Phosphalugel 20g là thuốc gì, thành phần, công dụng, cách dùng?

Thuốc Phosphalugel 20g có thành phần chính là Aluminum phosphate dùng trong hỗ trợ đau dạ dày, thuốc có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày tương đối hiệu quả...Thuốc phosphalugel 20g có giá khoảng 108.000đ/ hộp 26 gói. Phosphalugel 20g là thuốc gì? Nhóm thuốc: Thuốc đường tiêu hóa Dạng bào chế: Hỗn dịch uống Đóng gói: Hộp 26 gói 20g Thành phần: Aluminum phosphate Hàm lượng:...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc Phosphalugel 20g có thành phần chính là Aluminum phosphate dùng trong hỗ trợ đau dạ dày, thuốc có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày tương đối hiệu quả…Thuốc phosphalugel 20g có giá khoảng 108.000đ/ hộp 26 gói.

Phosphalugel 20g là thuốc gì?

Phosphalugel 20g là thuốc gì, thành phần, công dụng, cách dùng?

Công dụng thuốc Phosphalugel 20g

Thuốc phosphalugel được sử dụng phổ biến trong các đơn thuốc tây y chữa bệnh đau dạ dày, thuốc có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày tương đối hiệu quả. Đây là loại thuốc kháng Axit, thuốc chống loét, thành phần là Al phosphate ở thể keo. Thuốc được chỉ định trong cơn đau bỏng rát & tình trạng khó chịu do acid gây ra ở dạ dày & thực quản.

Thuốc Phosphalugel 20g giá bao nhiêu?

Thuốc phosphalugel 20g có giá khoảng 108.000đ/ hộp 26 gói.

Liều lượng – Cách dùng thuốc Phosphalugel 20g

Liều dùng và cách dùng thuốc Phosphalugel 20g nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng, tránh việc lạm dụng hoặc tự ý dùng thuốc mà gây ra hậu quả nghiêm trọng. Liều dùng tham khảo:

Đối với trẻ em

Trường hợp bé nhỏ hơn 6 tháng tuổi, dùng 1/4 gói hoặc 1 thìa cà phê thuốc sau mỗi 6 bữa ăn. Trường hợp bé lớn hơn 6 tháng tuổi dùng 1/2 gói hoặc 2 thìa cà phê sau mỗi 4 bữa ăn.

Đối với người lớn

Sử dụng 1 đến 2 gói liên tục trong 2 đến 3 ngày. Bạn có thể uống nguyên chất hoặc pha loãng cùng một chút nước. Tùy vào tình trạng bệnh mà thời điểm dùng thuốc khác nhau.

  • Thoát vị khe thực quản, hồi lưu dạ dày-thực quản, viêm thực quản: sử dụng sau bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ
  • Bệnh ăn khó tiêu, viêm dạ dày: sử dụng trước bữa ăn.
  • Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng: sử dụng sau bữa ăn từ 1-2 giờ, hoặc khi cơn đau xuất hiện.
  • Bệnh đường ruột thông thường: dùng thuốc lúc đói vào buổi sáng hoặc tối trước khi đi ngủ
Thuốc được chỉ định lúc có cơn đau hoặc theo hướng dẫn của bác sĩ 1-2 gói/lần, không dùng quá 6 lần/ngày.

Chống chỉ định của thuốc Phosphalugel 20g

Không dùng trong các bệnh thận nặng.

Tác dụng phụ của thuốc Phosphalugel 20g

Một trong số những biểu hiện thường gặp nhất khi sử dụng thuốc mà bệnh nhân có thể gặp phải là tình trạng táo bón, nhất là ở người bệnh liệt giường & người lớn tuổi. Nên bổ sung nước cho bệnh nhân trong trường hợp này. Tuy nhiên, với công thức hiện nay có bổ sung dung dịch sorbitol 70%, nên tình trạng táo bón đã được khắc phục.

Lưu ý: Dùng thuốc Phosphalugel 20g theo chỉ định của Bác sĩ.

Tương tác thuốc Phosphalugel 20g

Thuốc kháng acid có thể làm giảm hiệu lực của các thuốc khác. Nếu dùng cùng lúc với một thuốc khác nên cách nhau khoảng 2 giờ.

Với những thông tin về thuốc Phosphalugel 20g kgiaitri.com vừa chia sẽ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích về sản phẩm và chăm sóc sức khỏe. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Ngày 12/08 năm 2019 | Chủ Đề Khác | Tag: . . .