Retinol là gì? Có nên dùng retinol trị mụn ?

Mụn trứng cá luôn là vấn đề gây nhiều trăn trở cho chúng ta, vậy Retinol là gì? Có nên dùng retinol trị mụn? cùng Bác sĩ nhỏ bàn luận về vấn đề này nhé !! Retinol là gì ? Retinol chính là một tên gọi khác của Vitamin A. Nó được coi là hoạt chất trong mỹ phẩm và xuất hiện trong các sản phẩm chăm sóc da dạng không kê toa. Retinol có thể được phân hóa để tạo thành một số dạng khác...

Có thể bạn quan tâm:

Mụn trứng cá luôn là vấn đề gây nhiều trăn trở cho chúng ta, vậy Retinol là gì? Có nên dùng retinol trị mụn? cùng Bác sĩ nhỏ bàn luận về vấn đề này nhé !!

Retinol là gì ?

Retinol chính là một tên gọi khác của Vitamin A. Nó được coi là hoạt chất trong mỹ phẩm và xuất hiện trong các sản phẩm chăm sóc da dạng không kê toa. Retinol có thể được phân hóa để tạo thành một số dạng khác của Vitamin A và xuất hiện trong thành phần các sản phẩm chăm sóc da hoặc thuốc bôi điều trị da.

Công dụng của retinol :

Các dạng vitamin A bôi lên da được đánh giá là thuốc điều trị mụn trứng cá tốt nhất. Tretinoin và những dạng khác của vitamin A, những thuốc kê toa dạng uống như isotretinoin đều được sử dụng trong điều trị mụn trứng cá. Nhìn chung, không được sử dụng những dẫn xuất vitamin A (bao gồm cả tretinoin) ở phụ nữ đang mang thai, chuẩn bị có thai, hoặc có khả năng có thai vì nguy cơ dị tật thai nhi mà những thuốc này mang lại. Cũng cần tránh sử dụng quá liều vitamin A vì nguy cơ ngộ độc.

Kết quả hình ảnh cho retinol là gì

Một số nghiên cứu cho rằng tretinoin tại chỗ (đồng phần của acid retinoic – một dạng acid của vitamin A) có thể cải thiện những tổn thương da do tia nắng. Những tác dụng phụ thường gặp là đau và đỏ da.

Ngày càng nhiều bằng chứng cho thấy vai trò của Retinol trong điều trị lão hóa da. Nhờ vào cơ chế kích thích tăng sinh Collagen giúp làm giảm biểu hiện của lão hóa da cụ thể là làm mờ nếp nhăn.

Kết quả hình ảnh cho retinol là gì

Retinol có thật sự an toàn?

Câu trả lời của các chuyên gia là: “Có” khi bàn về sự an toàn của retinol nói riêng và các thuốc chứa vitamin A nói chung .

Tuy nhiên, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú cần thông báo cho bác sĩ biết khi sử dụng những sản phẩm này để nhận được lời khuyên tốt nhất.

Những tác dụng phụ thông thường nhất khi sử dụng tretinoin là cảm giác nóng bỏng, nhức, dị cảm, ngứa, đỏ, sưng, khô, bong tróc, và đổi màu da. Những tác dụng phụ hiếm hơn bao gồm nổi mày đay và khó thở.

Nếu da của bạn quá nhạy cảm khi sử dụng chúng, bạn có thể dùng kem dưỡng ẩm và tạm ngưng dùng chúng. Các triệu chứng kích ứng sẽ biến mất sau vài ngày và bạn có thể tiếp tục dùng chúng.

BSN

Ngày 28/09 năm 2018 | Tin tức | Tag: . . . . .