Pulmicort là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Pulmicort là thuốc tác dụng trên đường hô hấp có tác dụng điều trị viêm mũi, he, phế quản,... Giá thuốc Pulmicort 500mcg/2ml khoảng 305.000 / hộp 5 gói x 6 ống.  Hãy cùng kgiaitri.com tham khảo liều dùng, cách dùng thuốc Pulmicort tham ngay sau đây nhé. Duphaston 10mg là thuốc gì, giá bao nhiêu? Tanganil 500mg là thuốc gì, thành phần, công dụng, cách dùng? Pulmicort là thuốc gì? Nhóm thuốc:...

Có thể bạn quan tâm:

Pulmicort là thuốc tác dụng trên đường hô hấp có tác dụng điều trị viêm mũi, he, phế quản,… Giá thuốc Pulmicort 500mcg/2ml khoảng 305.000 / hộp 5 gói x 6 ống.  Hãy cùng kgiaitri.com tham khảo liều dùng, cách dùng thuốc Pulmicort tham ngay sau đây nhé.

Pulmicort là thuốc gì?

Pulmicort là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Dược lý của thuốc

Budesonide là thuốc corticosteroid: glucocorticoid hít.

Dược động học của thuốc

Sử dụng corticosteroid tan trong lipid như budesonid cho phép đưa thuốc này vào đường hô hấp với sự hấp thụ toàn thân ở mức tối thiểu và rất ít tác dụng toàn thân ở những người bệnh hen nhẹ và vừa.

Công dụng thuốc Pulmicort 

Thuốc Pulmicort 500mcg/2ml là thuốc hô hấp có tác dụng điều trị:

– Hen phế quản.
– Phòng ngừa & điều trị viêm mũi kể cả viêm mũi dị ứng & viêm mũi vận mạch.
– Dự phòng tái phát polyp mũi sau khi phẫu thuật cắt polyp.

Cơ chế tác động của thuốc

Budesonid là một corticosteroid có tác dụng chống viêm, chống dị ứng và ức chế miễn dịch rõ rệt. Budesonid, cũng như những corticosteroid khác, làm giảm phản ứng viêm bằng cách làm giảm tổng hợp prostaglandin do hoạt hóa phospholipase A2.

Corticosteroid làm tăng nồng độ một số phospholipid màng gây ức chế tổng hợp prostaglandin. Những thuốc này cũng làm tăng nồng độ lipocortin, là protein làm giảm những cơ chất phospholipid của phospholipase A2. Corticosteroid làm giảm tính thấm mao mạch do ức chế hoạt tính của kinin và nội độc tố vi khuẩn, và do làm giảm lượng histamin tiết ra từ bạch cầu ưa base.

Liều lượng – Cách dùng thuốc Pulmicort 500mcg/2ml

Liều dùng và cách dùng thuốc Pulmicort 500mcg/2ml nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Liều tham khảo:

– Người lớn 400 – 1600 mcg/ngày, chia làm 2 – 4 lần. (trường hợp ít nguy cấp: 400 – 800 mcg/ngày, trường hợp nặng 800 – 1600 mcg/ngày).
– Trẻ em > 7 tuổi: 200 – 800 mcg/ngày, chia làm 2 – 4 lần.
– Trẻ em 2 – 7 tuổi: 200 – 400 mcg/ngày, chia làm 2 – 4 lần.
Mới sử dụng thuốc hoặc trong trường hợp hen nặng hoặc chuyển từ steroid đường uống sang hít: Người lớn: 1 – 2 mg x 2 lần/ngày, trẻ em: 0,5 – 1 mg x 2 lần/ngày.
– Ðiều trị duy trì: Người lớn: 0,5 – 1 mg x 2 lần/ngày, trẻ em: 0,25 – 0,5 mg x 2 lần/ngày.
– Dùng lúc đói hoặc no.

Chống chỉ định của thuốc Pulmicort

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Phụ nữ mang thai và cho con bú (cẩn thận)

Tác dụng phụ của thuốc Pulmicort

Những tác dụng không mong muốn có thể gặp phải khi sử dụng thuốc Pulmicort như: kích ứng họng nhẹ, ho hay khàn giọng. Nhiễm nấm Candida vùng miệng họng. Co thắt phế quản ở bệnh nhân mẫn cảm.

  Dầu xoa bóp nhức mỏi yokoyoko Nhật Bản có tốt không, giá bao nhiêu?

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên ngưng thuốc và đến bệnh viện gần nhất để chữa trị.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Pulmicort 500mcg/2ml

Lao phổi, nhiễm nấm hoặc nhiễm siêu vi đường hô hấp. Phụ nữ có thai.

Lưu ý: Dùng thuốc Pulmicort theo chỉ định của Bác sĩ.

Pulmicort 500mcg/2ml giá bao nhiêu?

Giá thuốc Pulmicort 500mcg/2ml khoảng 305.000 / hộp 5 gói x 6 ống.

Với những thông tin về thuốc Pulmicort  mà kgiaitri.com vừa chia sẽ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Ngày 12/08 năm 2019 | Chủ Đề Khác | Tag: . . .