So sánh Winner 150 vs Exciter 150 về khả năng tăng tốc

So sánh Winner 150 vs Exciter 150 về khả năng tăng tốc: Cảm nhận nhanh sau khi chạy thử Honda Winner 150 được tầm 1 km thì mình thấy chiếc xe côn tay này khá bốc ở nước đề. Ép ga để đề-pa ở số 1 chiếc xe chồm lên, và lúc chuyển số 2 thì bánh trước nhấc khỏi mặt đường. Ở số 4, khi xe có quán tính, vặn ga tăng tốc thì chiếc xe cũng vọt lên rất nhanh. Mình có thể vượt qua mốc 80 km/h một cách dễ dàng. Hộp số 6 cấp cũng sẽ giúp chiếc xe có nước hậu tốt hơn. Chỉ tiếc là phần chạy thử Honda Việt Nam tổ chức quá ngắn, mỗi người chỉ chạy khoảng 1 km nên mình chưa thể nói gì thêm và khả năng vận hành của xe. Hẹn các bạn ở những bài thử nghiệm chi tiết sau khi mình có xe để chạy nhiều hơn nhé.

  • Thông số kỹ thuật & giá bán xe Winner 150 của Honda
  • Hình ảnh xe Honda Winner 150 thử sức đường trường
  • Honda Winner 2016 150cc giá bao nhiêu tại các đại lý?
  • Soi thiết kế Honda Winner 150 và Yamaha Exciter 150

So sánh Winner 150 vs Exciter 150 về khả năng tăng tốc:

Tranh thủ trong lúc chạy thử Honda Winner 150 trên một đoạn đường rất ngắn, mình đã thử khả năng tăng tốc của mẫu xe côn tay này. Kết quả là Winner 150 có thể tăng tốc từ 0-60 km/h trong 3,9 giây và từ 0-80 km/h mất 6,8 giây. Lưu ý là lúc thử tăng tốc 0-80 km/h là mình chạy trong đường thử do Honda bố trí riêng chứ không phải ngoài đường công cộng nhé.

So sánh Winner 150 vs Exciter 150 về khả năng tăng tốc

 Như vậy theo dữ liệu của Xe Tinh tế thì khả năng tăng tốc từ 0-60 km/h của Honda Winner 150 tốt hơn một chút so với Yamaha Exciter 150. Kết quả của Winner là 0-60 km/h trong 3,9 giây; còn Exciter mất 4,7 giây. Sắp tới mình sẽ sắp xếp 2 chiếc này chạy tăng tốc cùng nhau để so sánh lại lần nữa.

Đánh giá xe Honda Winner 150

Ra mắt từ tháng 4 tại triển lãm xe máy đầu tiên tại Việt Nam, nhưng đến 24/5 Honda mới công bố giá bán. Khoảng thời gian trước đó là cuộc bàn tán, tranh luận và suy đoán của khách hàng mê xe côn tay thể thao, đặc biệt là những so sánh với đối thủ Yamaha Exciter. Mức giá mà Honda đưa ra với Winner là 45,5 triệu cho bản tiêu chuẩn và 46 triệu cho bản cao cấp hơn. Giá này cao hơn 500.000 đồng mỗi bản so với hai bản của Exciter (45 triệu và 45,5 triệu).

Exciter đã 11 năm xuất hiện trên thị trường, là xe mở phân khúc, một mình một ngựa suốt hơn một thập niên tại thị trường Việt. Trong khi đó Winner sinh sau đẻ muộn, nhưng lại tự tin vì có sức mạnh thương hiệu.

Mức cao nhỉnh hơn chút nếu xét về quy luật thị trường là bất lợi khi không thể tạo được lợi thế cạnh tranh so với đối thủ. Tuy nhiên Honda có những lý lẽ riêng, đặc biệt ở thị trường Việt Nam càng khó đoán định khi mức giá không phải yếu tố ảnh hưởng quá nhiều đến quyết định mua hàng. Xem chi tiết bài đánh giá xe Exciter 2016 ở đây

Trước đây, Air Blade từng tạo nên cuộc lật đổ với đối thủ Nouvo, dù Air Blade ra đời muộn hơn xe của Yamaha tới 5 năm. Honda thường áp dụng chiến lược để đối thủ khai phá thị trường, sau đó đánh giá điểm mạnh, yếu rồi mới tham gia. Winner lần này cũng đóng vai trò tương tự Air Blade tuy bối cảnh thị trường khó khăn hơn, hãng vẫn kỳ vọng mẫu xe mới sẽ tạo ra lịch sử giống đàn anh.

Winner được thiết kế tại Nhật Bản sau đó đưa về Indonesia chỉnh sửa đôi chút cho phù hợp với thị hiếu khách hàng Đông Nam Á. Cùng ngày 24/5, Honda Indonesia cũng giới thiệu Winner 150 với tên gọi ở thị trường này là Supra GTR 150, mức giá gần 1.600 USD. Nếu so sánh tương đối không tính các yếu tố khác, mức giá ở Việt Nam cao gần gấp rưỡi tại Indonesia.

Ở buổi chạy thử với khoảng cách khoảng một km tại Đại Lải (Vĩnh Phúc), Winner tỏ ra bám đường với điều kiện trời mưa ướt nặng hạt. Tuy nhiên khả năng tăng tốc ở nước đầu vẫn khá “hiền”, nước sau tốt hơn, tư thế ngồi thoải mái. So sánh ưu nhược điểm của xe Winner 150 và Exciter 150

Động cơ lắp cho Winner 150 là loại cam đôi DOHC, 150 phân khối xi-lanh đơn phun xăng điện tử PGM-FI, làm mát bằng dung dịch. Tỷ số nén 11,3:1, công suất 15,4 mã lực tại vòng tua máy 9.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 13,5 Nm tại 6.500 vòng/phút. Hộp số 6 cấp.

Là xe phong cách thể thao nên khách hàng sẽ phải hy sinh những lợi ích tiện dụng hàng ngày như xe không có móc treo đồ, không có cốp dưới yên. Honda đặt ra mức doanh số kỳ vọng là 100.000 xe mỗi năm. Trong đó năm 2015, theo số liệu từ Hiệp hội các nhà xe máy (VAMM), Exciter bán khoảng 150.000 xe.

Bảng đồng hồ kết hợp analog và LCD với những thông tin cơ bản như hộp số, tốc độ, xăng, hành trình. Xe thể hiện đồng hồ vòng tua máy cỡ lớn là điểm nhấn, tương tự trên các xe thể thao cỡ lớn hơn.

Gương chiếu hậu vuốt cách điệu theo phong cách thể thao góc cạnh của xe, tuy nhiên thiết kế các nút bấm vẫn tương tự sản phẩm phổ thông khác của Honda. Để thay đổi, Honda cung cấp gói nâng cấp với những chi tiết độ thêm.

Xe sử dụng phanh đĩa cho cả hai bánh. Bộ lốp không săm của Winner kích thước 90/80 trước và 120/70 sau. Exciter tương ứng là 70/90 và 120/70, lốp trước bé hơn Winner. Bình xăng Winner lớn hơn đôi chút với dung tích 4,5 lít, mẫu xe của Yamaha là 4,2 lít.

Hệ thống giảm xóc telescopic trước (ống lồng giảm chấn thủy lực) và monoshock phía sau, tương tự loại lắp trên CBR150R. Những chi tiết như vành xe, càng sau, gác chân, lốp cỡ lớn cũng tương tự như Exciter sẽ khiến khách hàng thêm phân vân.

 

 

Bình luận
0

Bình luận