết quả để xét tốt nghiệp THPT, gồm 752.367 thí sinh khối THPT và 64.463 thí sinh khối GDTX.

Phổ điểm thi trung bình các môn trong kỳ thi THPT quốc gia 2015:

Đánh giá về kết quả này, Bộ GD-ĐT cho rằng điều này phản ánh đúng hơn kết quả học tập. Công tác coi thi, kỷ luật trường thi chặt chẽ hơn; quy trình chấm thi 2 vòng độc lập được tuân thủ nghiêm ngặt hơn. Do mục đích của kỳ thi vừa để xét tốt nghiệp THPT, vừa đế xét tuyển cao đẳng, đại học nên đã giảm tối đa hiện tượng học sinh giúp đỡ nhau làm bài trong phòng thi.

Tỷ lệ tốt nghiệp đối với các thí sinh dự thi tại các cụm thi do trường ĐH chủ trì cao hơn ở các cụm thi do sở GD-ĐT chủ trì được giải thích là do thí sinh cụm thi ĐH có kết quả học tập cao hơn và không có cơ sở để khẳng định về việc các cụm thi do địa phương tổ chức coi thi, chấm thi lỏng hơn cụm do các trường đại học chủ trì. Bộ GD-ĐT cho biết sẽ thu thập ý kiến trong ngành và xã hội, phân tích đánh giá để rút kinh nghiệm hoàn thiện các công việc về tổ chức thi, đồng thời nghiên cứu đề xuất các biện pháp chỉ đạo kỳ thi cho những năm tiếp theo.

Về công việc sẽ triển khai tiếp theo, Bộ cho biết, các sở GD-ĐT tổ chức xét công nhận tốt nghiệp, và thông báo kết quả cho thí sinh; đồng thời thu nhận và phối hợp với các cụm thi xử lý kịp thời các đơn phúc khảo của thí sinh. Các trường Đại học, Cao đẳng tổ chức xét tuyển theo danh sách thí sinh đăng ký dựa trên kết quả thi và chỉ tiêu tuyển sinh theo đúng các quy định của quy chế tuyển sinh đại học và cao đẳng.

Môn ngoại ngữ có phổ điểm “xấu”hơn các môn còn lạiTAG :

Ngày 26/12 năm 2019 | Tin tức | Tag: