Plummet Free Fall – Rơi tự do cùng Mark Major

Plummet Free Fall - Rơi tự do cùng Mark Major: Một người đàn ông New Zealand bị rơi xuống hố sâu của công trình ở Bắc Kinh và bị gãy cột sống. Sau 7 năm, anh ấy lại là người tạo ra tựa game Plummet Free Fall lấy ý tưởng từ vụ tai nạn của chính mình.>> Jennifer Lawrence phủ nhận cãi nhau với đạo diễn David O. Russell>> ‘Shaun the Sheep Movie’ - hành trình 20 năm của chú cừu châu Âu>>...

Có thể bạn quan tâm:

Plummet Free Fall – Rơi tự do cùng Mark Major: Một người đàn ông New Zealand bị rơi xuống hố sâu của công trình ở Bắc Kinh và bị gãy cột sống. Sau 7 năm, anh ấy lại là người tạo ra tựa game Plummet Free Fall lấy ý tưởng từ vụ tai nạn của chính mình.

>> Jennifer Lawrence phủ nhận cãi nhau với đạo diễn David O. Russell

>> ‘Shaun the Sheep Movie’ – hành trình 20 năm của chú cừu châu Âu

>> Reese Witherspoon – cô nàng tóc vàng hoe đa tài


Một người đàn ông New Zealand bị rơi xuống hố sâu của công trình ở Bắc Kinh và bị gãy cột sống. Sau 7 năm, anh ấy lại là người tạo ra tựa game Plummet Free Fall lấy ý tưởng từ vụ tai nạn của chính mình.

Từ câu chuyện tai nạn dẫn đến ý tưởng làm game:

Cách đây 7 năm khi đang đi bộ trên đường ở Bắc Kinh, Mark Major bất ngờ bị lọt xuống hố công trình và bị gãy cột sống. Anh từng chia sẻ trên trang website của mình rằng mỗi lần nhớ khoảnh khắc sợ hãi khi rơi xuống đã góp phần tạo cảm hứng cho anh khi làm game Plummet Free Fall. Vào năm 2014, sau khi tình cờ đọc bài báo về Chad Mureta (một người từng bị tai nạn xe hơi và trong thời gian nằm viện đã có ý nghĩ tìm mọi cách xây dựng đế chế ứng dụng di động khi nó chỉ mới chớm hình thành), Mark được tiếp thêm nguồn cảm hứng và từ đó cũng bắt đầu dựng nên tựa game này. Hình ảnh nhân vật trong game được anh vẽ lại theo kiểu hoạt hình, ngoài ra anh còn được sự trợ giúp của một thiết kế người Serbia và một phát triển game người Romania để hoàn thành Plummet Free Fall.

Hố công trình nơi Mark bị rơi xuống.

Hố công trình nơi Mark bị rơi xuống.

Plummet Free Fall là một trò chơi tương tác đơn giản và đem đến người chơi trải nghiệm khi bị rơi xuống vực sâu. Game được tái hiện đúng như ở hiện trường cách đây 7 năm: bối cảnh đặt ở Bắc Kinh, có một anh chàng tình cờ đứng ngay tấm ván mỏng bắt qua miệng hố công trình. Game bắt đầu khi tấm ván bị vỡ và anh bắt đầu bị rơi xuống. Đến đây thì người chơi chỉ việc lắc điện thoại qua trái hoặc phải để anh chàng này không bị va đầu vào các mảng tường nhô ra. Càng rơi xuống sâu thì điểm của bạn càng nhiều nhưng độ khó càng lúc càng tăng lên, do địa hình hố sâu trở nên phức tạp hơn và tốc độ rơi cũng nhanh hơn. Đồ họa được thiết kế kiểu hoạt hình, màu sắc trông hài hòa và dịu mắt.

Ý tưởng hình thành game này đã gây sự tò mò và chú ý ở rất nhiều người trên thế giới. Mark Major cũng đã từng được đài tin tức BBC của Anh phỏng vấn về ý tưởng tạo nên game của mình. Với cách chơi đơn giản, không đòi hỏi quá cầu kì trong thao tác điều khiển, phù hợp với mọi người chơi và đặc biệt là miễn phí, Plummet Free Fall là tựa game nên thử qua trong những dịp cuối tuần hoặc sau giờ học và làm việc căng thẳng.

Mark Major - Người sáng lập game Plummet Free Fall.

Mark Major – Người sáng lập game Plummet Free Fall.

Plummet Free Fall được phát hành miễn phí cho iOS.

Video giới thiệu game:

 

>> Blood & Glory: Immortals – Cuộc chiến chống lại các vị thần

Ngày 15/09 năm 2018 | Game | Tag: