Quỳnh Chi: ‘Tôi không muốn sống trong nhung lụa quá lâu’

Quỳnh Chi: 'Tôi không muốn sống trong nhung lụa quá lâu': Sau ba năm rời khỏi làng giải trí để làm tròn nghĩa vụ của một người vợ, người mẹ, Quỳnh Chi cho biết đây là thời điểm thích hợp để cô sống vì bản thân. - VnExpress Giải Trí>> Dustin Nguyễn: ‘Trúng số' không phải phim hài nhảm>> 10 phim hình sự đáng xem nhất của điện ảnh Hàn Quốc>> Ứng dụng, game giảm giá, miễn...

Có thể bạn quan tâm:

Quỳnh Chi: ‘Tôi không muốn sống trong nhung lụa quá lâu’: Sau ba năm rời khỏi làng giải trí để làm tròn nghĩa vụ của một người vợ, người mẹ, Quỳnh Chi cho biết đây là thời điểm thích hợp để cô sống vì bản thân. – VnExpress Giải Trí

>> Dustin Nguyễn: ‘Trúng số’ không phải phim hài nhảm

>> 10 phim hình sự đáng xem nhất của điện ảnh Hàn Quốc

>> Ứng dụng, game giảm giá, miễn phí trong ngày 3/2

– Sau thời gian dài vắng bóng, chị có kế hoạch gì cho sự trở lại làng giải trí?

– Tôi nghĩ, việc gây chú ý mỗi lần xuất hiện trong showbiz là một điều cần thiết, nhất là khi tôi đã vắng bóng ba năm. Trong thời gian nghỉ ngơi, tôi đã quan sát và nhận thấy rằng, người nghệ sĩ muốn quay trở lại hoạt động càng đòi hỏi sự đầu tư nghiêm túc và chu đáo. Ngay cả việc xuất hiện tại các sự kiện, tôi cũng rất trau chuốt, tìm hiểu kỹ trang phục, kiểu tóc và lối make-up phù hợp. Đó là cách tôi thể hiện sự tôn trọng dành cho những người quan tâm mình. Tôi cũng chỉ đi theo guồng quay chung của xu thế, chứ không phải chơi trội để đánh bóng tên tuổi gì cả. Khán giả bây giờ rất thông minh, vì thế, những nghệ sĩ có sự sáng tạo, cải tiến luôn ở lại lâu trong lòng họ.

– Việc những nghệ sĩ chú trọng đến hình thức hơn là những sản phẩm có đầu tư chất xám thường ít được đánh giá cao. Chị nghĩ sao?

– Tôi đã khởi động với vai trò MC trong một vài sự kiện, tuy không nhiều vì bản thân cũng khá kén chọn. Nếu để ý, mọi người sẽ thấy, tôi được gọi là MC Quỳnh Chi nhiều hơn là hot girl.

Tôi vẫn cần thêm thời gian vì chỉ mới lên Sài Gòn được hai tháng để ổn định công việc. Tôi cũng đã lên kế hoạch cho một số dự án nhưng chưa thể nói trước vì sợ bước không qua. Nhưng tôi tin với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cũng như thời gian nghiên cứu đã bỏ ra, tôi sẽ được khán giả đón nhận.

1-1-1251-1421892320-1421982547-2032-2621

Quỳnh Chi chăm chút về ngoại hình khi tham gia các sự kiện showbiz gần đây.

– Sau ba năm trở lại, chị thấy cơ hội của mình thế nào giữa dàn mỹ nhân trẻ hiện nay của showbiz?

Tôi không nghĩ mình sẽ “cạnh tranh” với họ về nhan sắc và cũng không có ý định đó (cười). Sau khi lập gia đình và trải qua nhiều thứ, người phụ nữ sẽ có một vẻ đẹp khác, toát lên từ tâm thái, sự tự tin… Rất nhiều người phụ nữ ở tuổi 40-50 vẫn được khen ngợi về vẻ đẹp, dù gương mặt họ đã có nhiều nếp nhăn, làn da đã nổi đồi mồi. 

Tôi có thể không quá đẹp, quá sexy so với nhiều bạn, nhưng tôi biết rõ mình đang ở đâu, có những lợi thế gì. Đây là lúc để tôi bộc lộ rõ cá tính và con người của mình.

– Gia đình hai bên nói thế nào với quyết định trở lại hoạt động của chị?

– Về tâm lý chung, ai cũng thích người phụ nữ ở nhà chăm nom công việc nội trợ hơn là “lăn xả” trong giới showbiz phức tạp. Nhưng tôi lại thích những cơ hội và thử thách hơn là sống trong sự an toàn. Một phần có lẽ được Tổ nghiệp thương nên khán giả cũng vẫn nhớ đến tôi. 

Sau khi sinh con, tôi bị trầm cảm hơn một năm. Phải khi lên Sài Gòn gặp gỡ bạn bè và làm việc, tôi mới cân bằng lại. Tôi đã có ba năm cho gia đình. Đến lúc tôi nên dành thời gian cho bản thân và làm những gì mình yêu thích. Tôi còn rất trẻ, vẫn muốn được thỏa sức vùng vẫy với đam mê, để ngày nào đó nhìn lại không phải hối tiếc.

– Đã bao lần chị nuối tiếc khi quyết định kết hôn sớm và nghỉ ngơi đến mấy năm không làm việc?

– Tôi không chịu được cảnh an nhàn, suốt ngày ở nhà chờ chồng nuôi. Còn kết hôn vào lúc nào là duyên phận. Sau ba năm lập gia đình, tôi nhận ra rằng, trong cái khổ luôn xen cái sướng, và ngược lại. Cuộc sống luôn chia thành nhiều giai đoạn, tùy mỗi lúc mà chúng ta khéo léo đan xen giữa làm việc và nghỉ ngơi để không bị buồn chán.

Nếu tôi nói mình không thích sống sung sướng là nói dối. Bất cứ cô gái nào cũng mong muốn tìm được một tấm chồng tốt, có tương lai vững chắc để nương tựa. Tôi thích sống trong nhung lụa, nhưng không quá lâu, để bản thân rơi vào trạng thái ì. Ngay cả trong cách dạy con, tôi cũng để con tự học tập và phát triển chứ không phải lúc nào cũng kè kè, chăm bẵm. Tôi muốn hướng con tự thân vận động sớm để hiểu được giá trị của lao động.

5-43-1331158587-92-quynh-chi-1-5471-3936

Quỳnh Chi thừa nhận cuộc sống hôn nhân có những lúc trục trặc, nhưng chồng cô vẫn luôn là người chủ động giảng hòa.

– Chị cảm nhận thế nào về cuộc sống hôn nhân của mình?

– Kỳ thực, không có cuộc sống hôn nhân nào là dễ dàng cả. Cả hai phải luôn cố gắng nỗ lực để bảo vệ cho mái ấm nhỏ của mình. Khi cuộc sống gia đình gặp những sóng gió, chồng tôi luôn là người đứng ra hòa giải đầu tiên. Đây là điểm tôi trân trọng nhất ở anh.

Giai đoạn mới sinh con xong, tôi cảm thấy mất thăng bằng vào cuộc sống vì nhiều chuyện ập đến cùng lúc. May mắn ông xã là người luôn ở cạnh và giúp tôi vượt qua. Anh hy sinh vì tôi nhiều lắm. Một phần có lẽ vì anh nhìn thấy được sự tin tưởng của tôi dành cho chồng, nhiều đến mức bỏ những cơ hội của tuổi trẻ để kết hôn và sinh con sớm. Không phải là kể công, nhưng điều đó cho thấy cả hai người đều có sự hy sinh nhất định khi quyết định gọi nhau là vợ chồng. Đó mới là điều quan trọng nhất. 

Vân An thực hiện

Ngày 24/09 năm 2018 | Tin tức | Tag: