Shaun the Sheep: Phim câm tinh tế nhất năm

Shaun the Sheep: Phim câm tinh tế nhất năm: Cừu Quê Ra Phố trung thành với phong cách làm phim truyền thống của Aardman với những cuộc phiêu lưu kỳ thú và hài hước, những trò đùa gây cười bùng nổ với nội dung sáng tạo và khó đoán. >> Kingsman - Bộ phim điệp viên đẳng cấp quý ông>> ‘American Sniper’ - phim chiến tranh dữ dội mùa Oscar 2015>> Quý tử bất đắc dĩ - Bữa tiệc thị giác...

Có thể bạn quan tâm:

Shaun the Sheep: Phim câm tinh tế nhất năm: Cừu Quê Ra Phố trung thành với phong cách làm phim truyền thống của Aardman với những cuộc phiêu lưu kỳ thú và hài hước, những trò đùa gây cười bùng nổ với nội dung sáng tạo và khó đoán.

>> Kingsman – Bộ phim điệp viên đẳng cấp quý ông

>> ‘American Sniper’ – phim chiến tranh dữ dội mùa Oscar 2015

>> Quý tử bất đắc dĩ – Bữa tiệc thị giác trọn vẹn ngày Tết

 Làm sao để họ chuyển hóa một lượng lớn các tập phim truyền hình, mỗi tập dài 7 phút, mang một câu chuyện dù đơn giản nhưng riêng biệt với nhau, thành một bộ phim điện ảnh với độ dài gấp 10 lần như thế? Họ sẽ kể câu chuyện gì? Liệu phiên bản điện ảnh có thể mở rộng đối tượng khán giả của Shaun lên những đứa trẻ lớn hơn, hay thậm chí hướng tới khán giả người lớn? Hơn nữa, trong khi việc ít lời thoại không ảnh hưởng nhiều đến các tập phim truyền hình có thời lượng vài phút, liệu đó có phải là trở ngại trong việc giữ được sự chú ý của khán giả ra rạp trong 80 phút? Đây chắn chắn chính là những câu hỏi mà bất cứ khán giả trung thành nào của loạt phim hoạt hình truyền hình Shaun The Sheep trước khi đến với phiên bản điện ảnh.


Cừu Quê Ra Phố trung thành với phong cách làm phim truyền thống của Aardman với những cuộc phiêu lưu kỳ thú và hài hước, những trò đùa gây cười bùng nổ với nội dung sáng tạo và khó đoán. Shaun là một chú cừu thông minh, tinh quái, sống cùng một bầy cừu tinh nghịch tại trang trại Mossy Bottom, dưới sự trông coi trên danh nghĩa của ông chủ, cùng Bitzer – chú chó chăn cừu tốt bụng nhưng vô tích sự. Mặc cho những nỗ lực của Shaun, cuộc sống nơi nông trại vẫn đi vào lối mòn nhàm chán, và Shaun đã nghĩ ra một kế hoạch láu cá để có được ngày nghỉ như mong đợi. 


Nhưng các sự kiện nối tiếp nhau diễn ra quá nhanh, vượt ngoài tầm kiểm soát, và trò đùa tai quái của Shaun đã vô tình đưa ông chủ ra khỏi trang trại. Với sự giúp đỡ của bầy cừu, lần đầu tiên Shaun rời khỏi trang trại, đi tới thành phố lớn để giải cứu ông chủ. Những chú cừu sẽ sống sót như thế nào? Liệu chúng có thể tránh khỏi việc bị nhận ra thân thế thật của mình khi cải trang thành con người? Nhất là làm sao thoát khỏi sự truy đuổi của một nhân viên kiểm soát động vật đáng sợ?Cũng trong hành trình đó, Shaun gặp chú chó mồ côi tên Slip, và nhận ra rằng một tổ ấm hay một gia đình không phải là điều dễ dàng lấy đi hay có được. 


Cũng giống như The Artist, Shaun the Sheep là một bộ phim không hề có thoại, nhưng là một bộ phim câm vô cùng tinh tế, đáng yêu, dễ xem và dễ hiểu thông qua cách kể chuyện của âm thanh. Dù có lời thoại, nhưng phần lớn của câu chuyện được kể qua ngôn ngữ hài hước. Một trong những nguyên nhân mà bộ phim có thể thành công về mặt tài chính trên toàn thế giới chính bởi vì nó là hài cơ thể, không bị giới hạn về mặt ngôn ngữ tương tự như Mr. Bean. 


Cơ hội đằng sau công việc xén lông cừu. Cách để một kiểu tóc vớ vẩn trở thành "xu hướng" trên mạng xã hội. Lần đầu tiên được gặp Shaun, Bitzer và bầy cừu tại trang tại của The Farmer từ khi chúng còn bé. Trải nghiệm cuộc sống hằng ngày của một chú cừu trên nông trại – thậm chí cả sự buồn tẻ của nó nữa. Ngay cả cừu cũng cần một ngày tự do khỏi những bậc cha mẹ khó chịu. Có một bài học hay về những hậu quả vô tình của việc đếm cừu. Biết một chiếc xe mooc bỏ trốn sẽ nguy hiểm thế nào. Nhận ra một thành phố lớn có thể thật đáng sợ trong lần đầu tiếp xúc. Vào tù dễ dàng như thế nào, và những cách sáng tạo để vượt ngục. Nhận ra mình thường không biết trân trọng mọi thứ cho tới khi mất chúng. Còn có một chú ngựa diễn kịch câm nữa. – Những điều vừa được kể chính là những gì mà khán giả có thể mong đợi ở Shaun The Sheep the Movie, cộng với các yếu tố mang thương hiệu Aardman gồm những pha hài hước, lối chơi chữ gây cười cả về từ ngữ và hình ảnh cho thấy rằng khán giả sẽ xúm đông đi xem Cừu Quê Ra Phố, bởi đó là bộ phim hài hước nhất năm.


Phim khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 27.02.2015
Cú Mất Ngủ

<!–Script tag (include before the closing tag)–>

var abd_width = 675; //width of video player
var abd_height = 430; //height of video player
var abd_config=”http://delivery.adnetwork.vn/247/ovavideoad/zid_1395635194/wid_1365264911/eff_vidinpage/”;

Ngày 05/05 năm 2020 | Game | Tag: . . . . . . . .