Sự thay đổi về cách ra đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015

Sự thay đổi về cách ra đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015: Đó là chú trọng đến việc đào tạo toàn diện con người. Giúp cho các em học trong nhà trường không chỉ trang bị về kiến thức mà phải có cả kĩ năng sống, đào tạo những con người văn hóa chứ không phải chỉ là những con người văn học.Đối với những học sinh muốn đạt điểm cao ở các trường top đầu thì các em thấy...

Có thể bạn quan tâm:

Sự thay đổi về cách ra đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015: Đó là chú trọng đến việc đào tạo toàn diện con người. Giúp cho các em học trong nhà trường không chỉ trang bị về kiến thức mà phải có cả kĩ năng sống, đào tạo những con người văn hóa chứ không phải chỉ là những con người văn học.Đối với những học sinh muốn đạt điểm cao ở các trường top đầu thì các em thấy rằng những câu hỏi của đề thi không đi theo dạng bài nữa. Với đề thi như thế này thì tình trạng học tủ sẽ dần chấm dứt.

điểm thi 2015, điểm thi tốt nghiệp 2015

Sự thay đổi về cách ra đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015

Sự thay đổi về cách ra đề thi sẽ tác động đến cách dạy và học ở bậc phổ thông theo hướng giảm bớt việc dạy học nhồi nhét kiến thức, học vẹt học tủ hay luyện thi theo bài mẫu. Chú trọng hơn nữa đến việc rèn luyện tư duy và các kĩ năng cho học sinh.
Sự thay đổi về cách ra đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015

Sự thay đổi về cách ra đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015

Cô Đỗ Thị Hà – Giáo viên môn Văn Trường THPT Kim Liên (Hà Nội) nhận xét: Đề thi thể hiện được tinh thần đổi mới của Bộ GD&ĐT trong chương trình SGK tới. Đó là chú trọng đến việc đào tạo toàn diện con người. Giúp cho các em học trong nhà trường không chỉ trang bị về kiến thức mà phải có cả kĩ năng sống, đào tạo những con người văn hóa chứ không phải chỉ là những con người văn học.

Còn thầy Vũ Khắc Ngọc – Giáo viên môn Hóa cho biết: Đề thi hỏi đến bất cứ nội dung nào của chương trình, kể cả những nội dung rất cơ bản của chương trình lớp 10, lớp 11. Đối với những học sinh muốn đạt điểm cao ở các trường top đầu thì các em thấy rằng những câu hỏi của đề thi không đi theo dạng bài nữa. Với đề thi như thế này thì tình trạng học tủ sẽ dần chấm dứt.

Còn cô Lê Thị Ngân – Giáo viên môn Địa lý nhận định: Các em phải có kĩ năng để tự khai thác được kiến thức, tự tìm được kiến thức trên cơ sở giáo viên hướng dẫn. Còn nếu các em thụ động tiếp thu thì với những vấn đề thế này, các em sẽ gặp khó khăn. Giáo viên dạy theo tinh thần để học sinh có sự sáng tạo chứ không dạy theo cách học vẹt, học thuộc được.

Theo Báo giáo dục thời đại: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/tu-de-thi-thpt-quoc-gia-cac-thay-co-chu-dong-doi-moi-cach-day-1089390-l.html

Ngày 05/10 năm 2018 | Tin tức | Tag: