Super Junior – 10 năm tồn tại: Đoàn kết nhờ chấp nhận sự khác biệt

| KPOP | Nhạc Hàn Quốc | Tag:

Super Junior – 10 năm tồn tại: Đoàn kết nhờ chấp nhận sự khác biệt: Ra mắt làng nhạc từ năm 2005, tới nay Super Junior vẫn có một lượng người hâm mộ hùng hậu ở Hàn Quốc và nhiều quốc gia châu Á khác. Super Junior dành được sự ghi nhận quốc tế sau khi phát hành đĩa đơn ăn khách nhất của mang tên Sorry, Sorry (2009). Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập, hôm 16/7, ban nhạc đã tung ra album đặc biệt, mang tựa đề Devil.

Super Junior – 10 năm tồn tại: Đoàn kết nhờ chấp nhận sự khác biệt

Nhiều ca sĩ K-pop nhanh chóng lụi tàn sau một thời gian tỏa sáng, chỉ còn một số ít vẫn trụ lại được, vẫn bền bỉ hoạt động. Ban nhạc nam Super Junior nằm trong thiểu số hiếm hoi ấy.

Ra mắt làng nhạc từ năm 2005, tới nay Super Junior vẫn có một lượng người hâm mộ hùng hậu ở Hàn Quốc và nhiều quốc gia châu Á khác. Super Junior dành được sự ghi nhận quốc tế sau khi phát hành đĩa đơn ăn khách nhất của mang tên Sorry, Sorry (2009). Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập, hôm 16/7, ban nhạc đã tung ra album đặc biệt, mang tựa đề Devil.

Đoàn kết nhờ chấp nhận sự khác biệt

Trước đó một ngày, 9 thành viên đã có mặt tại cuộc họp báo quảng bá cho album mới ở Seoul. Khi được hỏi về bí quyết kéo dài “tuổi thọ” của Super Junior, Lee Teuk, trưởng nhóm nhạc, đã chia sẻ mối quan hệ giữa các thành viên: “Chúng tôi tranh cãi nhau suốt và theo tôi đó chính là ‘bí quyết’ giúp ban nhạc tồn tại”.

Super Junior - 10 năm tồn tại: Đoàn kết nhờ chấp nhận sự khác biệt

Super Junior – 10 năm tồn tại: Đoàn kết nhờ chấp nhận sự khác biệt

Anh cho biết phải mất 10 năm, các thành viên trong ban nhạc mới nhận ra được rằng họ rất khác nhau. “Tôi nghĩ ban nhạc tồn tại được đến giờ phút này là bởi chúng tôi nhìn ra và chấp nhận những sự khác biệt của nhau. Giờ tôi không thể làm được bất cứ việc gì nếu không có các chàng trai này” – Lee Teuk chia sẻ.

Album mới của ban nhạc gồm 10 ca khúc thuộc các thể loại khác nhau, trong đó có Devil, Alright và Don’t Wake Me Up. Các ca khúc do các tiểu nhóm trong ban nhạc trình bày, vì vậy người hâm mộ có thể trải nghiệm được những khía cạnh khác nhau trong âm nhạc của họ.

Album Devil là kết quả hợp tác của Super Junior với một số ca sĩ, nhà soạn ca khúc hàng đầu K-pop, như Lee Seung Hwan, Kim Yoon A, Rose Motel và Epitone Project. Họ cũng làm việc với nhóm sản xuất toàn cầu Stereotypes và từng hợp tác với các ngôi sao pop nổi tiếng như  Justin Bieber, Chris Brown, nhà soạn nhạc Hàn Quốc Kenji.

Các thành viên của Super Junior đã cười vang khi được hỏi rằng họ có cảm thấy gánh nặng, khi album mới được phát hành trong cảnh phải cạnh tranh khốc liệt với một số ban nhạc nữ K-pop đang nổi khác. “Chúng tôi đã cố gắng làm đẹp mình, bởi phải cạnh tranh với các nhóm nhạc nữ – Heechul nói kèm theo nụ cười tinh nghịch – “Tôi đã nhuộm tóc vàng và kẻ mắt. Tôi còn ăn kiêng nữa”.

Muốn ở lại cuộc chơi lâu nhất có thể

Đến nay Super Junior đã mang về tổng cộng 10 giải thưởng âm nhạc từ lễ trao giải Âm nhạc châu Á Mnet, 13 giải tại lễ trao giải Đĩa vàng (Golden Disk), 9 giải tại lễ trao giải Âm nhạc Seoul. Họ là nhóm nghệ sĩ thứ 2 chiến thắng giải Nghệ sĩ Hàn Quốc được yêu thích nhất, tại lễ trao giải MTV châu Á năm 2008, sau JTL vào năm 2003.

Super Junior đã phát hành và tham gia phát hành hơn 20 album, với những mức thành công khác nhau. Họ là nhóm nghệ sĩ đứng đầu về doanh số bán album tại Hàn Quốc trong 3 năm liên tiếp. Super Junior cũng đã chứng minh rằng họ là nhóm nhạc Hàn Quốc số 1 tại Philippines với 3 lần đạt chứng nhận Đĩa vàng tại đây cho 3 albumSorry, Sorry, Bonamana và Mr. Simple.

Ban nhạc được chia thành nhiều nhóm nhỏ, gồm Super Junior-K.R.Y., Super Junior-T, Super Junior-M và Super Junior-D&E, cùng tấn công vào những thị trường âm nhạc và đối tượng khán thính giả khác nhau. Nhờ vào sự thành công của Super Junior trong ngành giải trí nói chung, các công ty giải trí khác cũng bắt đầu hướng cho ca sĩ của mình đi theo những lĩnh vực khác ngoài âm nhạc, như diễn xuất hay dẫn chương trình.

Ban nhạc còn lập kỷ lục khi thu hút 1,8 triệu fan tới các buổi hòa nhạcSuper Show, được tổ chức hồi năm 2008 tại các thành phố lớn trên khắp thế giới. Khi không hoạt động nhóm, 13 thành viên của Super Junior lại dồn tâm sức cho các hoạt động cá nhân, với vai trò là MC cho các chương trình truyền hình hay đóng phim, diễn trên sân khấu nhạc kịch.

Song tất cả đều hy vọng vẫn có thể hoạt động trong khung cảnh K-pop càng lâu càng tốt. “Sau 10 năm hoạt động, giờ tôi vô cùng biết ơn các thành viên cùng ban nhạc. Tôi vẫn muốn sát cánh cùng họ và sẽ tiếp tục như vậy trong tương lai” – Donghae nói.

Bình luận
0

Bình luận