Snow Roll: tựa game “gây ức chế” hứa hẹn sẽ đả bại Flappy Bird

Snow Roll: tựa game "gây ức chế" hứa hẹn sẽ đả bại Flappy Bird: Tại sao ư? Chỉ đơn giản là vì nó sẽ khiến bạn khó chịu và điên đầu không kém trò chơi của Nguyễn Hà Đông.>> Kiếm Rồng: Siêu Phẩm Bom Tấn 3D Duy Nhất của Tết 2015>> Những Đứa Con Của Làng tìm được cơ hội ra rạp>> Pitch Perfect hứa hẹn gây sốt mùa hè 2015 Tại sao ư? Chỉ đơn giản là vì nó sẽ khiến bạn...

Có thể bạn quan tâm:

Snow Roll: tựa game “gây ức chế” hứa hẹn sẽ đả bại Flappy Bird: Tại sao ư? Chỉ đơn giản là vì nó sẽ khiến bạn khó chịu và điên đầu không kém trò chơi của Nguyễn Hà Đông.

>> Kiếm Rồng: Siêu Phẩm Bom Tấn 3D Duy Nhất của Tết 2015

>> Những Đứa Con Của Làng tìm được cơ hội ra rạp

>> Pitch Perfect hứa hẹn gây sốt mùa hè 2015


Tại sao ư? Chỉ đơn giản là vì nó sẽ khiến bạn khó chịu và điên đầu không kém trò chơi của Nguyễn Hà Đông.

Đã rất lâu rồi kể từ khi trò chơi Flappy Bird khuấy động các bảng xếp hạng ứng dụng di động, và từ đó đến nay chúng ta vẫn chờ đợi một điều gì đó “điên rồ” tương tự, một thứ có thể khiến bạn sẵn sàng ném chiếc điện thoại đi chỉ vì một sai sót nhỏ trong khi chơi game. Và sau bao thời gian chờ đợi, giờ đây có lẽ câu hỏi này đã tìm ra được một lời giải tuyệt vời dành cho nó: Snow Roll.

Và có lẽ giờ một số bạn đang đặt ra câu hỏi, thế rốt cuộc cái trò chơi đấy là gì mà có thể so sánh với “độ điên” của bạn khi chơi Flappy Bird? Cũng giống như Flappy Bird, Snow Roll có đồ hoạ hết sức đơn giản khi lấy bối cảnh một vùng núi tuyết, chỉ điểm xuyết những cái cây ở bên đường cùng nhân vật chính là chú chim cánh cụt cưới trên quá bóng tuyết của cậu ta. Gameplay của trò chơi này cũng rất dễ nhớ và thực hiện: hãy chạm vào màn hình để đổi hướng di chuyển của chú chim cánh cụt (zigzac), đi được càng xa càng tốt và thu thập thật nhiều đồng tiền. Để làm gì ư? Những đồng tiền đấy sẽ giúp bạn unlock nhiều “quả bóng” hơn như trái dưa hấu, quả bóng rổ, ….

Tất nhiên, gameplay đơn giản không có nghĩa đây là một trò chơi dễ dàng, bởi nếu thế thì nó chẳng thể nào so sánh được với Flappy Bird. Con đường di chuyển của bạn trong game sẽ được tăng dần độ khó lên, và ngày càng hẹp. Chỉ cần bạn chậm tay một chút thôi, quả bóng dưới chân bạn sẽ vỡ ra ngay lập tức. Vậy nên mục đích của trò chơi này không phải là qua màn chơi, mà chỉ đơn giản là … sống sót càng lâu càng tốt. Xét theo quan điểm cá nhân, tôi cho rằng trò chơi này dễ tiếp cận hơn nhưng lại khó hơn nhiều để giành điểm cao so với trò chơi huyền thoại của Nguyễn Hà Đông.

Tác giả của trò chơi – Happymagenta đã tạo nên nó trong một cuộc thi lập trình ngắn ngày với chủ đề thiết kế game. Thời gian tạo ra nó rốt cuộc chỉ mất có 2 ngày, trước khi tung sản phẩm ra thị trường vào ngày 17/3 vừa qua. Điều thú vị là ngay chính đội ngũ phát triển game này cũng phải thừa nhận rằng nó là một trò chơi hay, nhưng việc kiên nhẫn chơi nó thật là điên rồ. Họ còn khuyến cáo hãy cần thận khi chơi trò chơi này nếu bạn là một người nóng tính (chắc bạn còn nhớ những clip phá máy khi chơi Flappy Bird chứ?). Tuy nhiên ý tưởng về việc tạo một trò chơi di chuyển theo zigzac là không mới, khi hãng sản xuất game nổi tiếng Ketchapp đã tung ra một tựa game như thế (mang tên ZicZag) thời gian vừa qua. Thế nhưng về độ đơn giản và đồ hoạ thì có lẽ Snow Roll vẫn được đánh giá tốt hơn.

Vậy bạn đã sẵn sàng để “điên rồ” một lần nữa chưa? Hãy tải Snow Roll cho iOS tại đây hoàn toàn miễn phí.

Tham khảo: TheVerge

>>Làm game di động không khó với Playr

Ngày 08/10 năm 2018 | Game | Tag: