Smart Switch Mobile chuyển dữ liệu từ Android qua iPhone

Smart Switch Mobile Giúp chuyển dữ liệu giữa iphone và Android dễ dàng hơn, Smart Switch Mobile sử dụng giao tiếp qua kết nối Wi-Fi Direct nên tốc độ rất ổn định và nhanh. Smart Switch Mobile là ứng dụng miễn phí trên kho Play Store của Android (không cần cài trên iPhone để sử dụng). Phần mềm tương thích với hầu hết máy chạy Android nhưng với các model không phải của Samsung, ứng dụng có thể chỉ cho phép thiết bị đóng vai trò là máy chuyển dữ liệu đi.

Chuyển dữ liệu giữa iPhone và điện thoại Android

Smart Switch Mobile có thể lấy dữ liệu trực tiếp từ dịch vụ iCloud của Apple, thiết bị Android hoặc thông qua cáp chuyển OTG trực tiếp.  Điện thoại thông minh đã trở thành một thiết bị cá nhân đúng nghĩa với rất nhiều dữ liệu được lưu trữ nhưng đi kèm với đó là sự phiền toái mỗi lần cần đổi thiết bị mới. HTC từng tung ra phần mềm hỗ trợ việc chuyển đổi dữ liệu là HTC Transfer Tool còn Samsung cũng có Smart Switch Mobile. lập trình iOS cơ bản Cả hai cùng chuyển đổi dữ liệu giữa các máy Android khá tốt nhưng phần mềm của HTC phải cần máy tính làm trung gian khi sao lưu từ thiết bị iOS còn ứng dụng của Samsung lại chỉ cần cáp OTG và có thể lấy dữ liệu trực tiếp từ iCloud.

Smart Switch Mobile là ứng dụng miễn phí trên kho Play Store của Android (không cần cài trên iPhone để sử dụng). Phần mềm tương thích với hầu hết máy chạy Android nhưng với các model không phải của Samsung, ứng dụng có thể chỉ cho phép thiết bị đóng vai trò là máy chuyển dữ liệu đi.

Chuyển dữ liệu giữa hai máy Android

DSCF9460-9918-1429241786.jpg
Chuyển dữ liệu giữa hai máy Android.

Cả hai máy cần cài phần mềm, mở cùng lúc và đặt gần nhau. Trên máy cũ chọn máy gửi đi (Sending Device) còn trên máy mới chọn thiết bị nhận (Receiving Device). Chờ khoảng vài giây để hai máy tự kết nối với nhau. Trên máy cũ sẽ hiển thị các nội dung có thể gửi đi, người dùng chỉ cần nhấp vào từng mục tùy thích và nhấn gửi để hoàn tất thao tác.

Smart Switch Mobile sử dụng giao tiếp qua kết nối Wi-Fi Direct nên tốc độ rất ổn định và nhanh.

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android qua cáp OTG

DSCF9458-7620-1429241787.jpg
Chuyển dữ liệu từ iPhone sang máy Android qua cáp OTG.

Đây là điểm khá mới với các phần mềm sao lưu dữ liệu. Người dùng cần một cáp Lightning theo máy và một cáp OTG (có thể mua ngoài với giá khoảng 50.000 đồng). Kết nối đầu microUSB của cáp OTG vào điện thoại Android và đầu còn lại vào cổng USB của cáp Lightning đã cắm vào iPhone. Trên máy Android chọn lấy dữ liệu từ thiết bị iOS và chờ đợi để máy đọc thông tin. Các bước chọn còn lại thực hiện tương tự như hai thiết bị Android với nhau.

Smart Switch Mobile chuyển dữ liệu từ Android qua iPhone – Lấy dữ liệu trực tiếp từ iCloud

Smart Switch Mobile cũng ưu việt hơn các phần  mềm khác nhờ có thể đăng nhập trực tiếp vào dịch vụ iCloud của Apple và lấy các thông tin này về. Người dùng nếu đã sao lưu từ iPhone thì có thể lấy thẳng dữ liệu từ kho lưu trữ đám mây này về máy, Trên giao diện phần mềm đầu tiên, người dùng cần chọn trên máy Android là nhập từ thiết bị iOS và chọn tiếp nhập từ iCloud.com. Thời gian sao lưu phụ thuộc vào tốc độ mạng và dung lượng lưu trữ của người dùng.

tag; Smart Switch Mobile, chuyển dữ liệu, iphone, chuyển dữ liệu từ android qua iphone, cách chuyển dữ liệu trên iphone

Bình luận
0

Bình luận